Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mâu thuẫn mẹ vợ con rể khiến cuộc sống đảo lộn

13/01/2015 8:00:56 | Kiều Oanh | 789 lượt xem

Em có 1 em gái đã lấy chồng được gần 3 năm,nhưng tính tình em rể em rất lạ:khi say là gây chuyện,mẹ em la thì nó giận rồi bỏ về nhà nó.rồi em gái em cũng đi theo luôn.

Mẹ em chỉ có 2 đứa con gái,em thì đi lấy chồng xa,lâu lâu mới về nhà,còn em gái em thì lấy chồng gần(cách nhà 1km)nên sáng nào cũng xuống phụ mẹ em bán tạp hóa.Nhưng từ hôm bị mẹ em la em rể em bỏ về nhà rồi kéo em gái em theo luôn,và không cho em gái em xuống phụ mẹ em bán nữa.

Bây giờ em không biết phải làm sao?giúp em với.

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm những lo lắng, băn khoăn trong chuyện gia đình tới cho chương trình. Không biết mẹ em và em rể mâu thuẫn chuyện gì? Vấn đề ở mức độ nào? Và cái chuyện này có thường xuyên xảy ra không khi mà mỗi lần em rể giận bỏ về nhà thì em gái em có lên phụ giúp không hay đây là lần đầu diễn ra trường hợp này.

Bây giờ mục đích của mình là muốn em gái em phụ giúp mẹ bán hàng nhưng mà mình cũng phải biết được nguyên nhân và lý do tại sao lại xảy ra chuyện đó, nếu như biết được thực hư của vấn đề, việc đứng ngoài khách quan, em hãy giải thích, phân tích đúng sai để cho mẹ em hiểu và thông cảm cho con rể, và bản thân người làm con rể cũng phải biết thông cảm và giúp đỡ mẹ vợ. Có tháo gỡ được mâu thuẫn tốt thì mối quan hệ mới có thể hài hòa và em gái em mới có thể không bị chồng ngăn cấm việc xuống bán hàng cho mẹ em được.

Bên cạnh đó, hãy nói cho em rể em biết được là việc say xỉn chẳng những không tốt cho sức khỏe mà còn cảnh hưởng tới cuộc sống. Hơn nữa, việc gây chuyện rồi giận lôi cả vợ về như vậy là một hành động và cư xử rất trẻ con, không thể hiện được sự chín chắn,khi đã có gia đình hãy là chỗ dựa vững chắc để vợ con tin tưởng và gửi gắm cả cuộc đời cũng như mẹ vợ cũng không có con trai nên càng trông mong vào con rể là chỗ nương tựa khi về già. Bản thân em gái em cũng cần là cầu nối trung gian giữa mẹ đẻ và chồng chứ hoàn toàn đứng về một phía như vậy cũng sẽ làm mẹ rất buồn đó là chưa kể sẽ ảnh hưởng đến công việc, đến thu nhập. Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn nếu như được sự quan tâm, sẻ chia và có những lời góp ý, gúip cho bản thân em rể em suy nghĩ, nhìn nhận và có một lối sống, cử xử phải phép hơn.

Chúc gia đình em nhiều niềm vui và hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X