Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mất đi niềm tin, tình yêu còn lại gì?

13/10/2014 3:33:40 | Kiều Oanh | 777 lượt xem

Em là nam, 20 tuổi. Em có bạn gái hơn mình một tuổi. Bọn em yêu nhau một năm rưỡi rồi nhưng em không biết tại sao hai đứa lại như thế nữa. Em yêu cô ấy, cô ấy cũng thế. Em là một đứa trẻ con, hay đùa. Tính em thì lại hay lo lắng chu đáo. Em chiều, luôn cho cô ấy mọi thứ. trong suy nghĩ của em, em phải làm mọi thứ để cho cô ấy vui.

Lúc trước chưa bao giờ em cầm máy điện thoại của ai để đọc tin nhắn. Nhưng khi yêu cô ấy, vì cô ấy nói dối em quá nhiều lần, và nói dối những chuyện không đáng nói dối, nên dần dần em mất đi niềm tin vào cô ấy. Em hay nghi ngờ, và không tin những gì cô ấy nói cho lắm. Còn cô ấy, luôn cho cô ấy đúng. Khi bạn gái em tức giận, bạn ấy luôn nói những gì bạn ấy thích, và làm em tổn thương. Cho dù những lời như thế nào bạn ấy cũng nói được. Bọn em đã nói chuyện với nhau nhiều lần. Nhưng không được. Tính em lại hiền nên bạn gái có vẻ không sợ em. Vậy giờ em phải làm gì để bạn gái hiểu em hơn, nghe em đây?

Giúp em với, em cám ơn!

Em trai thân mến!

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn người yêu hiểu cho những suy nghĩ và cảm nhận của bản thân. Thế nhưng không phải cuộc tình nào cũng tốt đẹp, cũng thuận buồm xuôi gió như con người ta mong đợi. Tình cảm sẽ đẹp và bền vững khi mà cả hai bên cùng dành tình cảm chân thành và sự quan tâm, lo lắng cho nhau. Nếu như chỉ có một bên luôn tìm mọi cách để vun đắp tình cảm, bên kia lại hờ hững và vô tình làm rạn nứt nó thì thật khó để có được hạnh phúc trọn vẹn. Em là một người con trai rất có trách nhiệm với người yêu, những buồn phiền mà em đang gặp phải là dễ hiểu. Thế nhưng tôi nghĩ rằng những mối tơ vò trong lòng em sẽ được gỡ bỏ khi bạn gái em nhận ra giá trị hạnh phúc đang có mà biết cách nắm giữ và có trách nhiệm với nó hơn.

Hai em đã yêu nhau một năm rưỡi, tuy rằng tuổi của em ít hơn bạn gái nhưng tôi đã nhận thấy sự trưởng thành và biết quan tâm, lo lắng cho người yêu ở nơi em, đó là điều rất đáng quý. Tuy nhiên điều đáng buồn ở đây đó là cách ứng xử của bạn gái dường như đã khiến em rất khổ tâm và thất vọng. Khi yêu, sự tin tưởng mà hai bên dành cho nhau là rất quan trọng. Nếu như niềm tin không còn trọn vẹn, yêu nhau trong sự hoài nghi thì sẽ khó tránh khỏi cảm giác căng thẳng mà khó có thể hiểu nhau hơn. Thật không phải khi nhiều lần cô ấy nói dối em, mà theo như em nói là ngay cả đối với những việc không đáng để nói dối. Khi đang dần mất niềm tin vào bạn gái, em cần nói chuyện với cô ấy về những cảm nhận và suy nghĩ của em. Tình cảm của hai người sẽ không thể bền vững nếu như niềm tin bị sứt mẻ. Hai người yêu nhau thì cũng cần thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với nhau, sẽ rất đáng lo ngại nếu như cô ấy nói ra điều gì thì em lại nghi ngờ về thông tin đó…Cô ấy cần phải nghiêm túc trong mối quan hệ với em, những câu nói dối đó vô tình sẽ trở thành một trong những nguyên nhân giết chết tình yêu này.

Hai em đang ở trong mối quan hệ tình cảm, điều đáng quan tâm ở đây không phải ai sẽ sợ ai mà chính là cả hai có tôn trọng đối phương hay không? Khi yêu, em có thể sẵn sàng dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho bạn gái, nhưng mối quan hệ sẽ không thể bền vững nếu như chỉ có một bên cho, bên kia nhận. Mà nó cần cho đi của cả hai bên, cô ấy vô tư đón nhận yêu thương từ em nhưng em cũng cần nhận được sự quan tâm, tôn trọng từ phía cô ấy. Cụ thể cô ấy cần có những câu nói phù hợp dành cho em chứ không phải là làm theo những điều mình muốn và nói những gì suy nghĩ mà không để tâm đến cảm nhận của đối phương. Những hành động và câu nói của bạn gái có thể khiến em phải khổ tâm. Em có thể chịu đựng, nhẫn nhịn điều đó vì tình yêu dành cho cô ấy thế nhưng em sẽ không thể làm được điều đó suốt quãng thờ gian sau này được. Em hiền nhưng em cần phải cứng rắn và dứt khoát trong những trường hợp cần thiết.

Em nên có thái độ nghiêm túc, phân tích đúng – sai rõ ràng thì bạn gái cũng sẽ nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực. Nếu như cô ấy mong muốn tình cảm của hai người tiến triển theo hướng tích cực thì bắt buộc cô ấy cần phải thay đổi cách suy nghĩ và ứng xử của mình. Em cần có một tình yêu có thể đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình, hạnh phúc đó là trọn vẹn em nhé.

(Theo: Cửa sổ tình yêu)

Tags:
X