Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nỗi sợ không bao giờ làm nên hạnh phúc

07/06/2015 8:52:28 | Kiều Oanh | 702 lượt xem

Con và người yêu con quen nhau 4 năm rồi, tuy 2 đứa con cùng chung 1 tỉnh nhưng phải yêu xa vì con vào SG để học mà gia đình con bắt buộc. Con và người đó quen biết nhau ở bệnh viện, cùng chung 1 bệnh dịch tràn phổi ( anh ấy vào sau con 1 ngày). Qua nhiều lần tiếp xúc 2 đứa con có tình cảm, ở bệnh viên anh ấy có nói chuyện với mẹ con vài lần (giao tiếp và hỏi thăm bệnh của con và ở quê như thế nào thôi).

Tuy ở bệnh viện nhưng 2 đứa con cũng có khá nhiều kỷ niệm, khi con bớt bệnh và xuất viện về nhà thì trên đường về anh có nhắn tin và bày tỏ tình cảm với con, con cũng chấp nhận và thích anh ấy. Về nhà 2 đứa con chỉ liên lạc qua điện thoại, có lần con đi với bạn bè đi chơi trong tỉnh thì con có gặp anh ấy ( nhà con ở thị trấn)

Lần gặp đầu tiên anh ấy tặng con chiếc nhẫn và muốn giữ tình cảm với con, lúc đó con cũng thương anh ấy và chấp nhận quen nhau bằng tình yêu. Thời gian con học cấp 3 xong và thi tốt nghiệp thì gia đình muốn con vào SG để học, con cũng nghe lời gia đình và đi học. Khi con đi con không nói gì với anh ấy, ngày con lên xe tình cờ anh ấy biết qua 1 người bạn của con nên anh đã nói chia tay con, con cũng chấp nhận .

Vài tháng sau con có liên lạc với anh để hỏi thăm anh sống như thế nào, thì con được biết anh rất đau khổ và sống nhầy hơn trước. Tự dưng con lại thấy thương anh thiệt nhiều, từ đó 2 đứa con bắt đầu nhắn tin, hỏi han nhau dần dần tụi con quay lại với nhau. Nhưng chưa được bao lâu thì người yêu cũ của con lại phá con ( ngừơi cũ làm rất nhiều thứ để phá tình cảm của 2 đứa con, ghép ảnh của con, rồi đi nói xấu, hăm dọa người mà con đang quen) dần rồi 2 đứa con lại xa nhau 1 lần nữa, mặc dù không nói chia tay nhau nhưng con càng ngày càng xa anh vì em gái anh và chị dâu anh giới thiệu cho anh người con gái khác.

Từ đó con im lặng và lặng lẽ rời xa anh, thay đổi số diện thoại và im lặng dõi theo anh như thế nào. Khi bạn con gặp con và nó điện thoại cho anh vì nó biết con còn thương anh quá nhiều nó không muốn con đau khổ, anh nghe điện thoại và con chỉ biết im lặng nói em đây bỗng dưng anh khóc, khóc như một đưá trẻ, con nghẹn lòng và anh bắt đầu nói hết những suy nghĩ của anh về con, anh xin con hãy về bên anh đừng bỏ anh như vậy, anh đau khổ lắm… Anh nói tuy gia đình anh giới thiệu cho anh nhiều người nhưng anh không quên được con… lần nữa con lại quyết định quay lại với anh.

Từ đó đến bây giờ hơn 1 năm rồi con với anh luôn tin tưởng, yêu thương nhau. Nhưng cô ơi ! Gia đình con lại muốn con có chồng và sống ở SG chứ không phải về tỉnh ( BĐ), con biết bố mẹ nào cũng muốn con lấy chồng sung sướng, con được mấy dì giới thiệu rất nhiều người công việc làm ăn rất thành đạt nhưng họ đều sống nước ngoài. Thật sự thì con không thích như vậy vì toàn sắp đặt, con chỉ biết im lặng và từ chối họ.

Con muốn nói ra người con thương thật sự là ai và mong gia đình chấp nhận, nhưng con lại sợ sợ gia đình sẽ bắt con từ bỏ anh. Bây giờ anh muốn con về ra mắt với gia đình anh, tại ba mẹ anh lớn rồi muốn thấy mặt người yêu con trai họ như thế nào, con cứ hứa hẹn với anh ấy đủ điều đợi con học xong rồi thi tốt nghiệp đi làm, công việc ổn định mới về gặp ba mẹ anh.

