Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngã rẽ nào cho cuộc đời tôi!

22/05/2015 5:19:33 | Kiều Oanh | 827 lượt xem

Em muốn hỏi là: Em đã có gia đình rồi. Em kết hôn từ năm 2008, đến năm 2009 em đã sinh cháu. Đến lúc cháu 3 tuổi là năm 2012, hai vợ chồng em đi bên nhà ngoại về xong chồng em bị tai nạn. Hai vợ chồng về có bỏ con trên ngoại, hai vợ chồng lại về buổi tối và rồi bị tai nạn.

Đến năm nay con em được 5 tuổi, hiện tại chồng em vẫn bị liệt. Anh ấy không biết gì. Gia đình em cũng rất thương em, bởi vì bên nhà chồng không đối xử tốt với em. Nhưng em thương chồng con em vẫn cố gắng ở. Bố chồng lúc nào cũng chửi và đuổi em đi. Đến bây giờ em đi làm xa nhà nhưng em vẫn về gặp con, thăm chồng thường xuyên. Lúc em về thì bố mẹ chồng cũng tỏ vẻ rất khó chịu.

Em đi làm xa nhà rất thiếu thốn tình cảm gia đình, nhớ con. Em có gặp một anh. Anh ấy hơn em 9 tuổi. Anh ấy chưa lập gia đình. Anh ấy rất thương em. Nhưng bây giờ em không biết phải làm thế nào nữa. Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!

Em gái thân mến!

Chị rất thông cảm với hoàn cảnh của em, khi chồng em gặp tai nạn và em một mình cáng đáng cuộc sống. Phụ nữ luôn khát khao hạnh phúc và điều đó không có gì là sai cả. Chồng em thành ra như vậy em cũng cảm thấy buồn phiền, dằn vặt mình nhiều nhưng đó là sự cố không ai mong muốn cả. Về phía bố mẹ cậu ấy thì có thể hiểu và thông cảm đó là tâm lý thường thấy của người là cha mẹ “con đau mẹ xót”. Bản thân em cũng đã vượt qua mệt mỏi, trách móc từ phía gia đình nhà chồng suốt 2 năm qua chứ không phải người bạc tình bạc nghĩa gì.

Bây giờ em gặp một chàng trai quan tâm mình và em rung động, em không biết phải làm thế nào. Vậy em hãy trả lời cho chị câu hỏi: “ Em muốn như thế nào?, em sẽ hạnh phúc khi nào?”. Em hạnh phúc khi vẫn thỉnh thoảng về thăm chồng con vừa do còn thương nhưng có phần nào đó do trách nhiệm hay em hạnh phúc khi ở bên người bạn trai mới. Cuộc đời em đang ở trước 2 ngã rẽ và ngã rẽ nào cũng có những khó khăn và hạnh phúc nhất định. Nếu cứ ở vậy thì áp lực từ phía nhà chồng và thiếu thốn tình cảm là điều khó tránh vì không biết khi nào chồng em khỏi bệnh, nếu đi tiếp cùng một người khác thì dư luận xã hội với ý kiến từ nhiều hướng là có. Để đối diện với điều đó em cũng nên chuẩn bị tâm lý trước cho mình để không rơi vào căng thẳng.

Ngã rẽ này mang hạnh phúc đế cho em hay một ngã rẽ khác của cuộc đời mà em có thể nghĩ được. Cuộc đời bản thân mỗi người là do họ tự lựa chọn. Mình nên chọn hạnh phúc phải không em?

Chúc em hạnh phúc !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X