Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mình buông tay nhau thôi…

04/07/2016 5:06:58 | Kiều Oanh | 441 lượt xem

(iBlog.vn) – Em với bạn gái yêu nhau tới giờ là được gần 6 năm rồi. Trải qua bao nhiêu buồn vui trong cuộc sống. Em với người yêu bằng tuổi học cùng cấp 3 và cũng cùng quê luôn. Giờ 2 đứa đã đi làm( 23 tuổi ). Người yêu em thì làm xa quê 60 km. Giáo viên mầm non. Em vừa học xong. Chưa xin được việc ổn định. Nên chỉ làm tạm ở tập đoàn tư nhân.

Giờ bọn em tính chuyện tương lai mà vấp phải sự phản đối của gia đình cô ấy quá nhất là mẹ cô ấy. Gia đình em thì bố mất rồi. Còn 2 anh em thôi. Anh em thì công việc ổn định. Lên cả nhà đang chạy việc cho em. Sau này cuộc sống đỡ vất vả. Nhưng gia đình bạn gái phản đối. Không cho yêu em. Bạn gái em áp lực lắm. Em cũng vậy. Gia đình người ta ta cơ bản hơn.

Nên không muốn gả con cho nhà em. Sợ khổ. Mẹ cô ấy cứ nói suốt. Giờ em không biết phải làm sao nữa. Cô ấy cũng định nói hay là chia tay cho đỡ khó xử 2 bên. Em cảm nhận dường như cô ấy không đủ tự tin để cùng em vượt qua. Cô ấy sợ mất đi gia đình. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên với. Chứ em bây giờ rối lắm. Đi làm lơ ma lơ mơ. Chẳng tập trung gì. Em xin cảm ơn !

Chào em!

Em đang khó xử về việc có nên tiếp tục mối quan hệ tình yêu khi gia đình bạn gái nhất quyết phản đối. Chúng tôi cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

Em và bạn gái đã dùng những cách thức nào để thuyết phục gia đình? Hai em có kế hoạch dự định gì cho tương lai? Em cảm nhận bạn gái cảm thấy không tự tin vậy em đã có cách nào để động viên, khích lệ cô ấy nỗ lực thuyết phục gia đình chưa?

Hãy coi đây là thử thách tình yêu của hai em. Nếu vượt qua được thì tình yêu càng trở nên giá trị và đáng giá hơn bao giờ hết. Em bị phản đối vì công việc chưa ổn định cũng như gia cảnh của gia đình không cơ bản, gia thế như nhà bạn gái. Tuy nhiên em cần chứng minh mình là người đàn ông tốt, có ý chí tự lập, có trách nhiệm và đặc biệt luôn yêu thương con gái của gia đình họ. Em có thể cùng bạn gái gặp mặt gia đình nhà cô ấy để trao đổi, thể hiện mong muốn cũng như xin bố mẹ cô ấy cho hai em cơ hội để được đến bên nhau.

Ngoài ra em cần hiểu rằng quan trọng vẫn là tình cảm của hai em, sự kiên trì, quyết tâm của hai em đến đâu. Nếu bạn gái tin tưởng yêu thương em thì cô ấy sẽ phải tiếp tục thuyết phục bố mẹ, thậm chí chấp nhận việc không kết hôn với ai ngoài em để bố mẹ hiểu rằng con gái đã kiên quyết lựa chọn. Trời không chịu đất, đất phải chịu trời” bố mẹ không thể ép duyên con thì sẽ từ từ chấp nhận. Thời gian thử thách luôn là phương thuốc tốt nhất để xóa nhòa mọi thứ, kể cả khoảng cách. Thực tế, có không ít đôi yêu nhau gặp phải sự cản trở khắc nghiệt của gia đình. Nhưng nhờ có tình yêu bền bỉ qua nhiều năm tháng khó khăn của họ cũng phá đi mọi rào cản. Vì thế, hãy tin rằng thời gian sẽ chinh phục được cả những ông bố bà mẹ khó tính nhất

Cũng có trường hợp gia đình kiên quyết phản đối, đôi bạn trẻ vẫn kiên quyết tiến đến với nhau sẽ chấp nhận sự không hài lòng của gia đình và vượt qua ngăn cản để kết hôn mà không có sự chúc phúc của gia đình. Sẽ rất khó nhưng khó khăn nào họ cũng vượt qua được miễn sao được ở bên cạnh người mình yêu. Sau một thời gian, khi thấy hai em chung sống với nhau hoà thuận, hạnh phúc và vẫn một lòng hướng về gia đình, có thể gia đình bạn sẽ thay đổi thái độ và ủng hộ các em.

Hiện nay bạn gái đang cảm thấy thiếu tự tin trong việc thuyết phục gia đình thì em cần là động lực để động viên cô ấy vượt qua áp lực căng thẳng từ phía gia đình. Tiếp tục quan tâm yêu thương để cô ấy cảm thấy sự cố gắng, thậm chí đương đầu với áp lực từ bố mẹ. Việc này rất có ý nghĩa bởi nó là minh chứng là điểm tựa để cô ấy có sức mạnh bảo vệ tình yêu hạnh phúc nhỏ nhoi mình đang có. Còn nếu em đã thuyết phục, động viên mà bạn gái không vượt qua được rào cản từ gia đình thì em cần cân nhắc đến chuyện dừng lại mối quan hệ. Đây là điều không ai muốn nhưng nếu có quá nhiều trở ngại và những người trong cuộc không thể vượt qua thì giải pháp cuối cùng có lẽ là chia tay.

Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích phần nào cho vấn đề của em

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc

Tags:
X