Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lựa chọn gia đình hay bạn gái khi là con trai duy nhất?

23/12/2014 8:00:59 | Kiều Oanh | 696 lượt xem

Em đã cố gắng thuyết phục bạn gái, thuyết phục gia đình em. Nhưng cả hai bên đều khăng khăng ý kiến của mình. Em thì nghĩ làm việc ở đâu không quan trọng với em lắm. Làm ở đâu cũng được.

Em năm nay 28 tuổi, người yêu em năm nay 27 tuổi. Em là con trai duy nhất. Nhà em ở Hưng Yên, còn nhà bạn gái( người yêu em) ở Hà nội. Hiện tại gia đình em đã xin cho em 1 công việc nhà nước ở huyện. Gia đình bạn gái em, và cả cô ấy nữa không muốn em về quê, và cô ấy nói nếu em về quê thì chia tay.

Em đã cố gắng thuyết phục bạn gái, thuyết phục gia đình em. Nhưng cả hai bên đều khăng khăng ý kiến của mình. Em thì nghĩ làm việc ở đâu không quan trọng với em lắm. Làm ở đâu cũng được. Nếu làm ở quê sẽ chăm lo được bố mẹ nhiều hơn, nếu ở Hà nội sẽ có được người yêu. Bên tình bên hiếu em chưa biết phải làm sao?

Bố mẹ khăng khăng em phải làm ở quê, người yêu cũng chả kém bảo phải ở Hà nội. Thuyết phục cũng vô ích. Phần em thì vừa muốn có người yêu, vừa muốn toại ý bố mẹ. Em biết chọn sao đây?

Nhờ chương trình cho em một lời khuyên ạ.

Em trai thân mến!

Cuộc sống thật khó để chúng ta có thể lựa chọn điều gì đó mà vẹn cả đôi đường như em nửa muốn ở gần bố mẹ để tiện bề chăm sóc vừa muốn ở bên người yêu khi giữ họ có khoảng cách địa lý lớn như vậy. Em là con trai duy nhất thì tất yếu em có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ. Và tôi cũng  không rõ bạn gái em đã từng về nhà em chơi để hiểu hơn về hoàn cảnh của gia đình em không. Bên tình bên hiếu đều quan trọng với em em phân vân lựa chọn. Nhưng có một thực tế chúng tôi cũng không thể đứng ra chọn thay em mà chỉ chia sẻ để em rõ hơn về hoàn cảnh của mình.

Hai bên chỉ cho em một lựa chọn đồng ý hay không đồng ý. Khoảng cách Hưng Yên- Hà Nội không quá xa nhưng sẽ không thật sự thỏa đáng nếu em chọn gần người yêu mà gạt trọng trách phụng dưỡng cha mẹ sang một bên. Đành rằng em có thể dễ dàng tìm được công việc trên Hà Nội phù hợp với năng lực của mình. Nhưng em có xác định bám trụ lâu dài ở Hà Nội khi theo thời gian bố mẹ già yếu cần người chăm sóc. Và với tính cách có chút ngang bướng, hiếu thắng của vợ em thì cô ấy có dễ dàng thông cảm, chia sẻ gánh nặng này với em không. Nói là yêu em thì cũng cần thiết phải suy nghĩ, cảm thông với em. Và chính em cũng phải có định hướng cho chính mình.

Chưa thể quyết định ngay lúc này thì hãy cho cô ấy làm quen, hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình mình và bố mẹ cũng có dịp hiểu cô ấy hơn. Ít nhất nếu em quyết định theo tiếng gọi tình yêu thì cũng cần biết cô ấy yêu mình thì có yêu mến, phù hợp với gia đình mình không. Điều này đóng vai trò lớn cho quyết định của em. Nếu cô ấy thích ứng, hợp với gia đình nhà em, được bố mẹ em quý mến thì đây cũng là cái để bố mẹ dễ dàng đồng ý và rồi cùng nhau giải quyết những vấn đề sau đó. Không thể một lúc mà giải quyết hết chuyện tương lai lâu dài được

Vậy nên trước mắt hãy cứ để bạn gái hòa hợp hơn với gia đình nhà mình. Trường hợp cô ấy yêu thương em, quý mến gia đình mà chấp nhận theo em thì thật tốt. Hay trường hợp bố mẹ em quý mến cô ấy cũng như mong muốn tạo điề kiện cho em phát triển mà xác định trụ lại đất Hà Nội thì việc đón bố mẹ lên chăm sóc cũng không phải là điều quá khó khăn. Có lẽ để đi đến quyết định cuối cùng thì tất yếu phải có sự bàn bạc thống nhất từ các thành viên trong gia đình. Còn đôi bên mà cứ khăng khăng như vậy cô ấy cũng không thể phù hợp với gia đình em thì thiết nghĩ em không thể ích kỉ lấy vợ cho riêng mình như vậy được.

Chúc em sớm giải quyết được chuyện này!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X