Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lo sợ chồng biết “quá khứ đen”

08/09/2015 12:00:36 | Kiều Oanh | 669 lượt xem

(iBlog.vn) – Chị Tâm An ơi, giờ tôi phải làm gì? Tôi sẽ chết mất nếu chồng tôi biết chuyện này. Tôi đang vô cùng đau khổ khi cơn giông tố bất ngờ ập tới gia đình đang hạnh phúc của mình. Hiện tôi đang có một người chồng yêu thương vợ con hết mực. Dù sống với nhau 5 năm trời nhưng anh vẫn luôn tỏ ra là một người chồng, người cha chu toàn, mẫu mực, biết lắng nghe.
Hỏi:

Chào chị Tâm An,

Tôi đang vô cùng đau khổ khi cơn giông tố bất ngờ ập tới gia đình đang hạnh phúc của mình. Hiện tôi đang có một người chồng yêu thương vợ con hết mực. Dù sống với nhau 5 năm trời nhưng anh vẫn luôn tỏ ra là một người chồng, người cha chu toàn, mẫu mực, biết lắng nghe.

Chúng tôi có với nhau 2 mặt con, đủ cả nếp tẻ, ai cũng bảo gia đình tôi hạnh phúc. Nhưng tôi là một người đàn bà có quá khứ không mấy tốt đẹp. Trước khi gặp anh, tôi là đứa con gái chơi bời, bố mẹ ly hôn ngay từ nhỏ và tôi sống với bố. Bố chiều chuộng nhưng lại bận rộn kinh doanh, tôi đi chơi lê la khắp mọi nơi với đám bạn chat chẳng thân thích gì.

Lúc đó, tôi gặp Hải – một chàng công tử ăn chơi con nhà giàu. Chúng tôi “vồ” lấy nhau chỉ sau vài ngày quen biết. Rồi khi phát hiện ra có con, tôi mới hoảng hốt và bấu víu vào Hải. Nhưng đương nhiên, ở cái tuổi 20, lại sẵn tính lêu lổng, vô trách nhiệm, cả hai thống nhất phá thai.

Đến khi sự việc này lặp lại lần 2 thì tôi mới thức tỉnh. Ngồi trong bệnh viện làm thủ thuật, tôi thấy hãi hùng khi biết có bao chị em muốn có con mà chẳng được, nhìn thấy người ta chồng đưa chồng đón, tim tôi đau nhói nghĩ phận mình…

Sau lần đó, tôi quyết tâm làm lại từ đầu và tôi gặp chồng tôi. Anh đúng là tia nắng của cuộc đời tôi, hay đúng ra là anh cứu rỗi đời tôi.

Tình yêu của anh đã khiến tôi thay đổi. Tôi trở thành một người có trách nhiệm với gia đình, con cái, công việc.

Nhưng giờ đây, mỗi ngày nghe tiếng điện thoại rung lên là tôi bất an kinh hoàng. Chuyện là một ngày, tôi nhận được điện thoại của Hải, anh ta muốn tôi đưa cho một khoản tiền để trả nợ bạc, nếu cự tuyệt sẽ thông báo chuyện quá khứ của tôi với chồng.

Tôi đau khổ tột cùng và dằn mặt anh ta nhưng không thắng được. Tôi biết một người như Hải sẽ không dọa trong chuyện này. Tôi đã chuẩn bị xong tiền nhưng lo lắng không biết anh ta có chịu buông tha cho tôi không…

Chị Tâm An ơi, giờ tôi phải làm gì? Tôi sẽ chết mất nếu chồng tôi biết chuyện này. Mong chị hãy cho tôi lời khuyên.

(Hoài Thu, Hai Bà Trưng, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời:

Chị Hoài Thu thân mến!

Chị ạ, sống ở đời ai mà không mắc phải sai lầm, quan trọng là biết nhận ra và sửa chữa.

Điều đó lại phụ thuộc lớn vào bản lĩnh của người phạm lỗi. Vấp ngã và biết đứng dậy, đó là điều mà tôi khâm phục ở chị. Thật đáng mừng khi sau những lần vấp ngã đó, chị đã tìm cho mình một gia đình hạnh phúc và hưởng cuộc sống trọn vẹn trước sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Tuy nhiên, giờ đây người cũ lợi dụng quá khứ quay ra tống tiền chị. Thật sự anh ta là một kẻ bỉ ổi và kém cỏi khi có hành động như vậy. Tôi nghĩ chị không nên đưa tiền cho người đó, chị định mua chuộc sự im lặng của hắn bằng tiền ư?

Chị hãy yên tâm rằng, nếu có lần thứ nhất thì ắt hẳn sẽ có lần thứ hai. Trong trường hợp này, tôi thành thật khuyên chị nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để trừng trị con người đó.

Về phần chồng mình, dù muốn hay không, chị vẫn nên nói chuyện thẳng thắn việc này vì càng giấu giếm thì càng không có lợi gì cho mình. Bởi không dám chắc những thông tin về quá khứ của chị không đến tai anh ấy.

Chị hãy dùng sự ngọt ngào của mình, dùng những lời lẽ khôn khéo nhưng chân tình để nói chuyện với anh ấy. Có thể chồng chị buồn nhưng anh ấy sẽ nghĩ lại bởi quá khứ chỉ là quá khứ, quan trọng là hiện tại chị là người vợ điểm 10 trong mắt anh ấy.

Tôi tin một người chồng thấu đáo, chu toàn như anh ấy sẽ hiểu, thông cảm và chấp nhận chị.

An tâm lên chị, chúc chị có sự lựa chọn đúng đắn!

(Theo: Afamily.vn)

Tags:
X