Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngại tiến xa với bạn gái tính trẻ con

25/09/2015 1:00:23 | Kiều Oanh | 639 lượt xem

(iBlog.vn) – Bây giờ, mình cố gắng chiều cô ấy hết khả năng của mình nhưng chỉ lo sau này cô ấy hay giận dỗi thì hôn nhân cũng khó kéo dài.
Mình là độc giả hàng ngày của chuyên mục. Hôm nay, mình muốn gửi câu chuyện bản thân mình lên chuyên mục và nhờ các bạn, anh chị độc giả cho mình một lời khuyên. Mình năm nay 26 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, công việc chưa thật sự ổn định. Theo bạn bè, mình cũng ưa nhìn, biết quan tâm tới người khác.

Mình quen cô ấy được hơn 2 năm. Cô ấy là con một trong gia đình, chịu sự thiệt thòi từ nhỏ khi ba mẹ chia tay nên được mẹ, ông bà ngoại và các dì dành tình cảm rất nhiều. Hầu như tất cả mọi việc trong nhà cô ấy đều không phải làm. Xin nói thêm là gia đình cô ấy rất tốt nhưng mà một nửa trong số các dì, cậu đã ly dị. Hai đứa quen nhau và cũng đã xác định tiến đến hôn nhân nhưng hiện tại, mình rất lo lắng cho tương lai sau này.

Tính cô ấy rất trẻ con, hay giận dỗi mình. Chuyện gì cũng có thể giận, không vừa ý là cô ấy giận. Ví dụ như nhiều khi mình bận đi học thêm ngoại ngữ, không lên chơi được, cô ấy cũng giận mà một tuần, mình ghé nhà cô ấy khoảng 5 ngày rồi. Tết năm nay, mình ở nhà phụ dọn dẹp nhà cửa để cúng Giao thừa, 6h tối, mình lên nhà cô ấy để đi chơi, xem bắn pháo hoa, cô ấy cũng giận dỗi vì mình đến trễ. Tết lên nhà mình chơi, phụ anh chị nấu ăn, rửa chén thì cô ấy cũng khó chịu, than thở.

Mình cũng cố gắng chiều cô ấy hết khả năng của mình. Mình chủ động nấu ăn, dọn dẹp khi cô ấy đến nhà chơi vì sợ cô ấy không biết làm. Thế nhưng cô ấy lại nói: “Sao anh giống con gái thế? Sao toàn anh làm?”. Rồi thì “Mai mốt lấy nhau, sống ở nhà anh, chắc em sống không nổi”. Cô ấy nói gia đình mình khó. Sự thật là gia đình mình, ba mẹ cũng hơi khó tính nhưng ba mẹ cho tự do chọn lựa vợ.

Từ khi quen nhau, mình cũng đã rất hạn chế cafe, bạn bè, tiệc tùng để dành thời gian cho cô ấy. Mình biết cô ấy được nuông chiều từ bé, chịu nhiều thiệt thòi, còn trẻ con nhưng mình nghĩ sẽ cố gắng bù đắp, chỉ bảo cô ấy. Mình hy vọng cô ấy sẽ thay đổi dần nhưng bên cạnh đó là sự lo lắng cho cuộc sống hôn nhân sau này, sợ sẽ tan vỡ khi mà sức chịu đựng và lòng tự trọng của mỗi người có giới hạn. Mong quý anh chị, độc giả cho mình lời khuyên để có thể có quyết định sáng suốt cho bản thân và tương lai.

(Theo: Ngoisao.net)

Tags:
X