Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ không chấp nhận đám cưới vì “tướng” của bạn trai không tốt

07/08/2015 12:00:14 | Kiều Oanh | 835 lượt xem

(iBlog.vn) – Em tên là Hạnh. Năm nay 21 tuổi. Người yêu em hơn em 2 tuổi. Chúng em rất yêu thương nhau và muốn xây dựng gia đình khi em ra trường. Nhưng thật không vui vì bố mẹ em lại một mực phản đối em yêu anh ấy. Nhất là mẹ em.

Em đã khóc và quỳ xin mẹ hiểu và chấp nhận cho chúng em đến với nhau. Nhưng mẹ không những không đồng ý mà còn đánh chửi em. Em thật sự rất buồn! Lúc em hỏi lý do vì sao mẹ lại cấm đoán chúng em thì mẹ tức giận nói mẹ không thích anh vì nhà xa. Mà nhà em với nhà anh ấy cách nhau 10km.

Em cũng biết là mẹ thương em nên không muốn em lấy chồng xa nhà. Nhưng em nghĩ không phải vì mỗi vậy. Mẹ em thường nói không được nhìn mặt mà bắt hình dong. Vậy mà với anh ấy mẹ em có thể nói là ” nhìn cái mặt nó ấp toàn thịt thế kia thì đến già cũng chả có được”. Người yêu em có hơi mập. Nhưng không đến mức phải chê bai như vậy. Và hơn nữa là em yêu anh ấy không phải bởi vẻ bề ngoài.

Anh ấy làm trong một cửa hàng điện tử điện lạnh. Hàng ngày đi giao hàng cho khách. Chắc có lẽ vì vậy mà mẹ em cũng không thích anh. Anh là một người hiền lành, tốt bụng, đặc biệt là rất chung thuỷ khi yêu em. Em không muốn vì gia đình mà đánh mất đi hạnh phúc của mình và tình yêu anh ấy giành cho em.

Em không biết phải làm sao để bố mẹ em có thể thông cảm và chấp nhận anh ấy. Dù em đã cố gắng van xin bố mẹ. Mong các anh chị có thể tư vấn giúp em. Em cảm ơn!
Chào Hạnh !

Mong ước của mỗi người khi yêu là được sống chân thành với người mình yêu và được sự chúc phúc của bố mẹ nhưng nhiều khi điều đó thật khó khăn.

Các em yêu nhau và tình yêu đó chân thành, ai cũng trân trọng tình cảm của hai em.nhất là của em khi em dũng cảm bảo vệ và đấu tranh cho tình yêu của mình. Tuy nhiên cha mẹ nào khi sinh con ra cũng mong con mình hạnh phúc, cha mẹ vất vả cả đời cũng vì mong ước đó. Có lẽ mẹ em đã trải qua nhiều vất vả trong cuộc sống nên mẹ hi vọng cuộc sống của con gái mẹ sẽ có những điều tốt đẹp hơn. Tình yêu vấp phải sự ngăn cản của mẹ em. Mẹ em lấy lý do là nhà anh xa nhưng sâu xa hơn là mẹ lo con gái mẹ sẽ khổ, lo bạn trai em mai này có lo cho em cuộc sống sung túc hay không. Bởi khoảng cách 10km thì không thể được gọi là xa xôi so với rất nhiều cặp đôi khác.

Em nói rằng bạn trai em rất tốt nhưng với mẹ hình như chưa đủ, cuộc sống vốn rất thực tế và khắc nghiệt, chỉ có tình yêu thôi thì rất khó khăn. Em và bạn trai luôn cùng cố gắng và bạn trai em nếu có một công việc ổn định và nguồn thu nhập ổn định để lo cho em.

Hiện bạn trai em đang làm công việc giao hàng, đó không phải là công việc xấu, bạn trai em có thể chứng minh được dù ngoại hình của anh ấy có ra sao, dù anh ấy có làm công việc gì đi nữa anh ấy vẫn sẽ mang đến cho em một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Hãy để mẹ em hiểu thêm về tính cách và con người của bạn trai em, để mẹ yên tâm là em đã tìm đúng người và hơn hết khi bên người đó em mới vui vẻ, hạnh phúc. Và đặc biệt hãy để mẹ thấy tình cảm chân thành cũng như sự quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình em nhé. Các em đã trưởng thành, độc lập trong cuộc sống cũng như trong suy nghĩ vì vậy hãy thể hiện rõ lập trường của mình và chắc em cũng biết “mưa dầm thấm lâu” và “trời không chịu đất, thì đất phải chịu trời” vì vậy hãy kiên định với lập trường của mình và trước sau chỉ cần em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình thì bố mẹ sẽ chúc phúc cho hai em.

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X