Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mệt mỏi vì người yêu cũ của anh luôn tìm cách quấy phá

02/03/2015 6:00:43 | Kiều Oanh | 4228 lượt xem

Em 22tuổi em và bạn trai yêu nhau từ lúc học phổ thông khi lên cao đẳng thì chia tay rồi anh qen một ngừơi nhỏ tuổi hơn em!

Nhưng được một tháng lại chia tay lý do là không quên đựơc em sau đó trở về với em nhưng người cũ đó rất hay nhắn tin hỏi thăm anh có nhiều lần e nói rõ ràng với em ấy và em ấy hứa không làm phiền đến anh nữa nhưng vẫn còn điện thoại rủ anh đi chơi với bạn bè chung của hai người . Anh giải thích với em là không đi với không còn tình cảm gì với em ấy nữa!

Hiện tại em nghe tin là người yêu cũ của anh đang muốn quen với em trai ruột của anh! em rất phân vân có nên nói với em trai anh là người đó là tình cũ của anh trai mình không! e rất buồn khi nghĩ tới nếu yêu nhau thì sau này sống chung một nhà và người yêu cũ của anh sẽ làm em dâu của anh! trong khi người con gái ấy thường xuyên phá mối quan hệ giữa em và người yêu! em mong chương trình giúp em để em biết phải giải quyết thế nào về chuyện này . em xin chân thành cảm ơn chương trình
Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những âu lo của em về chuyện cô bạn gái cũ của bạn trai luôn tìm cách xen vào giữa mối quan hệ của em và cậu ấy. Tuy nhiên, điều duy nhất em có thể tác động đó là bạn trai của mình, là tình cảm của cậu ấy chứ không phải là người con gái đó.

Những âu lo của em không phải là không có căn cứ nhưng em đâu thể chạy theo “nhất cử nhất động” của cô gái kia rồi tìm cách đối phó, như vậy thì nếu cô gái kia đã cố ý muốn chen ngang, muốn phá hoại tình cảm của em thì em sẽ mãi chỉ chạy theo sau những chiêu trò của cô ấy thôi sao? Điều cô ấy muốn khi cố tình chen ngang thì có lẽ em là người hiểu quá rõ rồi đúng không nào. Hơn nữa, em lại càng không thể cấm cô ấy hay bất kì ai khác liên lạc với bạn trai hay em trai. Không lẽ em định nói với tất cả các cô gái có tình ý với bạn trai em biết điều đó? Và nếu có nói hay ngăn cấm thì thực sự có giải quyết được vấn đề không?

Vậy nên em không cần quá bận tâm đến cô ấy, hãy dành thời gian đó để chăm lo và vun đắp tình yêu của mình. Nếu như cậu ấy yêu em, thương em thì đâu còn để tâm đến những cô gái ngoài kia nữa. Bạn trai em mà một mực khước từ tình cảm của họ và chung thủy với em mới là điều quan trọng. Thêm vào đó, em cũng phải học cách biết tin tưởng lẫn nhau trong tình yêu, sự lo sợ của em cho thấy em vẫn còn thiếu lòng tin vào sự chung thủy nơi bạn trai.

Còn về việc có nên cho người em trai biết sự thật là cô gái đang muốn làm quen với cậu ấy là bạn gái cũ của anh trai mình hay không thì em nên chia sẻ quan điểm và cách lựa chọn của mình với bạn trai. Cô ấy là người cũ của bạn trai em, hơn nữa cậu em kia cũng là em trai của cậu ấy vậy nên có lẽ bạn trai em cũng sẽ có những ý kiến với em trai mình về cô gái này.

Hãy gỡ bỏ những căng thẳng hay hờn ghen để cảm nhận những điều tuyệt vời hơn em nhé. Đôi khi mình tự để cho bản thân mình đón nhận những điều xảy ra trong cuộc sống theo hướng nhìn tích cực thì em sẽ tự thấy mình cũng sẽ “dễ thở hơn”.

Thân ái!

X