Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Muốn lấy em nhưng còn lo sợ về quá khứ của em

30/05/2016 9:32:16 | Kiều Oanh | 467 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi năm nay 26 tuổi có yêu một cô gái qua mạng xã hội, em ấy mới 20 tuổi và là sinh viên, dù chỉ là quen ảo nhưng đó là tình cảm chân thành, tôi không biết xuất phát từ 2 hướng hay không nhưng tôi thì xác nhận có. Do vấn đề tôi phải đi học ở nước ngoài nên cũng rất ít về Việt Nam, tình cờ tôi quen em ấy cách đây cũng gần 2 tháng.

Vốn dĩ tôi là người rất ít có tình cảm với ai nhưng ngày đầu tôi nói chuyện với em ấy tôi đã rất thích em ấy, cứ như đã quen lâu rồi, và rồi tuần trước em ấy có thổ lộ tôi biết rõ về quá khứ không tốt đẹp của em ấy, em ấy đã quen với 4 người bạn trai, và người nào em ấy cũng từng ngủ qua đêm và có quan hệ tình dục này kia, đặc biệt em ấy đã nhiều lần uống thuốc tránh thai nên tôi đây cũng sợ sau này bị ảnh hưởng về sinh sản.

Em ấy đã cho người bạn trai đầu tiên lúc em ấy mới 17 tuổi và mới học 12. Gia đình tôi khuyên nên suy nghĩ kĩ nên chọn người còn gái ấy làm Vợ hay không, nhiều lúc tôi suy nghĩ về quá khứ em ấy tôi muốn dừng lại nhưng tôi lại không muốn phụ tình 1 ai đó, tôi là người trọng tình cảm, quá khứ em ấy đã làm tôi nhiều đêm không ngủ, có lúc cũng khóc vì em ấy, có phải chăng em ấy khờ dại, hay phải chăng em ấy tò mò quá nhiều về chuyện đó. Nhiều lúc tôi sợ sau này yêu sâu đậm tiến tới hôn nhân, sợ tội hay đi xa công tác hay thường xuyên không có nhà, nên tôi sợ em ấy có chuyện này qua mặt tôi. Mong các chuyên gia cho tôi hướng đi tốt nhất vì tôi quá bất lực trong cái suy nghĩ này.

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về quá khứ của bạn gái khi cô ấy từng yêu và quan hệ tình dục với nhiều người. Chương trình trao đổi với bạn nỗi niềm này.

Việc cô ấy có yêu nhiều người và quan hệ tình dục nhiều không phải là yếu tố duy nhất đưa ra nhận định rằng cô ấy tính cách hư hỏng, dễ dãi. Ai trong khi yêu cũng tin tưởng người mình yêu, nghĩ rằng tình yêu sẽ đi đến bến đỗ hôn nhân vì thế đâu có ai đề phòng, cảnh giác những điều không may có thể xảy ra. Ai cũng có quá khứ và điều quan trọng là chúng ta sống cho hiện tại và tương lai. Nếu lúc nào cũng lấy quá khứ để soi xét, đánh giá thì rất phiến diện và chủ quan. Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng và con người cũng vậy, không thể nhận định quá khứ cô ấy yêu nhiều có nghĩa cô ấy là người hời hợt, thiếu sâu sắc, tình cảm hay không chung thủy. Việc bạn cần làm là xem xét tính cách của bạn gái, cho hai người có nhiều cơ hội, gặp gỡ, tiếp xúc và dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhau.

Việc bạn gái chia sẻ sự thật trong quá khứ với bạn chứng tỏ cô ấy là người thành thật. Cô ấy hoàn toàn có thể giấu diếm và không tiết lộ những điều trong quá khứ thế nhưng cô ấy không làm như vậy. Bạn hãy trân trọng điều này. Mối quan hệ của hai bạn mới chỉ bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên (mới chỉ 2 tháng) vì thế thay vì đau đầu việc có nên tiếp tục hay không thì hãy dũng cảm tìm hiểu về tính cách, sự phù hợp của hai người. Chặng đường phía trước còn rất dài, tình yêu đôi khi là trải nghiệm tuyệt vời bao gồm cả sự ngọt ngào và mất mát vì vậy nếu bạn luôn “lo sợ”thì sẽ tự đánh mất cơ hội được yêu, được khám phá những cung bậc cảm xúc của tình yêu.

Liên quan đến thắc mắc uống thuốc tránh thai nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây cũng là một lo ngại của bạn trong việc có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. Tuy nhiên để đánh giá yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì cần đến sự thăm khám về mặt thực thể mới có thể biết chính xác. Đây chính là lý do mà rất nhiều cặp đôi trước khi tiến đến hôn nhân đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vì vậy bạn có thể bỏ qua những lo ngại của mình. Khi tình cảm đủ lớn, niềm tin đủ đầy thì việc đi khám sức khỏe có thể là gợi ý cho bạn.

Có câu nói “Tìm được nhau đã khó giữ được nhau lại càng khó, nhưng một tình yêu đúng nghĩa sẽ vượt qua tất cả, không gì là không thể” Bạn hãy lắng nghe nhịp đập của con tim và đưa ra quyết định cho mình bạn nhé

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

Tags:
X