Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nuông chiều em quá nhiều có khiến anh mệt mỏi?

02/07/2015 12:00:02 | Kiều Oanh | 714 lượt xem

(iBlog.vn) – Chào chương trình, năm nay cháu 19 tuổi, cháu đang quen bạn trai cùng tuổi đã được hơn 3 năm. Chuyện là gần đây chuyện tình cảm của bọn cháu tự nhiên bị bạn bè soi mói. Các bạn ấy bảo là người yêu ” dưới cơ ” cháu, còn nói bạn ấy sợ, nhút nhát, mềm yếu.

Có lẽ vì bình thường các bạn thấy người yêu nuông chiều và nghe lời cháu quá ( chúng cháu thường tranh luận nếu cháu nói đúng thì cậu ấy phải nghe và ngược lại). Cháu thấy các bạn ấy chưa hiểu gì về tình cảm của tụi cháu hết, tụi cháu quen nhau 3 năm rồi mà.
Sự thật đó là cách tụi cháu yêu nhau thôi.

Cậu ấy không hề thấy mình ” dưới cơ ” cháu, cậu ấy rất hài lòng về tình cảm hiện tại và cậu ấy cũng không hề thấy mệt mỏi khi phải nuông chiều cháu. Cậu ấy có giải thích với các bạn rồi mà họ không chịu hiểu, mỗi khi cậu ấy nghe lời cháu ( cháu góp ý đúng), hay chiều cháu là các bạn lại nói là ” má mà, đâu dám cãi “.

Nhiều lúc cháu buồn khi thấy cậu ấy mất mặt nên cháu cố gắng giả làm bạn gái ngoan hiền, nhưng thực sự đó không phải là con người của cháu, lúc giả bộ ấy 2 chúng cháu thấy xa lạ, mất tự nhiên lắm.

Tụi cháu không muốn giải thích thêm với các bạn vì tụi cháu thấy họ không chịu hiểu, với lại cháu và cậu ấy không có vậy. Nhưng không giải thích thì ngày nào cũng thấy bạn bè chọc cậu ấy, làm cậu ấy mất hết sỉ diện, bị người khác nghĩ là sợ bạn gái, nhút nhát, trong khi cậu ấy là 1 người rất đàn ông và hào phóng.

Chúng cháu đang rất mệt mỏi vì việc này, chương trình giúp cháu với.

TƯ VẤN:
Chào em!

Nếu để hỏi ai yêu ai hơn trong một cuộc tình, không một ai có thể có câu trả lời minh bạch được. Vẫn biết cậu ấy có thể nhỉnh hơn một chút, vì rằng cậu ấy là con trai thì phải nhường nhịn con gái. Thế nhưng đối với chị em phụ nữ chúng ta mà nói, chúng ta có cách yêu và sự quan tâm rất khác đúng không nào?

Qua thư chị thấy rằng hai em rất biết quan tâm lo lắng cho nhau, yêu thương, nhường nhịn nhau, đôi lúc em sẽ còn cảm thấy mình thật hãnh diện vì có một người yêu thương mình đến vậy. Thế nhưng bạn bè và mọi người xung quanh lại đang cho rằng đó là “sợ” “nhút nhát”,”mềm yếu”. Nếu được hai em hãy nói chuyện chia sẻ với nhau nhiều hơn về điều đó. Thêm nữa em nên là người thay đổi cách nhìn của những người bạn về bạn trai mình còn nếu không thay đổi được cách nhìn của bạn thì hai em hãy thay đổi cách nhìn của bản thân và nhìn theo hướng tích cực và cho đó là một đặc điểm riêng để không nhầm lẫn tình yêu của hai em với bất cứ ai.

Vẫn biết là ai cũng có cái sĩ diện của mình và em cũng lo lắng những lời nói đó sẽ ảnh hưởng tới tình cảm hai người.Thật ra thì việc những người bạn bàn tán về các mối quan hệ của các cặp đôi cũng xuất phát từ sự chủ quan nơi họ và một chút tâm lý ganh tỵ. Vậy nên đừng quá bận tâm đến việc những người bạn nói gì. Nhưng chỉ cần em luôn ở bên cậu ấy và nói cho cậu ấy hiểu rằng tình cảm đúng sai chỉ hai em là người rõ nhất đâu cần phân bua nếu như họ không chịu hiểu.Việc hai em đến với nhau như thế nào đối xử với nhau tốt ra sao thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Ngoài việc vun vén tình yêu thì hai em đừng quên nhiệm vụ chính của mình vẫn cứ là trau dồi tri thức, kinh nghiệm sống, các kĩ năng mềm cần thiết để tạo tiền đề, nền tảng tương lai sau này của hai em. Có thể lên kế hoạch, mục tiêu chung để cả hai cùng hướng tới thì đây cũng là một việc làm hết sức thiết thực trong tình yêu, giúp các em gần nhau hơn.

Chúc tình cảm hai em luôn tốt và một tương lai tươi sáng em nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X