Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nặng gánh gia đình nên tôi không dám có bạn trai

28/09/2017 9:19:50 | Kiều Oanh | 180 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi không dám yêu ai bởi nếu yêu và lấy nhau liệu người ấy có đồng ý cho tôi chăm sóc gia đình nữa không?

Tôi 30 tuổi, sống với má, anh trai và em trai. Ai cũng bảo tôi khó tính nhưng họ không hiểu tôi đâu phải muốn như vậy, cũng mong muốn có một đôi vai cho mình dựa vào, chở đi chơi mỗi khi dịp lễ. Nhưng có lẽ điều đó quá xa xỉ đối với tôi. Nhà tôi 8 anh chị em nhưng chỉ có hai trai, đó là anh trai và em trai tôi, không may cả hai người đều bị bệnh cả. Anh tôi từ nhỏ bị tật, anh không đầu hàng số phận, vẫn sống vui vẻ, hiện tại anh bán vé số. Còn em trai tôi đang học đại học năm cuối thì phát bệnh, bằng cấp giờ không lấy được, chỉ về nhà làm nội trợ, không thể đi đứng như người khác được. Ước mơ lớn nhất của anh trai và em tôi là được đi đứng như những người khác.

Nặng gánh gia đình nên tôi không dám có bạn trai

Ảnh minh họa

Ba tôi mất trong một vụ tai nạn, chỉ còn má, tâm lý và ước nguyện cả đời của má là chữa cho em tôi được khỏe mạnh để sau này có người thờ cúng ông bà. Nhưng bệnh tình của em tôi đi nhiều nơi bác sĩ bảo bó tay, không thể nào chữa được, em rất tuyệt vọng, ở nhà chỉ đọc truyện và phụ giúp nấu ăn cho gia đình. Trước đây tôi cũng đi làm cho công ty tư nhân nhưng sau này má hay đau nên tôi về phụ giúp và kinh doanh tại nhà. Tuy là con gái nhưng việc gì tôi cũng có thể làm, ai cũng nói nếu lấy được tôi làm vợ thì sướng vì cái gì cũng làm tất. Giờ nhìn vào hoàn cảnh gia đình, bạn tôi ai cũng thương hại cho tôi, bởi giờ đây tôi là chị lớn còn lại trong nhà, vừa phải lo cho anh và em trai, nếu bỏ họ lại để đi lấy chồng thì tôi không thể. Tôi từng hứa với ba sẽ chăm sóc cho họ.

Tôi không dám yêu ai bởi nếu yêu và lấy nhau liệu người ấy có đồng ý cho tôi chăm sóc gia đình nữa không? Tôi còn phải dẫn em trai đi nước ngoài chữa bệnh nữa. Tôi thật sự không dám nói với ai bởi ai cũng nghĩ tôi kén cá chọn canh, lúc nào tôi cũng cho họ thấy mình là người mạnh mẽ nhưng nhiều lúc rất tủi thân, bạn bè đã có gia đình rồi, còn mình cứ lủi thủi một mình. Mong nhận được sự chia sẻ của các bạn.

Tags:
X