Giờ con sắp tốt nghiệp rồi và đi làm anh nói con về đi ba mẹ muốn gặp em lắm, chưa tính chuyện cưới hỏi gì đâu nên đừng lo. Anh thương con và muốn tính tới chuyện tương lai con rất vui. Nhưng trong cái vui đó con lại lo lo cho con và anh và cho cả gia đình con, vì họ sẽ phản đối. Anh năm nay đã 25 rồi con mới 21, con muốn 25 con mới có chồng và anh nói anh sẽ đợi con thêm 5 năm nữa cũng không sao, vì yêu thương con anh chấp nhận hết tất cả.

Thật sự anh rất tốt đối với con và gia đình con, anh lo cho con đủ thứ, quan tâm con rất nhiều và luôn nghe lời con, chiều chuộng con ( vui buồn ,gặp gì trong cuộc sống anh và con đều kể nhau nghe và an ủi nhau), con hài lòng về anh lắm..Nói chung anh rất tốt và con thấy vui và yên lòng bên anh ấy.

Bây giờ con nên làm như thế nào khi con nói với gia đình con quen anh và gia đình sẽ chấp nhận. nhưng con cũng sợ anh đợi 5 năm với 4 năm yêu nhau thì đã 9 năm rồi mà khi đó gia đình con không chấp nhận ( gia đình con rất khó, ngoại con và mọi người muốn con giàu có, trong khi anh làm tháng tầm 10tr ) thì con và anh sẽ rất khổ và con đã bắt anh đợi công cốc suốt mấy năm qua.

Con cũng không muốn mất người đàn ông tốt như anh. hiện tại con với anh rất sợ và lo không biết sẽ như thế nào? con mong cô cho con lời khuyên.
Chị chào em!

Rất cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi! Có thể nói em đang ở trong hoàn cảnh khó xử khi em và bạn trai yêu em rất nhiều nhưng em lại sợ gia đình phản đối. Em và bạn trai yêu em trong một thời gian rất dài và trải qua nhiều sóng gió cuối cùng thì hai người đã trở về với nhau.

Có thể nói là bạn trai em yêu em và muốn tiến xa hơn với em, sẵn sàng đợi em 5 năm rồi tiến tới hôn nhân và anh ấy muốn em về nhà để gặp gia đình em. Còn về em em đang chần chừ trong chuyện tình cảm của mình khi em có quá nhiều nỗi sợ, em sợ gia đình phản đối vì anh không đáp ứng đủ điều kiện của gia đình về tiêu chuẩn về kinh tế, em sợ anh không đợi anh nổi em 5 năm và nếu anh đợi 5 năm và anh không lấy em thi anh lại khổ.

Trong tâm lí của con người, họ sợ hãi là vì thiếu niềm tin, em thiếu niềm tin vào tương lai của cuộc tình này. Với nỗi sợ thứ nhất của em, gia đình em và bố mẹ em có những tiêu chuẩn nhất định khi em chọn bạn trai vì họ nghĩ điều đó tốt cho em, vậy còn em thì sao? Em sẽ nghe theo họ hay ngheo theo tình cảm và lí trí của chính mình. Họ là người thân của em và họ mong em hạnh phúc nhưng họ không thể sống thay em để tận hưởng hạnh phúc hoặc chịu đựng những khó khăn đau khổ.

Em sẽ tự quyết định cuộc đời của mình hay phó mặc cuộc đời mình vào tay của người khác. Nếu bạn trai và chuyện tình này quan trọng với em thì em có đủ dũng cảm để bảo vệ nó không? Trước ý kiến của gia đình và kiên định với chính kiến của mình. Hạnh phúc luôn đi liền với sự kiên định phải không em?

Nỗi sợ thứ 2 là em sợ anh đợi em 5 năm thì khổ cho anh. Nếu không muốn anh khổ thì em hãy mạnh mẽ dứt khoát với những quyết định của mình. Khi anh ấy đợi em như vậy thì em có thể chắc chắn rằng mình sẽ đến với anh. Tương lai là một điều bí ẩn và không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Năm năm là một khảng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng có thể đủ để thử thách tình yêu của hai em. Nếu ngay tại thời điểm này mà em không tin được tình yêu của mình có thể tồn tại trong 5 năm hoặc em không tin mình có thể ở bên anh thì em cũng nên dứt khoát cho tình cảm của mình để không lỡ dở cho cả hai. Kế hoạch là sự định hướng cuộc đời nhưng nó cũng có thể thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh.

Em hãy xác định điều gì quan trọng nhất với em!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X