Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lòng kiêu hãnh của em còn quan trọng hơn Anh!

21/11/2015 5:00:52 | Kiều Oanh | 460 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và anh ấy quen nhau cũng gần 2 năm. Tuy là khoảng thời gian không nhiều nhưng đủ để chúng em cảm nhận được sự gắn bó bên nhau. Bề ngoài em là người khó cởi mở và hơi ít nói nhưng đối với người thân và anh em lại rất thoải mái và nói rất nhiều . Chúng em biết nhau từ năm học chung lớp 11 và anh ấy bị thu hút vì tính cách lạnh tanh ấy của em. Mãi khi em vào đại học em và ấy bắt đầu tìm hiểu nhau.

Anh ấy tuy là nguời có chút gia trưởng, luôn muốn em ngoan ngoãn và nghe lời anh ấy. Cách nói chuyên anh ấy mang một chút hài hước vừa đủ nhưng cũng mang chút lạnh lùng khó tả nhưng em biết anh là một người tốt bụng và giàu tình cảm. Em không hiểu vì sao gần đây em và anh ấy cãi nhau rất nhiều. Vì một cuộc nói chuyện nho nhỏ cũng giận nhau rồi im lặng mấy ngày. Anh ấy nói em không hiểu anh ấy. Dần rồi em cảm thấy chúng em nói chuyện không hợp nhau.

Vì chúng em yêu xa. Lúc nói chuyện em muốn chia sẻ với anh ấy nhiều thứ trong cuộc sống nhưng hầu như tòan em nói em bảo thì anh ấy anh nói, anh đâu có biết nói gì đâu, em nghĩ đây là tính cách anh ấy. Vậy mà một mình em mỗi khi có chuyên gì đều nói cho anh ấy hết. Còn anh ấy thì lại giấu trong lòng mỗi khi như vậy anh không muốn nói chuyện hay sao ấy, nếu em quan tâm hỏi han thì ấy quạu cọ. Còn im im 1 chút thì anh ấy bảo thôi anh tắt máy đây, còn em mà không quan tâm tới thì anh ấy lại giận và trách vì em bỏ bê anh ấy. Em thật sự càng lúc càng cảm thấy khó hiểu, không biết anh muốn gì.

Mỗi lúc như vậy em rất sợ vì không kheó chúng em giận nhau rồi bất mãn với nhau. Anh ấy luôn muốn em là người xin lỗi. Gần đây nhất em và anh anh ấy giận nhau hơn một tuần thì em thấy tin nhắn anh ấy, đại loại anh là anh ấy bảo “anh yêu em”. Em thì sau khi thay tin nhắn thì rất vui rồi. Nhưng mà em thấy anh ấy không còn đeo nhẫn nữa đó là chiếc nhẫn minh chứng cho tình yêu cuả em và anh ấy. Anh ấy cũng rất trân trọng nó vậy mà…

Thêm nữa anh ấy nói chuyện với em tông giọng hờ hững . Gặp mặt em cũng không còn hào hứng như xưa. Rồi có lần em cũng bực mình em nhắn tin đòi chia tay, anh có điện thoại lại có hơi giận em thì ngoan cố. Em đòi tắt máy. Anh bảo em tắt thử đi. Thế là em tắt luôn. Thế là anh chia tay luôn, quyết không còn can hệ. Sau đó vì quá nhớ anh em chỉ định xuống Ct nơi anh đang học tập, gặp anh đi chơi với anh như 1 người bạn. Vậy mà anh bảo anh cũng nhớ em tính điện cho em, không ngờ em về. Thế là chúng em laị tiếp tục yêu nhau..

Nhưng mà lần này thì khác, anh ấy không còn tin em nữa anh còn bảo chán nói chuyện với em, lòng kiêu hãnh của em rất cao. Chúng em đã chia tay thêm một lần nữa. Nhưng chắc hẳn đối với em đây sẽ không bao giờ nữa. Nếu anh ấy có quay về thì em cũng sẽ không mặc dù em còn yêu, tâm trang cua em bây giờ khó tả lắm muốn ra mà không thể nào ra được, còn anh thi bây giờ cười đùa vui vẻ. Không còn buồn như truớc nữa. Em biết anh hết thuơng em rồi. Trong lòng thì hi vọng nhưng lại hết sức quyết tâm. Có lẽ mọi người nghĩ chúng em như con nít nhưng đó cũng mang những hạnh phúc của em những tình cảm chân thật của em. Bây giờ em không biết phải làm mong nhận được những lời khuyên bổ ích để em đuợc thông suốt.

Em thân mến!

Trong tình yêu khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng, hiểu lầm… Những lúc như vậy, cả em và anh ấy đều khư khư bảo vệ quan điểm, cái tôi cá nhân cho nên giận dỗi, “chiến tranh lạnh” diễn tra triền miên khiến cả hai mệt mỏi và cuối cùng chia tay là điều khó tránh khỏi.

Thay vì đó, nếu cả hai bên cùng bình tĩnh để tìm hiểu, giải quyết vấn đề, tìm ra tiếng nói chung thì có lẽ mối quan hệ giữa hai người đã không căng thẳng như vậy. Giờ hai người đã chia tay nhau, em nhận thấy mình vẫn còn tình cảm với anh ấy nhưng em không thể vượt qua cái tôi, lòng kiêu hãnh của mình để bảy tỏ tình cảm, mong muốn của mình với anh ấy thì làm sao anh ấy cảm nhận và quay lại với em được? Thiết nghĩ em hãy xem xét thật kĩ các vấn đề: sĩ diện của bản thân quan trọng hơn hay tình yêu quan trọng hơn? Em có thể gạt bỏ tự ái cá nhân sang một bên để nói chuyện với anh ấy thêm một lần nữa không?

Nếu em không thể làm được điều đó, thì rất khó để tình yêu của em quay trở lại và có thể em sẽ phải ôm hối tiếc sau này. Còn nếu em vượt qua được cái tôi đó, nói chuyện với anh ấy thêm một lần nữa để biết tình cảm thực sự anh ấy dành cho mình như thế nào, em có thể nhìn nhận rõ vấn đề đang gặp phải trong mối quan hệ của hai người, từ đó có hướng giải quyết hợp lý. Nếu hai người còn tình cảm với nhau và vẫn muốn duy trì mối quan hệ này, thì điều quan trọng là phải kiểm soát được cái tôi cá nhân để tôn trọng, hòa hợp với nửa kia. Ngược lại, nếu anh ấy không còn tình cảm với em nữa, thì có lẽ việc em tôn trọng quyết định của anh ấy cũng là cách để em tìm được tình yêu đích thực của mình.

Chúc em sức khỏe!

(Theo Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X