Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mỗi lần say rượu chồng lại gọi tên người yêu cũ

13/01/2015 11:00:23 | Kiều Oanh | 1024 lượt xem

Em mới lấy chồng được hơn 2 tháng,nhưng em đang gặp bế tắc. Trước khi lấy nhau,chồng em đã có quen và yêu một cô gái,tình cảm rất sâu nặng,nhưng cuối cùng không đến được với nhau,vì cô gái đó yêu người khác,chồng em đau khổ và níu kéo mấy tháng nhưng cô ấy không quay lại.

Sau đó 2 năm sau em và anh quen nhau và 1 năm sau thì cưới. Ba chồng thì dễ nhưng mẹ chồng thì em không hiểu.Vì emlà giáo viên nên đi suốt,nên không nấu cơm được nhiều,không làm được nhiều việc,mỗi lần dạy về em thấy mẹ không vui,và gọi em là :bả,thái độ cũng khó hiểu.

Chồng em không nói gì,nhưng mỗi lần gây nhau anh hay dùng cách nói chuyện chợ búa với em. Nhiều lúc nhậu say anh ấy lại nhắc đến người yêu cũ,em có hỏi thì anh nói:đúng anh chưa quên được cô ấy.Thường ngày anh cũng ít quan tâm đến em,em bệnh anh cũng không hỏi han!

Xin các chuyên gia hãy chỉ cho em một con đường để đi,liệu em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không?

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự tới cho chương trình. Tôi hiểu là em đang bị áp lực trong cuộc sống hôn nhân gia đình, khi mà mẹ chồng nàng dâu chưa thật sự hiểu nhau, thêm vào đó là chuyện chồng chưa quên được người yêu cũ cho dù đã kết hôn với em rồi. Chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

Mỗi người phụ nữ sẽ tự chọn cho họ một con đường riêng để đi, một cách ứng xử sao cho thật khéo léo và phù hợp nhất, chỉ biết rằng người phụ nữ trong gia đình bao giờ cũng là người phải cố gắng, nỗ lực thu vén gia đình và chia sẻ hơn rất nhiều hơn bao giờ hết.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thủa, không phải cô con dâu nào sau khi về nhà chồng cũng được gia đình nhà chồng yêu quí ngay đâu. Cái chính là cách em khéo lấy lòng mẹ chồng em như thế nào mà thôi. Chỉ cần tìm được tiếng nói chung trong sở thích của mẹ chồng, dành nhiều thời gian hơn nữa để cùng phụ giúp công việc nhà, nấu những bữa ăn với bà hơn, hãy học cách trò chuyện và gần gũi với bà hơn. Quan trọng hơn là hãy nói những khó khăn của em khi phải đi dạy để bà thông cảm, thì chắc chắn là không quá khó cho cuộc sống của em.

Còn chuyện chồng em chưa quên được người yêu cũ thì em hoàn toàn có thể thông cảm được, có thể là trong lúc say xỉn, chán chường kiếm cớ gây sự với em nên mới nói vậy thôi. Hãy để khi nào chồng tình táo, sau đó hai vợ chồng nói chuyện với nhau. Chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ và những lo lắng cho cuộc sống gia đình khi mà bản thân một người muốn vun vén cho cuộc sống tốt hơn còn một người cứ ôm mãi cái mối tình cũ thì chỉ khiến cho bản thân người ấy thêm đâu khổ, và mù quáng để tuột đi chính cái hạnh phúc đang có của mình. Giữ cho cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, ấm cúng, kéo chồng nhiều hơn vào những niềm vui bên mình, có lẽ dần dần hình bóng em sẽ thay thế được hình ảnh của người cũ lúc nào không biết

Hạnh phúc là khi thay đổi cách suy nghĩ và cách nhìn nhận, hạnh phúc chỉ có thể có được khi cũng nhau có tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc khi hai người thực sự hướng về cùng một phía. Mới kết hôn được 2 tháng nên mọi việc còn rất mới mẻ, cần có thêm thời gian cho nhau, hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau, chỉ khi mọi cố gắng của em đều không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào từ chồng cũng như gia đình chồng lúc đó hãy nghĩ đến việc buông tay em nhé, lúc đó em cũng sẽ không phải ân hận bởi mình đã nỗ lực hết sức cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Em hãy cân nhắc con đường đi của mình và tự đưa ra cho mình những quyết định tiếp theo trong cuộc sống hôn nhân phía trước em nhé.

Chúc gia đình em nhiều niềm vui và hạnh phúc

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X