Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người yêu đi xa thay đổi tình cảm?

29/04/2015 12:02:16 | Kiều Oanh | 638 lượt xem

Hãy chỉ luôn ở bên cạnh, động viên, thăm hỏi chăm sóc để người ấy an lòng là được. Có thể chính thái độ điềm tĩnh, dịu dàng, nhẹ nhàng của bạn lại giúp người ấy mở lòng mà chia sẻ tâm sự thì sao ?
Chào chị!

Em cảm thấy rất buồn. Em và ấy quen nhau được 4 năm. Gia đình ấy cũng ủng hộ hai đứa. Gần một năm nay ấy đi làm mỗi tuần về thăm em một lần, nhưng gần đây em cảm thấy ấy nhiều thay đổi: nói chuyện lấp lửng không đầu đuôi. Em thấy khó chịu muốn làm rõ mọi việc thì ấy nổi nóng bực bội với em. Em không biết phải làm gì? Phải chăng ấy đã thay đổi không còn yêu em nữa. Em cố gắng trấn an mình nhưng cái ý nghĩ đó làm em mệt mỏi. Em rất mong nhận đuợc lời khuyên của chị!
hương

Chào bạn,

Người ấy của bạn đang đi làm xa. Ở nơi đó có biết bao nhiêu khó khăn vất vả mà người ấy phải chịu đựng một mình. Có thể là người ấy không muốn kể cho bạn nghe, làm bạn lo lắng cũng không ích gì. Người ta là con trai phải tự giải quyết mọi việc chứ. Thế nhưng những bận rộn, mệt mỏi và có thể là bế tắc, lo lắng vẫn không thôi dằn vặt, khiến người ấy có những cư xử khác lạ mà thôi. Thế mà bạn còn hỏi han theo hướng nghi ngờ thì tất nhiên là người ấy phải nổi nóng, bực bội rồi.

Giờ đây bạn nên cố gắng trấn an mình. Hãy suy nghĩ theo hướng Hạnh Dung vừa nói trên để có thể bình thản, kiên nhẫn xử lý mọi việc. Đừng tra hỏi làm cho người ấy thêm stress. Hãy chỉ luôn ở bên cạnh, động viên, thăm hỏi chăm sóc để người ấy an lòng là được. Có thể chính thái độ điềm tĩnh, dịu dàng, nhẹ nhàng của bạn lại giúp người ấy mở lòng mà chia sẻ tâm sự thì sao ?

Bên cạnh những phân tích theo hướng tích cực này, Hạnh Dung cũng phải thừa nhận là có thể có khả năng như bạn nói : Xa mặt cách lòng, tình cảm của người ấy đang phai nhạt. Thế nhưng chẳng dễ gì thú nhận hết mọi việc vì như thế khác nào thừa nhận mình là kẻ phản bội. Sự tra hỏi của bạn đụng ngay huyệt của người ấy nên người ấy nổi cáu lên. Tuy vậy, bạn cũng thấy rồi đó, bạn có tra hỏi người ấy cũng không thể thú nhận điều gì. Quả là rất khó mở miệng kết thúc mối tình 4 năm.

Nhưng nếu quả thật chuyện bạn lo lắng có là sự thật đi chăng nữa thì thái độ bất an, tra vấn của bạn cũng không giúp ích gì, không giải quyết được gì, có khi lại còn làm cho hai người mau chóng xa nhau hơn. Điềm tĩnh, tự tin có khi lại kéo người ta về gần. Nếu quả tình duyên nợ hết với nhau, không cần tra vấn, không cần dằn vặt, đau khổ, chuyện gì phải đến cũng sẽ đến mà thôi !

Phân tích hết cho bạn mọi nhẽ để bạn thấy dù thế nào sự bình an trong lòng vẫn là điều tốt nhất, giúp bạn vượt qua bất kỳ trở ngại nào. Vậy thì hãy cố gắng bình an.

Tags:
X