Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lỡ miệng nói chia tay, sợ bạn trai đồng ý

15/01/2015 4:12:33 | Kiều Oanh | 1919 lượt xem

Bây giờ đây bạn phải làm gì để cho anh ấy hiểu được là bạn thật sư yêu anh ấy, bạn sẽ thay đổi tính tình, thay đổi cách cư xử của mình với anh ấy và tình yêu.

Em chào chị Hạnh Dung

Em đang gặp vấn đề trong chuyện tình cảm. Em và anh ấy quen nhau cũng gần 3 năm rồi. Anh ấy làm bộ đội ở xa em khoảng 70km. Khoảng 1 tháng gặp nhau 1 lần. Tính em thì hay suy nghĩ giận hờn và trách móc anh ấy. Khoảng gần tháng đây, anh ấy không gọi điện thoại và nhắn tin cho em như bình thường nữa. Em nhắn tin thì anh ấy không trả lời, gọi điện thoại anh ấy nghe nhưng khó chịu. Em hỏi tại sao, anhấy không nói, anh ấy cứ nói bận việc. Em đòi xuống đơn vị thăm thì anh ấy nói bận đừng xuống khi nào rảnh anh lên. Em giận lỡ miệng nói chia tay sau đó em đã thấy mình sai đã xin lỗi nhưng anh không nói gì.

Giờ hằng ngày em nhắn tin quan tâm anh cũng không trả lời. Khi em bệnh nhắn tin thì anh chỉ nói uống thuốc cho khỏe. Từ ngày quen nhau tới giờ đây là lần đầu tiên tụi em như vậy. Em không muốn mất người mình yêu? Giờ em có nên xuống không? Em buồn quá. Xin chị cho em lời khuyên. Mong tin chị.

Chào bạn,

3 năm chịu đựng tính hay giận hờn và trách móc của bạn, người yêu bạn quả là có tìinh thần thép mà chắc chỉ có người lính là có được! Bạn mắc phải những đức tính khiến đàn ông mệt mỏi nhất và dễ “bỏ của, chạy lấy người” nhất rồi. Có người yêu là lính, sao bạn không hiểu môi trường quân đội dù thời bình hay thời chiến cũng nhiều khó khăn. Sao bạn không chia sẻ, động viên và làm anh ấy vững lòng tin tưởng vào hậu phương tinh thần của mình, mà chỉ biết đòi hỏi sự chiều chuộng cho bản thân?

Có thể dám chắc với bạn là anh ấy giờ đã quá mệt mỏi, qúa chán ngán. Có điều anh ấy chưa tiện nói thẳng với bạn, thậm chí cũng chưa tiện nói lời chia tay. Nhưng anh ấy có lẽ đã mơ hổ cảm giác rằng mình đang gánh một gánh nặng chứ không phải tình yêu. Những lời than van đau bệnh của bạn không còn làm anh ấy lo lắng, quan tâm mà có khi chỉ làm trong đầu anh ấy xuất hiện suy nghĩ: lại một kiểu cách nhõng nhẽo, đòi hỏi.

Chẳng có gì tệ hơn khi hai người yêu nhau mà người kia cứ hở chút là đòi chia tay. Bạn đã lỡ miệng đến lần thứ mấy rồi? Có lẽ chẳng phải là lần đầu tiên? Bạn đã khiến người yêu bạn cảm thấy rằng bạn không coi trọng tình cảm giữa hai người và càng không coi trọng anh ấy. Bạn có thể nói chia tay một cách dễ dàng thế thì chắc điều ấy là sự thật trong lòng bạn. Là một người đàn ông, anh ấy cũng phải có chút tự ái riêng của mình chứ. Ừ, thì chia tay.

Bạn nói không muốn mất người mình yêu. Bạn có cho anh ấy cảm giác được yêu hay không? Hay bạn chỉ cho anh ấy cảm giác phải yêu, phải chăm chút, phải luôn luôn làm vừa lòng bạn. Nếu bạn yêu anh ấy thật sự, chứ không phải chỉ yêu chính bản thân mình, chắc là bạn đã biết mình phải làm gì cho người yêu mình được hạnh phúc, được bình an, nhẹ nhàng. Tình yêu thật sự phải mang đến cho nhau điều đó, chứ không phải là gánh nặng của nhau.

Bây giờ đây bạn phải làm gì để cho anh ấy hiểu được là bạn thật sư yêu anh ấy, bạn sẽ thay đổi tính tình, thay đổi cách cư xử của mình với anh ấy và tình yêu. Đến thăm, trò chuyện, gửi mail, nhắn tin… hãy làm tất cả những gì bạn cảm thấy là có thể giúp anh ấy hiểu được tình cảm của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng anh ấy đang muốn nghỉ ngơi khỏi bạn, khỏi những mè nheo của bạn. Nên đừng làm anh ấy mệt mỏi, hãy tìm cách tiếp cận dịu dàng, khéo léo, phù hợp nhất. Làm sao cho anh ấy hiểu rằng bạn thật sự nhìn ra sai lầm của mình, chứ không phải là thấy mất đi rồi mới tiếc, tìm mọi cách chuộc về, nhưng khi có trở lại thì mọi việc cũng sẽ y như cũ. Hãy suy nghĩ cẩn trọng và nhìn thẳng vào trái tim mình, xem mình có thật sự yêu và hiểu anh ấy. Nếu có, tình yêu đó sẽ chỉ đường cho bạn, sẽ thuyết phục được anh ấy. Nếu bạn không yêu mà chỉ là chiếm hữu và thích thú vì được chiều chuộng, chẳng có gì giúp bạn được nữa.

Hạnh Dung không thể cầm tay chỉ cho bạn biết phải làm gì. Hạnh Dung chỉ có thể chỉ cho bạn thấy vì sao bạn lại mất anh ấy. Hy vọng là khi hiểu ra mình sai chỗ nào, bạn sẽ biết cách sửa chỗ đó, thiếu sót điều gì thì bù đắp chỗ đó! Và hy vọng rằng anh ấy còn cho bạn cơ hội sửa sai!

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X