Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lúc hờ hững khi nhiệt tình sao nắm bắt được tình cảm?

26/12/2014 8:00:39 | Kiều Oanh | 736 lượt xem

Em năm nay 20 tuổi còn anh ấy 21 tuổi, tụi em học chung một khoa, anh trên em một khóa và tụi em ở sát phòng nhau. Em có tình cảm với anh được hơn 8 tháng rồi nhưng anh chỉ xem em là em gái thôi. Anh cũng chăm sóc và chỉ bảo em rất nhiều. Có lần anh bảo em kiếm bạn trai đi không thôi FA giống anh. Em thật sự không nắm bắt được tình cảm của anh.

Hai người không thật sự chen vào cuộc sống của nhau quá nhiều, giữa tụi em không có bạn chung nên em cũng không thể hiểu rõ về anh. Có lúc anh hờ hững có lúc anh nhiệt tình với em. Bây giờ cả hai chưa có mối quan tâm khác thì em có nên tiếp tục yêu anh không hay em nên dừng lại.

Em nửa muốn bỏ đi tình cảm dành cho anh nữa muốn tiếp tục yêu anh. Anh là mối tình đầu của em, trước giờ em chưa nhớ thương và lo lắng cho ai như đối với anh vậy. Em phải làm sao để ít tổn thương nhất và không ảnh hưởng đến việc học cũng như cuộc sống của em và cả anh nữa.

Em xin cám ơn CSTY!

Chào em!

Chúng ta đã từng trao đổi vấn đề của em tại link http://www.cuasotinhyeu.vn/tu-van/tam-ly/muon-chay-tron-cam-xuc-yeu-thuong-khi-anh-chi-coi-minh-la-em-gai.html Tình cảm không đi theo một đường thẳng mà nó lúc trầm, lúc bổng nên thật khó đoán được tình cảm của cấy dành cho mình là gì Cậu ấy cũng quan tâm lo lắng cho em và nhiệt tình giúp đỡ em. Thực tế thì tình anh em chơi với nhau thân thiết và tình yêu không cách nhau bao xa. Nền tảng của tình yêu luôn là mối quan hệ thân thiết, đôi bên hiểu nhau và cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. . Hai em chưa bao giờ nói ra tình cảm của mình thì đâu ai biết được là yêu hay không. Câu nói “Có lần anh bảo em kiếm bạn trai đi không thôi FA giống anh.”biết đâu là câu nói ẩn ý của cậu ấy để thăm dò tình cảm, thái độ của em ra sao.

Trong tình yêu thì không cứ là người con trai phải tỏ tình mà con gái cũng có thể là người mở lời trước. Đâu có ai đánh giá mình ra sao khi mình sống thật với cảm xúc của mình, để mình không phải hối tiếc vì sự rụt rè, ngại ngùng mà bỏ lỡ cơ hội yêu thương. Tại sao không dám cho mình cơ hội đối diện với tình yêu mà lại nghĩ tới việc từ bỏ, chạy trốn. Sẽ rất đau đớn khi yêu 1 người nào đó mà không được đáp lại nhưng còn đau đớn hơn khi yêu 1 ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết mình đã yêu họ như thế nào.

Muốn biết về ai đó không quá khó khi ta có thể lựa chọn trực tiếp tìm hiểu hoặc gián tiếp qua các trang mạng xa hội mà người đó tham gia hay như em nói cậu ấy ở trọ với mấy người bạn nữa thì em cũng có thể nói chuyện với họ. Em không chủ động tìm hiểu thì sẽ chẳng ai điều tra thông tin của cậu ấy mà đưa cho em cả và họ cũng đâu biết em muốn biết gì để hỏi, để nói.

Làm thế nào để ít tổn thương và ảnh hưởng tới cuộc sống thì có lẽ sẽ phụ thuộc vào tư tưởng, suy nghĩ, quan điểm sống của mỗi người. Họ có biết cân bằng các công việc, nhiệm vụ, các mối quan hệ khác trong cuộc sống thì khi không may mắn trong tình yêu họ hoàn toàn có thể vượt qua nó, cân bằng lại cảm xúc sau một thời gian nhất định. Còn với người sống thiên về cảm xúc, tập trung chú ý quá nhiều cho tình cảm thì sẽ khó lòng cân bằng được cảm xúc. Càng hi vọng, càng yêu nhiều thì khi thất bại lại càng khổ đau nhưng khi mình không đặt nhiều cảm xúc vào họ thì đó cũng là cái tương tự mình nhận lại cũng chỉ là cảm xúc nửa vời mà thôi. Không phải ai cũng may mắn yêu và cưới người đầu tiên mình có tình cảm. Có thể phải trải qua sóng gió trong tình yêu, trải qua những lần thất bại thì họ mới biết trân trọng và hiểu ai đó hợp với mình.

Nếu vì sợ đau em sẽ không có sự trải nghiệm để trưởng thành hơn đâu em ạ. Thành công đem lại cho ta niềm vui sướng, tự hào hạnh phúc còn thất bại cho ta những bài học xương máu, bổ ích dấy em ạ. Đừng bào giở sợ đau mà thụ động chỉ biết chờ đợi ai đó đem tình yêu, tương lại tới cho mình em nhéem nhé!

Thân ái!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X