Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Liệu gia đình có chấp nhận khi anh không phải “trai tân”?

04/11/2015 7:00:27 | Kiều Oanh | 687 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi năm nay 27 tuổi, làm giáo viên, tôi có quen và yêu anh ấy lớn hơn tôi 7 tuổi, anh ấy cũng là giáo viên nhưng dạy khác trường với tôi, cả 2 chúng tôi rất hợp với nhau về tính tình, sở thích và hiểu nhau, chỉ có duy nhất 1 điều tôi lo sợ hiện nay đó là sự ngăn cấm của gia đình tôi, vì anh ấy đã từng ly dị vợ và có 1 cô con gái năm nay 9 tuổi.

Anh ấy đã ly dị được 4 năm, trước khi yêu nhau tôi đã tìm hiểu rất kỹ về nguyên nhân anh ấy ly dị, tôi biết nguyên nhân không phải do anh ấy, tôi đã đồng cảm và sau đó yêu anh ấy. bản thân tôi là con gái duy nhất của cha mẹ, nên cha mẹ tôi rất yêu thương tôi, luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với tôi, do đó, tôi sợ khi tôi cho cha mẹ tôi biết tôi đang yêu anh ấy thì sẽ bị sốc và ngăn cản tôi, tôi thật sự rất lo và mong chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên hữu ích nhất.

Tôi rất mong được sự phản hồi từ chuyên gia, xin thành thật biết ơn.

Em thân mến!

Bố mẹ có thể phản đối chuyện tình duyên của hai người vì lo lắng em sẽ gặp những khó khăn khi kết hôn với người đã từng có gia đình và có con riêng. Có thể là bố mẹ yêu thương em, muốn những điều tốt đẹp cho em. Nhưng chỉ có bản thân em mới biết rõ nhất mình thực sự cần gì, mình mong muốn điều gì, ai có thể mang lại hạnh phúc cho mình. Em cũng đã đến tuổi trưởng thành, phải tự quyết định và chịu trách nhiệm với những vấn đề của bản thân để phát huy tính tự lập, tự chủ của bản thân, làm chủ cuộc sống của mình. Bố mẹ chỉ nên là người định hướng, động viên, hỗ trợ khi cần thiết.

Dù sao bố mẹ cũng là những người đi trước, có những kinh nghiệm sống nhất định nên những điều mà họ lo lắng không phải là vô ích. Anh ấy đã một lần kết hôn và có con riêng, có thể em sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định nếu quyết định gắn bó lâu dài. Nhưng hạnh phúc là điều không dễ mà có, thực tế là hầu như các cặp đôi đều phải trải những khó khăn mới đến được với nhau và chính những khó khăn đó đã giúp họ thêm gắn bó và trân trọng nhau hơn. Em và bạn trai hãy lường trước những khó khăn cũng như vạch ra kế hoạch giải quyết cụ thể để bố mẹ yên tâm và cũng là để chủ động hơn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Có thể chuyện thuyết phục bố mẹ sẽ rất khó khăn, cho nên cần rất nhiều sự kiên trì, cố gắng không ngừng của hai người. Em có thể thuyết phục bố mẹ dần dần, khéo léo tạo cơ hội để bạn trai có thể chứng minh được khả năng mang lại hạnh phúc cho em, để bố mẹ tin tưởng, thay đổi cách nhìn nhận về anh ấy, nhờ mọi người tác động thêm…Thay vì ở đó chần chừ, do dự, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, không bước đi thì làm sao có thể tới đích?

Chúc hai em thành công và mong sớm nhận được tin vui của hai em!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X