Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lo lắng như ngồi đống lửa khi “trót nhỡ” với anh họ

27/07/2016 12:26:34 | Kiều Oanh | 390 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và một người anh họ chơi thân với nhau từ nhỏ, chỉ đến khi đi lấy chồng em mới nhận ra anh ấy rất yêu em,sau khi kết hôn cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, chồng em đi làm xa,trong những lúc em khó khăn,khổ tâm thì anh họ luôn là người che chở,yêu thương em.

Và sau đó em phát hiện mình có em bé và em biết đó không phải là con của chồng,em rất lo lắng nhiều lần định phá bỏ cái thai nhưng không làm được,và em bé cũng ra đời mà không có ai bên nhà chồng nghi ngờ gì,từ đó em cũng không liên lạc hay gặp mặt anh họ nữa . Từ lúc sinh bé cuộc sống vợ chồng em cũng được cải thiện. Bốn năm sau em sinh một bé trai khác.Nhưng em rất lo lắng vì 2 anh em không có điểm giống nhau,nhiều người nói thằng cu anh giống ai đấy chứ thằng cu em giống y bố , em rất khổ tâm, dằn vặt bản thân,một mặt sợ mọi người biết sự thật,giơ em không biết phải làm gì để tìm ra lối thoát mong chương trình tư vấn giúp em.

Chào bạn!

Chương trình hiểu rằng bạn đang rất bối rối và lo lắng. Nhưng xin hãy bình tĩnh, mọi việc đều có hướng giải quyết. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Trong thư bạn có chia sẻ về vấn đề tình cảm với anh trai họ của mình. Khi bạn có gia đình mới biết được tình cảm của anh họ dành cho mình, chồng đi công tác nhưng giữa vợ chồng lại đang xảy ra mâu thuẫn thì người anh họ là người ở nhà luôn động viên an ủi, làm chỗ dựa tinh thần cho bạn. Mọi người vẫn nói phụ nữ là phái yếu, họ luôn mong muốn được che chở, thương yêu. Khi cuộc sống gia đình có biến động, lúc khó khăn lại có anh họ ở bên yêu thương, săn sóc. Nhất là khi đó là người anh họ, đã có sự gắn bó từ bé đến lớn, hiểu được rõ mình muốn gì, cần gì và khó khăn ra sao. Sự đồng cảm đó là chất xúc tác gắn kết hai người lại với nhau. Vì thế việc em lạc lối yêu thương, ngã vào vòng tay anh họ là điều dễ hiểu. Nhưng đây là chuyện đã rồi. Có trách cứ cũng không thể quay ngược thời gian để thay đổi. Ho vọng bạn sẽ nhận thức được sai lầm và rút kinh nghiệm cho mình.

Chúng tôi hiểu ngay lúc này bạn đang rất lo lắng, khi hai đứa con cùng mẹ nhưng khác cha. Trước sự bàn tán của mọi người và trước bí mật mà “sống để bụng, chết mang theo” này khiến bạn nhạy cảm, bất an thật nhiều. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, khoa học chứng minh mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều bằng sự kết hợp 50 % gen từ mẹ mà 50% gen từ bố nên có thể mang trong mình những nét của cả bố, mẹ, người thân xét cả về ngoại hình lẫn tính cách. Nhưng cũng không ít đứa trẻ mang gen “lặn” về hình thức với bố mẹ, không giống bất kỳ ai, kể cả là ông bà, cô, dì, chú, bác, cậu ruột. Vậy nên không thể căn cứ vào ngoại hình của con để khẳng định huyết thống, vì thế mà em nên giữ cho mình sự tự tin, điềm tĩnh khi đối mặt với lời bàn tán. Đừng để họ nắm được sơ hở, điểm yếu của mình. Bạn đã kết thúc với người anh họ và tình cảm vợ chồng bạn cũng được cải thiện đáng kể. Có lẽ việc bạn định hướng tình yêu, hôn nhân sau này sẽ quyết định thái độ, hành động và thậm chí là cơ sở giải quyết cho những vấn đề trong tương lai.

Chương trình có thể hiểu mối quan hệ giữa bạn và chồng từ khi có em bé đã được cải thiện rất nhiều, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc vun đắp, xây dựng mối quan hệ vợ chồng nếu như xác định muốn níu giữ gia đình này. Tất cả mọi chuyện cũ cũng đã qua, hiện tại chỉ là quá khứ, con người nếu mãi nhìn về quá khứ sẽ chẳng thể nào sống tốt cho hiện tại và tương lai. Lúc này đây thay vì lo lắng, bất an thì bạn nên vượt qua mặc cảm, bản lĩnh hơn nữa và tìm cách để hàn gắn, vun đắp tình cảm vợ chồng. Bạn và chồng nên nói chuyện cởi mở để hiểu nhau hơn, dành cho nhau không gian riêng, chẳng hạn như đi đâu đó nghỉ ngơi du lịch, ăn những món ăn mà đối phương yêu thích, thu xếp dành cho cả gia đình nhiều thời gian hơn nữa… Mọi sự cố gắng sẽ được đến đáp xứng đáng.

Cuộc sống khó nói trước được điều gì, có thể có những trường hợp bất khả kháng, nằm ngòai kiểm soát của bạn và khi ấy không còn cách nào khác ngoài thẳng thắn đối diện. Bạn hiểu chồng bạn, hiểu quan điểm, lối sống của gia đình chồng. Điều đó sẽ là căn cứ để bạn cân nhắc cho mỗi quyết định của mình và lường trước hệ quả có thể xảy đến. Tuy nhiên như chương trình cũng đã trao đổi ở trên, sự chân thành, thẳng thắn của bạn có thể sẽ chính là con đường mở cho bạn. Trong trường hợp xấu nhất nếu không thể tha thứ cho nhau thì mọi quyết định vẫn nằm ở bạn và chồng bạn. Chúng tôi hi vọng hai bạn sẽ có những quyết định sáng suốt và tỉnh táo để sau này không bao giờ phải nuối tiếc với mọi sự chọn lựa.

Tags:
X