Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mộng hôn nhân tan vỡ vì khác biệt tôn giáo

02/05/2015 12:58:51 | Kiều Oanh | 796 lượt xem

Em năm nay 29 tuổi, hiện tại em đang quen người hơn em 4 tuổi. Người yêu em bên Đạo chúa còn em bên lương.Em và người này quen nhau đã 5 năm rồi nhưng ở xa nhau nên rất ít gặp nhau.

Nhưng nhiều khi cũng xảy ra mâu thuẫn giận nhau cả tuần có khi cả tháng, nhưng anh đều chủ động làm lành trước.Nhưng có một điều em băn khoăn và cảm thấy mình vẫn bị mơ hồ về người mình yêu.Người yêu em cứ hứa nói lời yêu suốt em hối cưới thì nói do mẹ không thích em bên lương rồi lại không liên lạc với em nữa em cũng không níu kéo nhưng khoảng 10 ngày 1 tháng gì đó lại liên lạc với em nữa và không nhắc lại chuyện cũ, em vì vẫn còn yêu nên cũng bỏ qua,

Cứ như vậy hoài cho tới 5 năm. Nhưng tết vừa rồi anh tới nhà em chơi, gia đình em cũng biết anh quen em lâu rồi va trước đó anh cũng đến nhà em chơi mấy lần rồi, gia đình em rất quý anh vì nhìn bề ngoài anh la một ngườ hiền lành rất chững chăc vì anh la con trưởng trong gia đình có 6 người con.Anh cũng có thưa chuyệ với bố mẹ em rằng mẹ anh không cho 2 đứa quen nhau, nhưng anh nói sẽ cố gắng thuyết phục.

Ra tết em đòi ra nha anh chơi anh đồng ý,và hứa đến ngày mồng 4 tết vào đón em ra nhà anh, em chưa được ra nhà anh gặp người nhà anh nên em rất muốn ra mặc dù anh noi ra có khi bị mẹ chửi em, em ko sợ.Nhưng đến ngày đó anh lại mất tích em nt gọi mãi anh ko được, cuối cùng anh nhắn cho em tin nói Mẹ anh không đồng ý đòi sống chết nếu anh lấy em nên anh đành chon mẹ.

Em yêu anh rất nhiều nhưng em quan niệm cái gì của mình là của mình chuyện tình cảm không thể níu kéo được nên em cũng không níu kéo gì anh cho. Và gia đình em đã la em cấm em quen với anh nũa.Em cũng xác định quên anh vì anh hay lừa dối em quá. Nhưng đến đầu tháng 4 này anh lại liên lạc lại với em nói anh sẽ vào sống với em và cưới em làm vợ,Anh cũng nói cưới không có Mẹ anh được không vì giờ anh đang ở quê, còn em đang ở sài gòn.

Em buổi đầu không chịu quen lại anh nữa em đã nói thẳng em không tính một người đàn ông không có lập trưởng hạnh phúc mình mà không làm chủ được luôn đua mẹ ra làm bình chắn .nhưng anh ngày nào cũng nhắn tin gọi điện năn nỉ xin em cho một cơ hội cuối t thôi, dần dần em mủi lòng và em bát anh thề độc.Nếu anh lừa dối em nữa và anh có vợ rồi thì Mẹ và các em anh sẽ chết vì em không tin anh nữa nói đại vậy cho anh bỏ cuộc ai ngờ anh thề thật rồi ra sức năn nỉ em nói tháng sáu này sẽ vào làm việc và sống bên em suốt đời.

Thực sự em không tin nữa nhưng vẫn muốn thử lần cuối nữa vì anh nói anh sẽ chọn em ờ bên em suốt đời chứ Mẹ không thể sống với anh mãi được mà mới đây anh lại nói thực ra Mẹ không muốn anh lấy vợ mà muốn anh thi làm Linh mục, cách đây 2 năm anh cũng đã thi một lần rồi mà không được, anh nói với em anh cố tình thi rớt em cũng không biết nên tin không.

Bây giờ em muốn hỏi chương trình tư vấn cho em Người yêu em thuộc tuýp người gì có đáng tin cậy không, em có nên cho anh ấy cơ hội nữa không ah. Em mong nhân được phản hồi sớm nhất vì em đang rất băn khoăn. Cảm ơn chương trình nhiều.
Chị chào em!

Khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân là một vấn đề rất hệ trọng của bất cứ ai đặc biệt là người con gái. Hôn nhân của các em bị ngăn cản do vấn đề tôn giáo và gia đình ngăn cản. Hai người cứ chia tay, níu kéo thậm chí cả thề thốt đã 5 năm trôi qua và bây giờ em đã 29 tuổi. Em đã bỏ ra 5 năm để yêu và đợi chờ nhưng đến lúc này chuyện tình của em vẫn chưa có gì rõ ràng cả. Bây giờ anh ấy sẽ đến sống với nhau mà không cần mẹ hay không cần gia đình gì cả. Chị thấy tương lai hôn nhân đó thật không rõ ràng.

Trong 5 năm yêu nhau ngoài anh ấy ra, em đã từng gặp ai trong gia đình anh ấy chưa ? Thông tin sau 5 năm yêu nhau của em về anh ấy và gia đình là gì?Nếu anh ấy không đưa em về em không thể tìm hiểu hoặc tự về đó để xem như thế nào? Liệu mẹ anh ấy có phản đối dữ dội như anh ấy kể không? Việc biết về gia đình, họ hàng và quê quán của anh ta cũng giúp em nhìn nhận rõ ràng về tình trạng hôn nhân, và tình cảm anh ấy dành cho em ra sao mà có quyết định chính xác.

Việc thề độc hay hứa hẹn không có ý nghĩa, giá trị cho mọi thời điểm trong mối quan hệ và rõ ràng nó chỉ là một lời nói mang tính hứa hẹn liên quan đến danh dự của người nói. Và họ biết nó không bao giờ là thực cả. Vậy nên hãy tỉnh táo và sáng suốt trong định hướng đi tỉnh cảm của mình. Đừng để mình phải tiếc nuối về những quyết định, sự cả tin và ủy mị nơi mình.

Chị chúc em những điều tốt đẹp nhất !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X