Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ngày thuyết phục được gia đình cũng là khi em có người yêu mới

25/07/2015 12:00:55 | Kiều Oanh | 865 lượt xem

(iBlog.vn) – Em là Cường, năm nay 23 tuổi. Đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội Em muốn tư vấn về việc có nên hay không níu kéo mối tình đầu hay không nữa.

Em và cô ấy yêu nhau được hơn 4 năm rồi. Từ đợt năm thứ nhất đến tận bây giờ – khi đã ra trường được 1 năm. Tình cảm của em và cô ấy rất sâu sắc. Có thể nói là đã dành cho nhau tất cả. Nhưng đợt tết vừa rồi gia đình bố mẹ tất cả người thân đều muốn em dừng lại vì không đồng ý cô ấy làm dâu. Em rất khổ tâm, vì gia đình cũng không phải khá giả và bố mẹ em đã khổ quá nhiều nên thật sự em không muốn cãi lời bố mẹ, em đồng ý nói lời chia tay

Là 1 người tinh tế nên cô ấy đã biết ý định của em từ lúc em chưa nói Cô ấy đã tổn thương rất nhiều, và cứ mỗi lần như thế chúng em lại đến với nhau để vơi đi nỗi niềm. Sự thật là cho dù thế nào chúng em lúc đó chưa thể quên nhau được, và mối tình của em suốt mấy tháng sau tết nó cứ dang dở như thế, em đã suy nghĩ lại và phải quyết tâm thuyết phục được gia đình Cách đây hơn 1 tháng, Âm thầm lặng lẽ rời xa cô ấy để về nhà thuyết phục cha mẹ. Bố mẹ em cũng đã xuôi và có thể nói chuyện 1 cách thoải mái hơn rất nhiều 2 tuần sau quay lại với tâm trạng háo hức vui mừng.

Những tưởng ngày đó là ngày hạnh phúc nhất đời em vì được bố mẹ đồng ý cũng là ngày em sẽ cầu hôn cô ấy để cho cô ấy yên tâm nhưng không ngờ khi em quay trở lại thì cũng là lúc cô ấy có người mới. Khoảng thời gian với người mới chưa nhiều và em nghĩ cho dù có tình cảm thì đó cũng chưa đến mức yêu thương nhau. Em vô cùng hối hận và tiếc nuối, 2 đứa ngồi lại nói chuyện, cô ấy bảo em phải quên cô ấy đi em đã làm cô ấy thất vọng quá lớn. Trong lúc cô ấy cần em em không có mặt lúc đó, mà thay vào đó lại là 1 người khác, dù ít dù nhiều cô ấy cũng đã có tình cảm với người kia.

Em hoang mang lắm. Thật sự có cố gắng đến mấy em cũng không thể quên cô ấy và vẫn đang muốn níu giữ tình cảm. Mấy tuần nay em không thể tập trung làm việc và lúc nào cũng nhớ đến cô ấy Hiện tại em nhận được nhiều lời khuyên từ bạn bè đồng nghiệp, có người bảo phải xa nhau mới biết yêu nhau không, nếu yêu sẽ tự quay về. Nhưng em còn quá yêu cô ấy, và khi cô ấy cùng người khác em cảm thấy không thể thở được, không thể làm gì được, liệu em có quá yếu đuối không ạ. Có người lại bảo, phải quan tâm cô ấy trong thời gian này để thấy được mình vẫn còn yêu cô ấy

Em sợ sẽ làm phiền cô ấy thêm nữa Bây giờ em phải làm sao. Mong anh chị trong tổ tư vấn cho em !! Em xin chân thành cám ơn !!!
Thân chào em !

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự cho chương trình !

Tình yêu và cô ấy chắc đã khiến cô ấy và em phải suy nghĩ rất nhiều ! Tình yêu của em ban đầu không thuận lợi vì vướng phải sự phản đối của gia đình em. Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến mối quan hệ của hai người rạn nứt.

Về bạn gái em, cô ấy là phụ nữ vì vậy dù mạnh mẽ đến đâu thì ẩn sâu trong trái tim họ cũng là sự yếu đuối và mong được ai đó che chở và bảo vệ. Các em yêu nhau được 4 năm, 4 năm với một cô gái trong độ tuổi thanh xuân không phải ngắn đâu em, quãng thời gian đẹp đó cô ấy đã dành để yêu và đợi em. Tuy nhiên hết 4 năm điều mà cô ấy nhận được là sự “lẳng lặng rời xa” từ phía em…, thế nhưng khi chưa kịp nhận ra sự cố gắng nơi em , cô ấy cảm thấy mệt và có một bờ vai ở bên cạnh ngay lúc đó. Và cô ấy quyết định ngả vào vòng tay người mới. Thực tế bây giờ phũ phàng với em, cô ấy không còn muốn ở bên cạnh em nữa, cô ấy đã và đang ở bên cạnh người khác. Bây giờ em trở thành người cũ của cô ấy .

Em yêu cô ấy chân thành và sâu sắc nếu không em đã không dùng mọi cách để thuyết phục gia đình em, nhưng thật sự nó đã muộn em ạ, 4 năm đã đi qua và cô ấy không đợi được. Em có nghe rất nhiều lời khuyên của nhiều người, người bảo không cần làm gì cả, có tình yêu tự nhiên sẽ trở về với nhau, người khác lại bảo quan tâm và níu kéo cô ấy đi. Nhưng đó là ý kiến của “người ta” là người ngoài trong cuộc tình này còn em là người trong cuộc vậy cảm nhận của em mới là điều trọng trọng nhất, em có muốn níu kéo cô ấy không? hãy tự hỏi chính mình điều đó. Cô ấy quan trọng với em đến mức nào?em có đủ dũng cảm để níu kéo cô ấy, để chứng minh cho cô ấy thấy em mới là người đem lại hạnh phúc cho cô ấy chứ không phải là chàng trai kia.

Việc theo đuổi cô ấy hay không hoàn toàn là quyết định của em, còn việc có chấp nhận “ Yêu lại từ đầu “ hay không là của cô ấy. Nếu còn yêu thì còn có thể nối lại, nếu hết yêu tất cả tình cảm chỉ còn là kỉ niệm.

Chúc em hạnh phúc !

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X