Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Phải cưới vì vợ lỡ có bầu nhưng sẽ ly hôn khi con lớn

13/06/2015 12:52:35 | Kiều Oanh | 1132 lượt xem

Em quen vợ em khoảng hơn 3 tháng thì cô ấy có thai. Em thì tâm linh nên không chấp nhận bỏ con mọi giá. Em đã quyết định bảo cô ấy ngưng học để cưới nhau, mặc dù cả gia đình của em và em đều không muốn!

Trong tâm em lúc nào cũng nghĩ, lấy nhau sinh con xong, đợi bé lớn em sẽ ly hôn với vợ em. Em sẽ bù đắp cho vợ em sau này. Vì nghĩ vợ em mới 20t còn nhiều cơ hội cho cô âý. Vợ bâù khoảng 7 tháng, nhiều lúc thương con lắm em cũng cố gắng gạt suy nghĩ tồi tệ này, nhưng cứ ở gần vợ là em chán ngán lắm.

Mặc dù vợ em rất quan tâm chu đaó với em! Em không thích lối sống của cô ấy, em thường thấy buồn vì điều này khi chở cô âý ra ngoài Em giờ như tơ lòng, vẫn theo kế hoạch sau này ly hôn thì thấy tội cho cô ấy quá, mà em thương cho con gái chưa chào đời cuả em! Sống chung thì em không có được hạnh phúc riêng mình.

Em xin cám ơn!
Em trai thân mến!

Qua một chút chia sẻ của em tôi đã phần nào hiểu được câu chuyện của em. Theo như những chia sẻ của hai em thì khi tới với nhau không hẳn là yêu thương, cái thai kia là ngoài ý muốn đúng không. Em vì tâm linh cảm nên không muốn bỏ con, em đã thuyết phục cô ấy nghỉ học để cưới em và giờ thì cái thai đã 7 tháng tuổi. Cô ấy rất yêu em biểu hiện qua việc vẫn luôn quan tâm, chu đáo tới em. nhưng phải chăng vì không yêu cô ấy nên em không cảm thấy vui khi nhận điều đó. Có thể nói đây là cuộc hôn nhân bất đắc dĩ khi em không có tình cảm, không muốn gắn kết. Có một điều tôi thắc mắc rằng vợ em có biết được ý nghĩ của em là không yêu cô ấy đủ nhiều khi luôn nghĩ tới việc ly hôn, là vì không nỡ bỏ đứa con không em, là nghĩ cho hạnh phúc của riêng mình không.

Nếu cô ấy cam chịu điều đó với hi vọng thay đổi em thì đó là quyết định của cô ấy. Nhưng nếu cô ấy không hề hay biết suy nghĩ này của em thì đó có phải là quá ích kỉ, quá tàn nhẫn với cô ấy không em. Vì sự ngoài ý muốn đó mà làm khổ trực tiếp đến em, cô ấy và đứa con sẽ sinh ra. Em nên cân nhắc lại tình cảm của mình và dành tình yêu thương nhiều hơn cho cô ấy. Em thương đứa con thì cũng phải thương lấy cô ấy, đừng để một người mẹ mang thai buồn rầu mà ảnh hưởng tới tâm lý sau này của đứa trẻ. Có thể khoảng cách, sự quan tâm và chân thành cũng như đưa bé ra đời sẽ khiến em thay đổi quyết định thì sao.

Còn ngay lúc này đừng chỉ biết tới cảm xúc của riêng mình, đừng vội phủ nhận tình cảm. Bởi có ai cảm thấy mong muốn, hào hứng khi luôn dành cho sự vật, hiện tượng đó một cảm xúc chán nản tiêu cực đâu em. Nếu tình cảm kia không đủ lớn để em ở bên cô ấy quãng đời còn lại thì em cũng nên lựa chọn thời gian thích hợp để nói cho cô ấy biết. Vẫn biết rằng không thể nói trước được tương lai nhưng ở thời điểm này vợ con em xứng đáng được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc, hãy sống hết mình cho hiện tại để không phải nói lời hối tiếc. Đừng giam lỏng cuộc đời, tuổi xuân của cô ấy bằng sự ích kỉ của mình.

Mong em có những quyết định đúng đắn mang lại niềm vui cho những người trong cuộc em nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X