Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Niềm vui duy nhất là sự vụng trộm

11/01/2015 2:28:53 | Kiều Oanh | 965 lượt xem

Hãy tìm đến với bạn bè, hãy tham gia vào các hoạt động xã hội, tham gia vào các nhóm tập thể dục, dưỡng sinh, khiêu vũ hay học hành làm một điều gì đó. Tự tạo niềm vui cho mình với cộng đồng và với riêng mình.

Năm nay tôi đã 56 tuổi. Chồng tôi mất cách đây 7 năm vì tai nạn giao thông. Từ đó đến nay tôi sống một mình chăm sóc 2 con và dựng vợ gả chồng cho cả hai cháu cách đây một năm. Cuộc sống của tôi giờ hết sức cô đơn vì các cháu đều có gia đình riêng, các cháu ở riêng và cũng ít khi tới lui thăm hỏi. Nhiều người khuyên tôi nên lập gia đình, nhưng tôi thấy tìm được người thực sự yêu mình và muốn chung sống với mình lúc này là điều vô vọng.

Nửa năm trước tôi quen một người đàn ông lớn hơn tôi 6 tuổi. Anh ấy có gia đình nhưng sống không hạnh phúc. Tuổi già nên cũng không thể ly hôn vì con cái, vì danh dự. Chúng tôi rất ý hợp tâm đầu, nhưng cũng không thể làm gì khác là có quan hệ trong bí mật. Thế nhưng các con tôi phản đối tôi. Chúng nó bảo có ngày tôi sẽ bị làm cho nhục nhã này kia. Tôi rất buồn, nhưng bỏ anh ấy thì tôi không thể vì đó là niềm vui duy nhất trong cuộc sống của tôi bây giờ. Tôi phải làm sao đây?

THANH MINH

Chào bạn,

Biết rằng cuộc sống của bạn bây giờ rất cô đơn, biết rằng ở vào lứa tuổi này, giai đoạn này, tìm một người để chia sẻ cuộc sống là vô cùng khó khăn, thế nhưng điều Hạnh Dung khuyên bạn, chắc là chính bạn cũng biết trước: hãy buông bỏ những niềm vui lầm lạc.

Lý do trước tiên hết chắc là các con bạn đã nói nhiều, nói đúng. Làm gì có cái gì có thể giữ kín, bí mật mãi mãi hả bạn? Cây kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ chồi ra. Tình yêu là thứ khó giữ kín nhất trên đời, vì nó làm thay đổi người ta một cách triệt để. Khi vợ con của người đàn ông kia biết mọi chuyện, liệu mối quan hệ này có còn là vui nữa hay không? Bạn sẽ gánh chịu những gì, bạn có thấy trước? Hay chỉ các con bạn thấy? Và bạn có nghĩ rằng bạn đang nêu một tấm gương xấu với con cái, khiến chúng không thể kính trọng bạn, xa lánh bạn nhiều hơn hay không?

Bên cạnh một lý do hết sức thực tế đó, còn lý do khác thuộc về chính con người của bạn: bạn là người phụ nữ đau khổ vì đã mất chồng và phải sống cô đơn. Sao bây giờ bạn nỡ cướp đi chồng của người khác? Bạn không nghĩ đến nỗi đau của người phụ nữ kia, có thể còn lớn hơn của bạn đến hàng chục lần hay sao? Đó là nỗi đau bị lừa gạt, bị phản bội và lại ở vào cái tuổi đã xế chiều.

Bạn tin vào điều người đàn ông đó nói: có gia đình, nhưng sống không hạnh phúc. Điều đó có phải là sự thật hay không? Hay chỉ là cái cớ đưa ra (rất thông thường) để vừa có thể giữ gìn gia đình, vừa có nhân tình nhân ngãi của mọi người đàn ông như ông ta? Lấy lý do danh dự để làm một việc hoàn toàn không xứng đáng với danh dự của một người đàn ông lớn tuổi, làm chồng, làm cha và có khi đã làm ông nội, ông ngoại… làm sao bạn có thể tin vào tình cảm của con người như vậy? Làm sao bạn có thể tin là nếu có gì đổ bể ra, ông ta sẽ bảo vệ cho danh dự của bạn, thậm chí cho sự an toàn của bạn?

Hạnh Dung hoàn toàn hiểu và thông cảm với những nỗi buồn tủi, cô đơn của bạn. Nhưng không thể lấy đó làm cớ mà ăn cắp hay ăn cướp hạnh phúc của người khác. Hạnh Dung nghĩ điều phải nói thẳng thắn trước tiên: hãy chấp nhận những sắp đặt tự nhiên, những điều xảy ra với cuộc sống của mình, ừ, mình đang rất cô đơn và không dễ tìm người chia sẻ. Chấp nhận để nhìn thẳng vào nó và chiến đấu với nó, một cách can đảm, thẳng thắn và trung thực. Chứ không phải để bào chữa cho bất kỳ sai lầm nào của mình.

Hãy tìm đến với bạn bè, hãy tham gia vào các hoạt động xã hội, tham gia vào các nhóm tập thể dục, dưỡng sinh, khiêu vũ hay học hành làm một điều gì đó. Tự tạo niềm vui cho mình với cộng đồng và với riêng mình. Rồi bạn sẽ thấy những nỗi buồn của mình nhẹ hơn. Bên cạnh bạn còn có các con, rồi sẽ có các cháu nội ngoại (nếu bây giờ chưa có). Chừng có cháu nội, cháu ngoại… bạn sẽ chẳng còn thời gian để mà buồn nữa.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

X