Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những vết son và bao cao su trong túi áo chồng

20/11/2014 10:59:34 | Kiều Oanh | 1234 lượt xem

Tối hôm qua, anh đi làm về rất muộn khi đó hai mẹ con đã đi ngủ. Sáng hôm sau dậy em nhìn thấy chiếc áo anh vứt trên bàn dính son môi.

Em năm nay 27 tuổi, hiện đang là nhân viên giao dịch ở một ngân hàng. Chồng em hơn em 2 tuổi, anh là nhân viên của công ty xuất nhập khẩu. Cách đây 4 năm chúng em kết hôn.
Khi đó, có một người đàn ông tên Nguyên, yêu em, si mê em từ đó cho đến tận bây giờ. Nguyên nói rằng dù em có xây dựng gia đình nhưng không ngăn cản được tình yêu anh ấy dành cho em. Bốn năm trôi qua, em đã sống hạnh phúc với mái ấm gia đình của mình, đã có một con trai 3 tuổi. Tháng trước em có gặp lại anh ấy trong đám cưới của một người bạn. Em và anh có nói chuyện với nhau. Qua cách nói chuyện của Nguyên, em thấy anh ấy vẫn trước sau một lòng một dạ yêu em. Anh ấy nói: “Sau này nếu anh lấy một người nào đó làm vợ cũng chỉ vì trách nhiệm với bố mẹ chứ anh cũng không còn tình yêu để yêu ai cả”. Lời nói chua chát của anh làm tim em nghẹn lại, dù biết mình không có lỗi gì cả nhưng em vẫn thấy mình có một phần liên quan.

Việc em gặp anh, nói chuyện với anh trong đám cưới chồng em biết đã sỉ vả em còn tơ tưởng, mơ mộng đến người tình cũ. Em cảm thấy nhân cách của mình bị chà đạp, lòng chung thuỷ lâu nay bị chồng em báng bổ. Em muốn trấn tĩnh bản thân mình nhưng không kiềm chế nổi đã nói một vài câu nặng lời với anh. Hôm đó em đã bị anh bạt tai. Từ ngày yêu nhau, kết hôn về sống với nhau cho đến hôm nay anh chưa bao giờ có thái độ như vậy. Điều đó khiến em thấy hụt hẫng, thấy anh thật vô lý vì những chuyện không có gì mà đối xử với em như vậy. Không khí vui vẻ, ấm áp trong gia đình mất đi thay vào đó là sự bực dọc, giận hờn, vô tâm với nhau. Một tháng rồi gia đình em sống trong tình trạng như vậy.

Tối hôm qua, anh đi làm về rất muộn khi đó hai mẹ con đã đi ngủ. Thấy anh về em cũng lơ như không biết và ngủ tiếp. Sáng hôm sau dậy em nhìn thấy chiếc áo anh vứt trên bàn dính rất nhiều màu son môi. Bàng hoàng hơn trong túi áo của anh còn vài chiếc “bao cao su” còn nguyên chưa dùng. Cảm giác phản bội ùa đến làm em thấy căm hận anh, nước mắt em rơi. Anh loạng choạng bước từ phòng ngủ ra, em nhanh gạt nước mắt và đi đánh thức con dậy. Em tự nghĩ một tháng trôi qua tình cảm vợ chồng lạnh nhạt như vậy đã khiến anh tìm đến người đàn bà khác.

Em rất muốn hỏi anh về chuyện này nhưng em không biết hỏi thế nào? Giữa hai vợ chồng em thật sự đã có một khoảng cách mà em không biết nên bắt đầu như thế nào để làm cho mối quan hệ tốt đẹp như xưa. Xin giúp cho em một lời khuyên.

Hạnh Nga (Bắc Giang)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý  Ngàn phố:

Hạnh Nga thân mến,

Em ạ, em đang sống hạnh phúc với mái ấm gia đình mình, thì việc em trò chuyện với người đàn ông si mê em từ ngày em lấy chồng cho tới hiện nay là điều không thể không khiến chồng em lo lắng, và lúc nóng giận, anh ấy đã sỉ vả em. Thường “cả giận mất khôn”, nếu như em biết vậy và chờ khi chồng nguôi giận, em mới giải thích cho chồng, “cơm sôi bớt lửa” thì chắc em không bị chồng bạt tai và vợ chồng em không phải bực dọc, giận hờn, vô tâm với nhau cả một tháng trời, phải không em?

Là vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc va chạm. Tuy vậy, thường là trong thời gian 2-3 ngày là đôi bên tìm cách để làm lành nhau và giải bày với nhau những điều ấm ức trong lòng khi đã vui vẻ trở lại. Kinh nghiệm làm việc 20 năm về tư vấn hôn nhận cho chị thấy, phần lớn những cặp vợ chồng kéo dài thời gian giận hờn nhau, chiến tranh lạnh trên 1 tuần thường dễ nảy sinh những mâu thuẫn khác, đôi khi rất đáng tiếc.

Trở lại trường hơp của em, nếu thật sự em muốn quan hệ vợ chồng em quay trở lại tốt đẹp như xưa thì trước hết em nên chủ động làm lành với chồng em mà chưa hề đề cập gì đến vấn đề gì khác. Chỉ sau khi hai người đã vui vẻ trở lại, em mới hỏi chuyện anh ấy về những gì em nhìn thấy. Đôi khi, người đàn ông họ không biết làm lành với vợ thế nào, họ nghĩ ra các kế để buộc các bà vợ phải mở lòng, và các vết son trên áo và những bao cao su còn nguyên trong túi áo của chồng em có thể là cách của anh ấy cảnh báo với em.

Với những kẻ vẫn si mê người đã có vợ, có chồng dù biết người đã có vợ, có chồng đó đang sống hạnh phúc, cũng không nên tạo cho họ bất cứ một cơ hội nào để hy vọng và như vậy cũng là cách để giữ yên tổ ấm của mình, phải không em?
Thân chúc em hạnh phúc.

(Theo: Afamily.vn)

X