Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nếu được lựa chọn lại, em vẫn không muốn yêu anh

13/06/2015 8:23:00 | Kiều Oanh | 915 lượt xem

Em năm nay 22 tuổi và đã yêu một bạn trai kém hơn em 2 tuổi cậu ấy 20 tuổi. Bọn em yêu nhau cũng được 2 năm rồi do tính bạn ấy hay ghen và không còn tin tưởng nhau nữa nên đã quyết đinh chia tay. Và rồi do em buồn tổn tương nhiều nên em đã lên mạng và đã quen một người nhiều tuổi hơn em 3 tuổi.

Rồi cũng trò chuyện bình thường và em cũng đã tâm sự vê chuyện tình em rồi anh ấy động viên an ủi em.cũng được một thời gian anh cũng xin số điện thoại rồi liên lạc với em.ngày qua ngày rồi anh ấy đã tỏ tình với em.nhưng không hiểu tại sao em đã đồng ý.rồi bọn em đã hẹn gặp nhau khoảng thời gian đầu em cảm nhận như mình đã tìm được một nửa thật sự em đã rất yêu anh ấy

Những buổi tối anh đi làm về cùng nhau nhắn tin tâm sự về công việc của bọn em.nhưng cũng chỉ được 3 tháng đầu anh ấy bắt đầu thờ ơ lạnh nhạt với em. Anh đọc tin nhắn mà cũng không nhắn tin lai 1 ngày 2 ngày em chờ mãi không thấy anh trả lời em đã gọi điện hỏi anh có chuyện gì ah!.anh chỉ biết nói xin lối do anh bận quá. Em cũng bỏ qua nhưng rồi cũng vậy khi em nhắn tin anh cũng chỉ xem qua mà không có phản hồi.ngay qua ngày có lần nửa thang cũng không liên lạc,nên em chủ đông gọi cho anh.anh nói công việc nhiều quá nên không có thời gian.nhiều lúc em tự hỏi có phải do mình dã vội vã chấp nhận ai đó không.

Nhiều lúc em muốn buông xuôi tất cả nhưng không hiểu sao khi nhìn hình ảnh cua anh em lại yêu anh nhiều hơn.có những lúc em buồn muốn tâm sự cùng anh mà cũng chỉ biết im lặng.rồi cứ như vậy 2 đứa cũng chỉ thỉnh thoảng nhắn tin vậy thôi. Ba tháng lại trôi qua.ngày ấy cũng do chuyện gia dình của em nữa em khóc rất nhiều.rất cần một người để chia sẻ anh thì cứ im lặng trong cơn giận ngày đó cũng tròn 6 tháng bon em yêu nhau em đã nói lời chia tay với anh ấy

Em cứ tưởng anh ấy sẽ níu kéo em lại nhưng đó chỉ là em nghĩ.anh ấy cũng chỉ im lặng và thay đổi hình avata trên mạng em nghĩ có lẽ anh đã muốn chia tay rồi.cũng khoảng được 4 ngày em nhắn tin hỏi anh có phái anh muốn chia tay lâu rồi phải không.nhưng rồi câu trả lời cũng đã im lặng.rồi thời gian trôi qua 2 tuần em đăng hình lên anh ấy nhắn tin bình luận xinh lắm vợ yêu.lúc đó không hiểu vì sao em vui và hạnh phúc lắm.nhưng rồi em khi em nhắn tin thì anh ấy cũng chỉ im lặng.em không biêt mình phải làm sao nữa có nên tiếp tục chủ động nhắn tin liên lạc với anh không?

Nhiều lúc em chỉ muốn gọ điện hỏi thẳng anh có yêu em nữa không/nhưng sao em không làm được em sợ anh ấy lại xem thường em.nghĩ không tốt về em.dù anh ấy là người khô khan không được lãng mạn như người khác em vẫn yêu anh ấy. Rồi một tháng trôi qua đối với em thì em yêu anh ấy rất nhiều muốn quên nhưng khi nhìn hình ảnh của anh em lại yêu anh nhiều hơn.

