Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Phân vân vì bạn trai nghe lời mẹ từ A đến Z

27/03/2015 11:36:12 | Kiều Oanh | 703 lượt xem

Anh ấy rất nghe lời mẹ, mẹ anh ấy bảo mặc quần áo màu gì, đi giầy màu gì và tất màu gì anh ấy cũng nghe theo.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến,

Em và anh ấy yêu nhau được 8 tháng, anh ấy sống tốt và quan tâm đến em. Em nghĩ đó là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Nhưng mà em đang phân vân một chuyện, đó là anh ấy có vẻ quý mẹ quá mức.

1
Anh ấy rất nghe lời mẹ, mẹ anh ấy bảo mặc quần áo màu gì, đi giầy màu gì và tất màu gì anh ấy cũng nghe theo.

Khi bọn em đi chơi với nhau, nếu gặp một món đồ gì mẹ anh ấy thích ăn hoặc thích sử dụng là thế nào anh ấy cũng mua mang về. Anh ấy rất nghe lời mẹ, mẹ anh ấy bảo mặc quần áo màu gì, đi giầy màu gì và tất màu gì anh ấy cũng nghe theo. Có những đồ em mua tặng mà mẹ anh ấy không thích thì anh cũng bỏ. Vì điều này mà hai đứa bọn em cãi nhau khá nhiều rồi. Nhiều lúc em muốn chia tay nhưng thấy anh ấy vẫn rất yêu em, giữa bọn em hầu như không có mâu thuẫn nào đáng kể. Em không biết nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này? Mong chị hãy cho em lời khuyên! Em xin chân thành cảm ơn chị!

(L.L)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Trước hết chị thấy rằng em đang có tình yêu đẹp với chàng trai có trách nhiệm và yêu thương em. Và đương nhiên, với một chàng trai tốt tính như vậy thì cũng không có gì khó hiểu khi anh ấy lại nghe lời mẹ và rất yêu quý mẹ. Thông thường với một người luôn yêu quý gia đình và biết yêu thương người thân của mình, đó sẽ là người biết điều hòa cuộc sống riêng của mình cho ổn thỏa.

Lúc này em đang thấy khó chịu khi anh ấy quá nghe lời mẹ, nhưng em thử xem xét rằng mối quan hệ giữa mẹ con đã hình thành từ bao nhiêu năm nay, nếu em phản ứng tiêu cực liệu có làm thay đổi anh ấy được không? Bạn gái và mẹ là hai người khác nhau nên nếu em có sự so sánh hoặc góp ý không tích cực sẽ làm cho anh ấy tự ái và không thoải mái. Hãy hình dung nếu anh ấy cũng không tôn trọng mẹ em, em sẽ thấy thế nào?

Có nhiều chàng trai thần tượng mẹ mình và mong muốn tìm người vợ theo hình mẫu mà mẹ của họ đã có. Vì vậy, chị nghĩ rằng anh ấy yêu em hẳn là em cũng có nhiều đức tính tốt đẹp. Nếu nhìn nhận mọi chuyện tích cực thì có lẽ mọi chuyện cũng không hẳn là quá xấu như em đang lo ngại. Hơn nữa, việc bạn trai yêu thương và nghe lời mẹ là điều rất bình thường, vậy thay vì em thử cố gắng để suy xét điều này cho tích cực, liệu có vội vàng không khi em nghĩ đến việc chia tay? Và có chắc rằng khi gặp một chàng trai khác em không phải gặp vấn đề tương tự, vậy em định chia tay mãi sao? Thêm nữa tình cảm giữa các em đang rất tốt đẹp mà nghĩ đến việc chia tay có phải là một giải pháp phù hợp hay không?

Em cũng phải biết rằng nếu em yêu mẹ mình thì anh ấy cũng sẽ yêu mẹ anh ấy như vậy. Tuy nhiên, có thể vì yêu con thái quá nên mẹ anh ấy đang can thiệp hơi sâu vào cuộc sống của con trai mình. Trong tình huống này thay vì khó chịu và dẫn tới cãi vã, em hãy khéo léo xử lý vấn đề, đừng bắt bạn trai phải lựa chọn giữa mẹ và người yêu, cũng đừng nói xấu mẹ bạn trai để họ sẽ có cái nhìn không tốt về em. Ngoài ra em hãy thử tạo cơ hội trò chuyện gần gũi với bà để tạo thêm sự thiện cảm, đồng thời cũng xem xét mức độ hòa hợp giữa em và mẹ anh ấy.

Nếu trong trường hợp vì quá bênh mẹ mà anh ấy cũng có lời nói khiến em tổn thương thì em cần lựa chọn thời điểm cả hai bình tĩnh để nói chuyện bày tỏ cảm xúc của mình. Chính anh ấy cũng cần phải có chính kiến của mình để tạo sự độc lập và tự chủ với cuộc sống. Còn nếu sau tất cả sự cố gắng của em mà tình hình vẫn không khả quan hơn thì lúc đó em hãy tự quyết định về tình cảm của mình em nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Tags:
X