Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người cũ tống tình phải làm sao

02/12/2014 3:11:09 | Kiều Oanh | 822 lượt xem

Anh ta nhắn tin và gọi điện cho em liên tục, thậm chí yêu cầu em phải quan hệ tình dục thì mới chấp nhận và để cho em yên.

Em 28 tuổi, đang làm giáo viên mầm non tại Hà Nội. Trước đây em yêu một người và đã ăn hỏi nhưng vì mâu thuẫn lớn nên em đã trả lễ và chia tay. Anh ta cũng đi làm ăn xa. Một năm rưỡi sau em lập gia đình với người đàn ông là chồng em bây giờ. Vợ chồng em sống rất hạnh phúc, bọn em đã có một cháu trai 3 tuổi.

Nhưng rồi mọi thứ chẳng được yên bình khi người yêu cũ của em trở về quê và biết chuyện em kết hôn. Anh ta nuối tiếc và ghen tỵ khi thấy em hạnh phúc nên đã gọi điện và gặp em. Ban đầu em từ chối nhưng anh ta nói có chuyện muốn nói, vì vậy em phải ra. Anh ta muốn nối lại tình cảm. Em không đồng ý, nói bây giờ em đang có hạnh phúc mới, em và anh ta không còn tình nghĩa gì, vì vậy hãy để em yên.

Anh ta không chấp nhận, nói sẽ gặp chồng em và kể hết những gì em và anh ta từng có với nhau trước đây (hai đứa em đã quan hệ tình dục và em từng phá thai). Em rất sợ vì chồng chỉ biết chuyện em đã ăn hỏi chứ không biết em đã có quan hệ sâu sắc đến thế. Anh rất yêu quý trẻ con nên rất ghét người khác phá thai dù chồng rất yêu em và không quan tâm nhiều đến quá khứ. Em không biết phải làm thế nào bây giờ? (Hồng Khanh)

Trả lời:

Thân chào bạn,

Đọc lá thư của bạn, tôi biết bạn đang vô cùng hoang mang trước sự đe dọa của người đàn ông từng đến trong cuộc đời bạn. Chuyện người cũ đe dọa và tạo sức ép sau khi chia tay nhau không còn là hiếm. Phần lớn vì sự ích kỷ của cá nhân sau khi chia tay, họ thấy người mình từng yêu sống hạnh phúc. Một số khác có tâm lý ghen tị và cảm thấy nuối tiếc nên đã quay lại níu kéo, mong muốn nửa kia quay về.

Bạn ạ, cho dù với bất cứ lý do gì thì tất cả những điều anh ta đang năn nỉ hay đe dọa bạn đều không thể chấp nhận được. Bạn từng yêu, từng ăn hỏi và cũng từng chia tay. Những điều đó không phải do lỗi của bạn. Không ai mong muốn những điều không tốt đẹp sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Tôi nghĩ bạn chia tay với một người khi bạn và họ không hợp nhau là điều rất bình thường trong cuộc sống. Hơn nữa, cách anh ta đối xử với bạn bây giờ càng chứng tỏ rằng quyết định chia tay của bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Vì vậy, việc bạn cần làm là hãy mềm mỏng và khéo léo thuyết phục đối phương, nếu anh ta tiếp tục hành vi này, hãy kiên quyết yêu cầu dừng ngay. Bạn cần nói rõ hành vi của anh ta không chỉ vi phạm đạo đức mà nghiêm trọng hơn vi phạm pháp luật, có thể bị xử lý hình sự. Ngoài ra, bạn hãy lưu lại những tin nhắn, ghi âm lại các cuộc nói chuyện của anh ta để làm bằng chứng khi cần thiết.

Bạn thân mến! Tất cả mọi chuyện đã thuộc về quá khứ, và bạn là của hiện tại. Nếu bạn sợ hãi thì không những mọi việc không thể giữ kín được mà bạn sẽ đơn độc không có ai giúp đỡ. Hãy kể lại mọi chuyện với chồng và những người mà bạn tin tưởng, tôi tin mọi người sẽ có cách để bảo vệ bạn.

Bạn cũng không thể giấu được tất cả mọi chuyện nếu như người đàn ông kia vẫn muốn nói. Hơn nữa, bạn cũng không thể vì sợ hãi mà chấp nhận mọi yêu cầu của anh ta. Như bạn nói, chồng rất yêu và không quan tâm nhiều đến quá khứ của bạn. Việc phá thai là việc ngoài mong muốn của bạn, anh ấy sẽ hiểu những điều mà bạn đã làm và biết cách để giúp đỡ bạn đối mặt với người đàn ông kia.

Hãy vững tin và mạnh mẽ lên, bạn nhé.

(Theo: Vnexpress.net)

X