Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mỗi lần chồng đi công tác, hộp bao cao su lại vơi…

31/12/2014 10:48:38 | Kiều Oanh | 1376 lượt xem

Em phát hiện thấy trong tủ quần áo của chồng có vài hộp bao cao su. Và mỗi lần anh đi công tác, em lại thấy mất đi vài chiếc.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến,

Em đang có một chuyện vô cùng khó nghĩ và không biết nên hỏi ai chị Tâm An ạ. Vợ chồng em cưới nhau đã được gần 2 năm, hiện tại em đang mang bầu 7 tháng. Chúng em đến với nhau sau nhiều năm yêu đương, hẹn hò. Từ sau khi kết hôn, chồng em vẫn hết mực yêu thương, chiều chuộng, quan tâm và chăm sóc em. Đặc biệt, từ khi biết mình sắp được lên chức bố, anh càng tỏ ra là người chồng có trách nhiệm với gia đình hơn.

Công việc của chồng em phải đi công tác thường xuyên, trung bình khoảng 1 lần 1 tháng. Dạo gần đây, em phát hiện thấy trong tủ quần áo của chồng có vài hộp bao cao su. Trong khi em và chồng vẫn gần gũi nhau và em không phải người mua những hộp bao cao su đó. Chúng được giấu trong một chiếc áo chẳng bao giờ anh mặc đến. Và mỗi lần anh đi công tác, em lại thấy mất đi vài chiếc bao cao su.

Em phát hiện ra chuyện này đã mấy tháng nay nhưng em không nói gì cho chồng biết cả. Em cứ âm thầm để ý và thấy lần nào chồng đi công tác cũng vậy. Có lẽ nào chồng em đi chơi gái, hay anh cặp bồ với ai ở nơi công tác? Em thấy những gì mình tiên đoán đến 90% là sự thật mà vẫn không dám tin chị ạ. Chồng em, một người đứng đắn và yêu thương em như thế sao lại làm vậy? Em sẽ phải làm gì với chồng đây?

(M.H)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Xin chia sẻ với tâm trạng thất vọng và lo lắng của em ở hiện tại. Hẳn là không có người vợ nào muốn  nhìn thấy bất cứ vật chứng nào để chứng minh rằng chồng mình đang có quan hệ ngoài luồng. Trước hết, chị thấy em là người khá bình tĩnh, khi phát hiện ra bao cao su trong túi áo chồng, em không vội vàng kết án anh ấy mà tiếp tục tìm hiểu, hơn nữa em đã đặt câu hỏi nhờ một người khác chứng tỏ em rất muốn có một bên khách quan giúp em nhìn nhận mọi chuyện.

Thực ra việc chồng em có đi công tác và mang bao cao su, xét ở góc độ tích cực thì họ là người biết bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Hơn nữa trong hoàn cảnh em đang mang bầu nặng nề nên vợ chồng sẽ hạn chế chuyện quan hệ chăn gối, vì thế nên việc có thể chồng em ra ngoài giải quyết  nhu cầu sinh lý là chuyện dễ xảy ra. Hơn nữa vợ chồng em mới cưới nhau nên hẳn là anh ấy còn trẻ tuổi, nhìn chung, ở tầm tuổi từ 28-40 thì nhu cầu sinh lý của nam giới khá lớn. Có nhiều nam giới sẽ chọn cách tự giải tỏa nhu cầu, có người thì tìm đến một bạn tình nào đó để giải quyết. Đương nhiên nếu anh ấy chọn cách này thì thể hiện phần nào đó sự thiếu chung thủy và thiếu trách nhiệm của anh ấy đối với gia đình.

Nhưng trong trường hợp này, nếu em đã phát hiện việc anh ấy đi công tác và cầm bao cao su đem theo đã trở thành thói quen thì có lẽ em nên tìm thời điểm hợp lý góp ý, nói chuyện thẳng thắn và nói rõ những cảm xúc của mình, không nên vội vàng kết luận lên án chồng lừa dối. Bởi biết đâu đôi khi có những lý do “tình ngay lý gian” và cần nghe lời giải thích từ phía chồng em.

Như em nói, chồng em là người yêu thương và có trách nhiệm với em, vì vậy nếu chuyện anh ấy giải quyết sinh lý là có thật nhưng việc anh ấy giấu giếm em là anh ấy vẫn muốn giữ lại hạnh phúc gia đình. Đây cũng là cơ sở để em cân nhắc việc có tha thứ cho anh ấy không. Bao cao su cũng như tình dục là một phần của vấn đề gia đình, nếu vì nó mà ám ảnh và dẫn tới việc dằn vặt kết tội nhau thì nó có thể làm cho hạnh phúc bị lung lay. Còn đương nhiên, nếu sau những nỗ lực cố gắng của em mà anh ấy vẫn không thay đổi thì em là  người tự quyết định mọi chuyện.

Chúc em bình tĩnh và sáng suốt!

(Theo: Eva.vn)

X