Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ vợ sắp cưới dặn em phải cố chiều tôi để mang tiền về cho bà

07/04/2016 12:51:43 | Kiều Oanh | 573 lượt xem

(iBlog.vn) – “Mày quen được bạn trai giàu thì phải biết chiều nó, làm gái cho nó để lấy tiền cho tao”, đọc tin nhắn xong tôi cảm thấy bà thật đáng sợ.
Tôi và em quen nhau từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, thấm thoát thời gian cũng trôi qua được 8 năm và sau chừng ấy thời gian yêu nhau cuối cùng tôi cũng đã có thể rước em về dinh trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Nhưng cuộc sống luôn có mặt trái của nó, không có gì là hoàn hảo cả. Tôi năm nay 26 tuổi, là con một trong gia đình, đang sống cùng với cha mẹ. Cha tôi là chủ một doanh nghiệp, mẹ làm nội trợ nhưng tôi không làm trong công ty của gia đình mình mà làm cho một công ty nhà nước. Thu nhập riêng của tôi cũng tạm ổn và ở tuổi 26 tôi rất hài lòng với những thứ mình có, tôi có nhà, ôtô, tài sản, mặc dù những thứ này đều do cha mua cho.

Em bằng tuổi tôi, đang làm giáo viên ở một trường mầm non, xinh đẹp, dễ thương, hiền lành, rất nhút nhát và tôi là mối tình duy nhất của em từ đó đến giờ. Mọi thứ đến với tôi mà nói nhìn bên ngoài rất tốt đẹp và hoàn hảo, ai cũng nói tôi trẻ tuổi, có nhiều tiền, tài sản và vợ tương lai xinh đẹp, hiền lành. Giờ đây, khi ngày cưới sắp gần kề thì tôi không thể không suy nghĩ về những chuyện được cho là rất khủng khiếp và tồi tệ mà gia đình em đối xử với em và người mà tôi đang nói tới chính là mẹ ruột em.

Lần đầu tiên tôi biết chuyện và thấy em rất đáng thương là vào 5 năm trước, lúc chúng tôi đang là sinh viên đi học xa nhà. Lúc này em vừa học vừa làm thêm để lo tiền nhà vì gia đình không bao giờ lo lắng cho em (cha mẹ ly dị từ lúc em còn nhỏ). Mẹ điện thoại lên nói cần tiền và bảo em đưa cho bà một số tiền, em không suy nghĩ gì lập tức gửi về cho bà ngay, thế là tháng đó em chỉ còn lại ít tiền sau khi đóng tiền nhà. Em ăn mỳ gói cả tuần liền mà giấu tôi vì không muốn tôi biết. Em không muốn xài tiền của tôi và rồi sau đó khi thời gian trôi qua được gần 3 tuần mẹ em lại gọi điện lên và nói em phải đưa tiền cho bà vì bà đã hết tiền (lúc này tôi đang ở bên em nên đã nghe được mọi chuyện). Em trả lời đã hết tiền vì giờ là cuối tháng, em chưa được trả lương, hẹn bà thêm vài ngày nữa. Thế là mọi chuyện bắt đầu, bà chửi em không lời thương tiếc.

Em khóc rất nhiều, lần đầu tôi thấy em buồn như vậy. Lúc này tôi có cảm giác sợ hãi vì lần đầu tiên thấy có một nguời mẹ như vậy, làm mẹ mà chưa lo cho con mình ngày nào, từ bé đến lớn chỉ biết lợi dụng con (từ nhỏ em đã được bà ngoại nuôi nấng và chăm sóc). Tôi đưa tiền, bảo em hãy lấy đưa cho mẹ. Sau khi bà nhận được tiền liền tỏ thái độ với em lập tức (số tiền rất nhỏ, dưới 800 nghìn đồng thôi). Sau này mọi chuyện cứ tái diễn, có một lần em đang ngủ thì tin nhắn điện thoại hiện lên với nội dung: “Mày quen được bạn trai giàu thì phải biết chiều nó, làm gái cho nó để lấy tiền cho tao”, đọc tin nhắn xong tôi cảm thấy bà thật đáng sợ.

Có một thời gian khi em tốt nghiệp đi làm rồi giấu tôi làm thêm vào ban đêm vì thiếu nợ. Sau đó tôi tìm hiểu, được biết mẹ em mượn tiền của người khác rồi bắt em phải ký giấy nợ thay. Nói một ít chuyện như vậy để mọi người ít nhiều hiểu được con người bà. Khi cha thấy tôi buồn và biết chuyện về gia đình em, vào một hôm ông đang đi công tác ngoài Hà Nội đã nhắn tin về và nói với tôi: “Người con yêu là Ngân, nó sẽ là vợ tương lai của con và là con dâu của cha me. Con bé là cô gái rất đáng lấy làm vợ, người con cưới là vợ con chứ con không cưới gia đình nó, con đừng để tâm những người thừa trong cuộc sống của con và cố gắng đừng làm Ngân phải buồn thêm nữa”. Đọc tin nhắn an ủi của cha tôi cũng bớt lo phần nào, tôi xem ông là thần tượng của mình từ bé.

Tôi nảy sinh ra một ý định đó là khi cưới nhau về tôi sẽ đưa cho mẹ em một số tiền và muốn bà phải hứa là không được làm phiền em nữa, kể cả trong tương lai bà cũng không được làm phiền đến em và con tôi. Tôi biết chắc chắn mẹ em sẽ lấy số tiền này và đồng ý, tôi cũng bàn với em là trừ những lúc lễ tết và đám tiệc ở nhà thì em hãy về ngoại và khi đi phải có tôi đi cùng, không thì đừng về đó (nhà tôi và nhà em cách nhau khoảng 3 km). Tôi muốn cuộc sống của gia đình nhỏ bé nhỏ từ nay về sau sẽ không xuất hiện những con người như vậy nữa, không muốn họ lại làm cho em phải khóc thêm lần nào. Tôi viết bài này trong tâm trạng rất buồn và giận dữ, mong sẽ nhận được những lời chia sẻ của các bạn. Còn rất nhiều chuyện khủng khiếp mà bà làm với em, tôi có ngồi đây viết thêm 10 trang giấy nữa cũng không nói hết.

Tags:
X