Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lời tỏ tình có làm mất đi người tri kỷ…

07/01/2016 5:03:13 | Kiều Oanh | 614 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và cô ấy quen nhau gần 4 năm rồi, em đã đi làm được 2 năm còn cô ấy đang học năm cuối. Ngay từ cái lần đàu tiên gặp nhau thật tình cờ trong một chuyến xe, 2 đứa cùng mọi người đi tình nguyện, tụi em có chung một câu chuyện cũng thật tình cờ và có duyên. Và sau khi làm quen thân thiết, tụi em đồng ý nhận nhau làm anh em kết nghĩa tri kỷ(mà cô ấy là người chủ động).

Thấm thoát thời gian trôi cho đến bây giờ tụi em vẫn thân thiết tri kỷ như thế thậm trí đôi lúc còn thân nhau hơn tình cảm 2 anh em bình thường. Em chợt nhận ra rằng, mình cần tiến thêm bước nữa. Em muốn cô ấy hiểu được tình cảm của em rằng cần cô ây là người bạn tình trăm năm tri kỷ suốt đời với mình. Em hiện tại đang làm ở trong Nam còn cô ấy vẫn đang học ngoài Hà Nội. Tết này em muốn muốn mời cô ấy về nhà chơi thăm bố mẹ. Thật bất ngờ là cô ấy đồng ý. Mặc dù em có nói trước rằng em có kể chuyện qua về cô ấy cho bố mẹ và nếu em về quê anh thăm bố mẹ thì muốn em làm con dâu luôn, nhưng mà cô ấy vẫn quyết định về cùng em, giả sử bố mẹ em có hỏi dặm như thế thì cô ấy nói cô ấy có người yêu rồi.

Theo anh(chị) em có nên về và tỏ tình với cô ấy không, trong trường hợp của em thi liệu cô ấy có tình cảm đặc biệt gì với em không, em nên đi thêm bước nữa hay chỉ nên dừng lại ở tình cảm anh em thôi? Em băn khoăn rằng nếu như em tỏ tình với cô ấy nếu như cô ấy không đồng ý, thì tình cảm gắn bó trước đây giữa 2 đứa không còn thân thiết như thế nữa. Rất mong anh(chị) tư vấn cho em gỡ được bài toán này. Thân cảm ơn anh(chị)!

Chào em!

Mỗi chúng ta gặp được nhau, quý mến nhau đã là cái duyên còn đến được với nhau hay không đó là do sự lựa chọn của mỗi chúng ta. Em nhận thức được tình cảm của mình dành cho cô bạn đó là gì. Nhưng lại cứ mãi đắn đó không dám tiến lên mà cũng chẳng thể dừng lại tình yêu của mình dành cho cô ấy.

Em đang có một lợi thế rất tốt khi tạo lập được mối quan hệ thân thiết, anh em tri kỉ 4 năm qua. Từ cương vị anh em tri kỉ, cô ấy đón nhận tình cảm, sự quan tâm của em hết sức tự nhiên. Vậy nên nếu như em không có kế hoạch tiến tới, nâng cấp mối quan hệ thì sẽ chẳng khi nào em có thể biết được cơ hội của mình đến đâu. Em có thể chăm chút mối quan hệ và nâng dần mức độ quan tâm chia sẻ, nhớ nhung yêu thương để tình cảm thêm gắn bó, để hình ảnh, tình cảm của mình choán ngợp tâm trí cô ấy. Bên cạnh đó em cũng cần tìm hiểu về đời sống tình cảm của cô ấy ra sao, mẫu người con trai mà cô ấy thích như nào để bổ sung, hoàn thiện bản thân hơn.

Việc đưa cô ấy về ra mắt gia đình nhà mình cũng là cơ hội để cô ấy hiểu thêm về em. Nhưng cũng đừng để cô ấy cảm thấy áp lực khi cả hai chưa tỏ tường mà bố mẹ đã có ý thúc giục. Có thể tình cảm gắn bó, đoàn kết, không khí gia đình ấm cúng và lòng hiếu khác ít nhiều tác động nhiều tới tâm lý tình cảm của cô ấy. Việc của em là tinh tế quan sát biểu cảm nơi cô ấy để biết đâu là thời điểm hợp lý để tỏ tình. Lựa chọn đúng thời điểm sẽ mang lại cho em cơ hội thành công cao hơn cả.

Tình yêu quan trọng nhưng tình anh em tri kỉ cũng quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc với mỗi người. Chắc chắn tình cảm anh em thân thiết bấy lâu nay sẽ không mất đi chỉ vì lời tỏ tình không thành đâu em. Vậy nên em hãy mạnh mẽ đối diện, dù kết quả có vui hay buồn thì em cũng sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó.

Mạnh mẽ nắm lấy yêu thương nhé chàng trai!

Tags:
X