Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Muốn quên đi mối tình đơn phương mà sao khó quá…

31/12/2014 9:00:09 | Kiều Oanh | 841 lượt xem

Cô ấy là em gái của bạn em, em và anh trai cô ấy ở chung phòng với nhau, cô ấy thường qua chơi với anh nên ngày nào 2 đứa cũng gặp nhau. Tụi em thân thiết như 2 anh em vậy. Em trước đây chỉ xem cô ấy như đứa em gái thôi, nhưng dần dần em thấy ngày càng yêu.

Lúc nào cũng nghĩ tới cô ấy,chiều mới gặp nhưng đến tối em thấy nhớ rồi, em không tập trung vào việc học được. Cô ấy bản tính trẻ con lắm, nhỏ hơn em 2 tuổi,mới chỉ học năm 1 thôi,em thì năm 3.

Trước đây em cũng từng yêu 1 lần rồi nên em xác định đc đâu là yêu và thích. Vì ở chung phòng với anh trai cô ấy nên chuyện tình cảm của e anh trai cô ấy nắm rõ và đem kể hết cho cô ấy. Cô ấy thường đem chuyện đó ra trêu em nên em buồn lắm. Em nghĩ cô ấy không thích em, em nhiều lần bật đèn xanh để thăm dò thử thì cô ấy đều lơ đi. Em thích cô ấy vì tính hồn nhiên, ngây thơ, hòa đồng,vui vẽ và dễ thương của cô ấy. Em thì nhìn cũng tạm, cao ráo, vui tính, nói chung là em muốn tìm ng để quen rồi quên cô ấy đi thì cũng dễ lắm, nhưng em không làm được,vì sợ biết đâu cô ấy cũng có tình cảm với em thì tội cô ấy quá.( chúa ghét bọn con gái yêu mà không nói). Ngoài mặt thì em làm vẽ không quan tâm,vẫn vui vẽ, trêu chọc như em gái, nhưng trong lòng em thật sự yêu.

Làm sao để hết tình cảm này đây, em không thể chuyển trọ được, cũng không thể thổ lộ tình cảm công khai đc vì anh trai cô ấy là bạn em, nếu nói ra cô ấy từ chối rồi kể với anh mình chắc em bỏ xứ luôn ah. Em chỉ có thể bật đèn xanh, gợi ý cho cô ấy biết tình cảm của em thôi. Mấy cô chú cho em lời khuyên làm sao em thoát khỏi cảnh này đây,làm sao để hết tình cảm chứ kiểu này em không thể tập trung học đc. Không thể cứ tiếp tục yêu 1 người không yêu mình được. Nhìn cô ấy cười đùa vui vẽ với ai là tự nhiên em ghét lun thằng đó. Em cũng ghét luôn trái tim của em, đã biết không nên mà vẫn cứ yêu.haizzz!

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc trong tình cảm của mình về chương trình! Qua những chia sẻ của em tôi hiểu em đang yêu đơn phương em gái của bạn mình. Tôi hiểu cảm giác em đang ghen với những cậu trai tiếp xúc với cô ấy. Em muốn tỏ tình với cô ấy nhưng lại em dè nhiều điều. Em muốn tìm một ai đó để quên cô ấy đi nhưng không được.

Em có biết rằng mình đang có lợi thế hơn những người con trai khác khi mối quan hệ của em và cô ấy đang rất thân thiết và tự nhiên. Để yêu nhau thì người ta cần phải làm thân được với nhau để có thể tự nhiên tìm hiểu nhau, có “cái cớ” chính đáng để gần gũi nhau mà không bị đối phương lảng tránh. Em đã trải qua tình yêu một lần và em cũng nhận định được tình cảm củ mình chính là tình yêu khi em nhớ nhung, ghen tuông,…Em còn ngại ngùng gì về cậu bạn cùng phòng cũng chính là anh trai của cô ấy khi cậu ấy “chuyện tình cảm của em anh trai cô ấy nắm rõ và đem kể hết cho cô ấy”?

Em trai thân mến ạ đừng buồn hay thất vọng cho rằng cô ấy không thích mình khi cô ấy mang chuyện tình cảm ra trêu trọc em. Em nên biết khi không thích một ai đó mà mình biết họ thích mình thì sẽ có tâm lý lảng tránh nhưng cô ấy lại vẫn cứ thân thiết, vui vẻ, hồn nhiên với em. Không biết việc “em nhiều lần bật đèn xanh để thăm dò thử thì cô ấy đều lơ đi” thì em “bật đèn xanh” như thế nào? Cô ấy “lơ đi” ra sao? Em “chúa ghét bọn con gái yêu mà không nói”, nhưng em cũng đâu dám nói với cô ấy mà chỉ là gián tiếp anh cô ấy nói ra, em gợi ý bóng gió. Em không đủ mạnh mẽ nói ra tình cảm của mình chẳng lẽ lại chờ đợi cô ấy nói ra? Cũng không biết rằng em và cô bé ấy quen nhau được bao lâu rồi? Em có hiểu nhiều về cô ấy không? Có kịp tìm hiểu mẫu người mà cô ấy thích sẽ như thế nào không?

Thực ra em đã nắm chắc trong tay 50% cơ hội chiến thắng trong công cuộc chinh phục trái tim cô ấy rồi. Nhưng em cần phải kiên trì một chút, mạnh mẽ một chút. Không chỉ một vài lần bật đèn xanh mà thành công được. Em đang có cậu anh trai cô ấy là chân trong đắc lực rồi. Hãy mạnh dạn tâm sự với cậu ấy đừng ngại ngùng cậu ấy cười mình khi mình tỏ tình thất bại. Cậu ấy có quý mến em mới nói tình cảm của em với cô em, mới không khuyên ngăn em mình tới chơi, thân thiết với em khi đã biết tình ý của em ra sao. Nếu em vì sợ ai đó chê cười vì tình yêu của mình không được đền đáp thì đó có phải là tình yêu chân thành không? Dù có nói thế nào đi nữa em cũng cần phải là người chủ động trong tình yêu. Bởi cô ấy dù có thích em thì cũng sẽ ý nhị và cần thời gian để nhìn nhận tình cảm của em.
Em có thể yêu ai đó để quên đi nhưng em có nghĩ làm cách đó thì em có mệt mỏi thêm khi vẫn nhìn thấy cô ấy mỗi ngày, đối diện với người mình không yêu. Đối diện để em không phải hối tiếc vì mình đã nhút nhát, nôn nóng mà bỏ lỡ cơ hội yêu thương. Vậy nên thay vì nghĩ mọi cách để mình quên đi, tìm một ai đó để lấp chỗ trống thì đối diện với tình cảm của mình vẫn là cách lựa chọn tốt nhất.

Mạnh mẽ đối diện với tình yêu em nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

X