Khi em chia tay anh ấy thì người yêu cũ liên lạc với em hỏi em và người đó sao rồi. Em bảo chia tay rồi,vậy là người đó bảo em quay lại em bảo không.rồi người ấy ngày nào cũng liên lạc bảo em quay lại nói yêu em rất nhiều nhưng em đã từ chối. Em bảo em đang yêu người ấy rất nhiều .rồi người đó bảo sao em có thể yêu người chỉ vài tháng nhiều như vây?em chỉ biết nói do em bị tổn thương và tình cảm từ người đó đá trao cho anh ấy hết rồi.em không biết nói vậy đúng không nữa.

Khi em hỏi người đó khi biết em như vậy vẫn yêu em. Người ấy bảo dù em làm bất cứ chuyện gì thì người ấy vẫn tha thứ cho em.nhưng em nói với người đó em không còn yêu người ấy nữa. Người ấy bảo sẽ chờ em.em không biết phải làm sao nữa?

Khi còn yêu người ấy thì nhiều lần bọn em cãi nhau và người đó nói nhiều câu làm em rất tổn thương.nhưng khi chia tay thì người ấy lại níu kéo lại.còn người hiện tại em đang yêu do nhiều tuổi hơn em nên suy nghĩ rất chững chạc.khi bọn em yêu nhau thi không bao giờ cãi cọ.

Thật sự giờ em cũng không biết phải làm sao nữa???em mong chương trình sẽ cho em lời khuyên. em cảm ơn!
Chị chào em !

Rất cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi. Chúng ta đã từng trao đổi trong câu chuyện “Em có thể chờ đợi gì ở tình yêu mong manh anh dành cho em?”
Nhưng hiện em đang rất mâu thuẫn trong chuyện tình cảm với hai người bạn trai . Chúng ta sẽ xem xét vấn đề một cách cẩn thận hơn nhé.

Người đàn ông hiện đang là bạn trai và hơn tuổi em, em quen anh ta trên mạng và hai người yêu xa, ban đầu anh ấy đối xử với em rất tốt và quan tâm đến em nhưng càng về sau càng giảm đi, thậm chí cả khi em đòi chia tay anh ta , anh ấy cũng không có ý kiến gì đâu. Em ạ, một tin nhắn vu vơ trên mạng xã hội là xinh quá không nói được gì cả, thậm chí ngay cả nững người xa lại cũng có thể làm được. Hãy một lần nữa nhìn vào thực tế về con người anh ta, sự đối xử của anh ta. Các em quen nhau qua mạng em có nhưng những tin gì về anh ấy như gia đình, nghề nghiệp hay con người anh, lòng tin với nhau khi yêu là rất cần thiết nhưng tin phải trên cơ sở xác thực em ạ. Vẫn biết là em còn yêu anh ấy nhiều lắm nhưng tình cảm cần đến từ hai phía em ạ, em vẫn muốn giữ nhưng người ta muốn bỏ thì sao được, một mình mình cố giữ chỉ gây đau khổ cho mình thôi em ạ.

Còn người bạn trai trước đây kém em hai tuổi, em và anh ấy chia tay vì anh ấy hay ghen và thiếu tin tưởng. Anh ấy muốn quay về bên em và anh ấy đã an ủi em khi em đau khổ vì sự hờ hững của anh bạn trai mới này. Điều đó khiến em xao động. Chị chỉ nhắc em một điều các em đã từng là người yêu vì vậy em rõ hơn ai hết những điểm không ổn trong quan hệ của hai người ( đấy là lí do các em chia tay). Những điều bất ổn đó có còn tồn tại, có là cản trở khi quay về với nhau. Thêm nữa những khó khăn của việc yêu người ít tuổi không phải là không có. Sự chín chắn và ổn định trong tình cảm và trong công việc, cuộc sống sau này còn rất mơ hồ. Và hơn hết trong em cảm xúc tình yêu với người cũ không còn nữa vì mình đã đặt hết tình cảm vào cho người mới chia tay

Giữa hai người đàn ông này, ai là người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho em, hay là một người đàn ông khác chăng? Cuộc đời mối chúng ta đều là hệ quả của những quyết định của chính mình phải không mình. Chúng ta không thể biết trước được tương lai như thế nào nhưng chúng ta có thể xây dựng tương lai tốt đẹp bằng những quyết định tốt đẹp của ngày hôm nay. Chị mong em có thể dự tình cảm cùng lí trí sáng suốt để có thể quyết định của mình.

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X