Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nữ hoàng trong nhà bếp

25/04/2015 11:38:34 | Kiều Oanh | 783 lượt xem

Một bà vợ khi vào bếp, nếu không thoải mái thì không thể nấu được một bữa cơm ngon, dù là bữa tiệc thịnh soạn ngày lễ hay bữa cơm đơn giản hàng ngày.
Mỗi lần chồng em đi công tác, em cảm thấy rất thoải mái, vì không phải lo cơm nước. Hai mẹ con về nhà ngoại ăn, hoặc ra tiệm ăn, nhưng trong lòng em lại cũng thấy hơi bất an, vì lại nghĩ tình cảm vợ chồng có thể bị nhợt nhạt, chẳng ai cần ai. Có khi anh ấy cũng cảm thấy thoải mái khi không có vợ con bên cạnh.

Một bà vợ khi vào bếp, nếu không thoải mái thì không thể nấu được một bữa cơm ngon em ạ, dù là bữa tiệc thịnh soạn ngày lễ hay bữa cơm đơn giản hàng ngày. Tâm trạng bực bội, khó chịu của bà vợ ấy như một thứ gia vị độc hại ngấm vào thức ăn. Vì thế, em nên “phân tích” xem vì sao em không thoải mái khi phải lo cơm nước lúc chồng ở nhà. Có thể vì không đủ thời gian để nấu ăn, hay áy náy vì chỉ nấu những món nhàm chán, hay ông xã khó tính khó ăn, hay tiền bạc eo hẹp…

Không thể phủ nhận giá trị của bữa cơm gia đình có đủ vợ chồng, cha mẹ con cái… nên để giải thoát khỏi tình hình này, em hãy “tỏ bày” với ông xã tâm trạng không thoải mái của mình. Vợ chồng cùng bàn bạc, cùng tìm giải pháp và quan trọng hơn là em không có thói quen ôm giữ khư khư những cảm xúc khiến cho vợ chồng gần nhau mà không bên nhau.

*Chị có nghĩ rằng một người phụ nữ cứ ở trong bếp, thì chẳng còn có cơ hội học hành, tiếp nhận thông tin và chăm sóc bản thân?

– Ngày nay, phụ nữ vào bếp phải là một người nội trợ thông minh em ạ. Bởi đó là người nuôi dưỡng cả gia đình trong thời cần vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày nay, phụ nữ vào bếp được nhiều hỗ trợ từ các thiết bị điện gia dụng, ngành thực phẩm chế biến thực phẩm…và không ít bà vợ còn khéo léo huy động cả chồng con cùng vào bếp. Gian bếp trong mỗi nhà không phải là nơi “giam cầm” bà vợ như thời xưa, mà đó là nơi mọi thành viên cùng chia sẻ cuộc sống, cùng chăm sóc nhau một cách hết sức cụ thể.

Muốn được như thế, vợ chồng phải cùng bàn bạc thống nhất quan điểm về vị trí của gian bếp và vai trò của bà vợ trong bếp. Những người trong gia đình tôn trọng gian bếp, tôn trọng bữa cơm chung, tôn trọng bà vợ – người nấu ăn…đó chắc chắn sẽ tạo ra một mái ấm. Nên nhớ, trong bếp, bà nội trợ là một nữ hoàng.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

Tags:
X