Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Quyết không “cho” người yêu

04/11/2014 9:00:12 | Kiều Oanh | 862 lượt xem

Thực ra anh vẫn rất yêu em, yêu nhiều là đằng khác nhưng mỗi khi ở bên nhau, gần gũi nhau thì anh lại dùng tay khám phá cơ thể em và có đôi lần đòi hỏi “chuyện ấy”.

Em chào chị Tâm An,

Em đang vô cùng hạnh phúc với mối tình đầu. Hơn em 2 tuổi, tình yêu của em chững chạc, ưa nhìn, tính tình cởi mở, yêu thương em. Chúng em yêu nhau gần được 1 năm, những tháng ngày yêu nhau lúc đó lãng mạn vô cùng.

Em tự cảm thấy mình là  một người con gái may mắn khi yêu được anh. Nhưng giờ đây em thấy anh càng ngày càng khác, em ao ước được trở lại như những ngày đầu yêu nhau.

Thực ra anh vẫn rất yêu em, yêu nhiều là đằng khác nhưng mỗi khi ở bên nhau, gần gũi nhau thì anh ấy lại dùng tay khám phá cơ thể em và có đôi lần đòi hỏi “chuyện ấy”.

Anh bảo chẳng ai như em, “yêu là phải dâng hiến tất” nhưng vì chưa kết hôn, em quyết sẽ không đánh mất sự trinh trắng của mình.

Những lần như vậy, em rất bực mình và trách anh, tuy biết anh buồn nhưng em vẫn mặc kệ. Điều em lo lắng là đến ngay cả bản thân, vì yêu anh, em cũng sợ có lúc sẽ không giữ được tự chủ của mình mà làm điều sai lầm.

Năm nay tuy đã 26 tuổi nhưng em vẫn rất “khắt khe” với bản thân mình, em khó chấp nhận đón nhận “chuyện ấy” vào lúc này. Em vẫn muốn chúng em yêu nhau nhưng nói không với “chuyện ấy” trước hôn nhân. Em đã có nhiều tấm gương xung quanh của bạn bè: mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng chỉ vì “ăn cơm trước kẻng” hay anh “quất ngựa truy phong” khi đã no xôi chán chè.

Không phải em không tin tưởng anh, đơn giản chỉ vì em không muốn mình hối hận. Em rất mong lời khuyên của chị vào lúc này.

(phongn…@yahoo.com)

Chị Tâm An trả lời:

Em gái thân mến!

Trước hết, chị rất hoan nghênh quan điểm giữ mình khi yêu của em, đây là một hành động không phải bạn gái nào cũng làm được. Qua thư chị thấy em là một người con gái nặng tình nghĩa nhưng vẫn rất tỉnh táo, có lý trí.

Thực ra, em cũng không nên trách anh ấy bởi chuyện nam nữ ở gần nhau, trong những lúc tình cảm dâng trào thì hành động như vậy cũng chỉ là biểu hiện tình yêu anh ấy dành cho em mà thôi.

Tuy nhiên, sự “khám phá” thường không có điểm dừng mà sẽ leo thang theo kiểu được đằng chân lân đằng đầu. Đúng như em nghĩ, có rất nhiều trường hợp không may xảy ra nếu như mình có lỡ lầm bởi tình yêu sẽ như con vật kỳ lạ mà bỏ đói thì sống và ăn no thì chết.

Vì thế nếu chỉ nhắc nhở, giận hờn vu vơ để nói không “chuyện ấy” với bạn trai em thì đó mới là liều thuốc hơi nhẹ, khó ngăn chặn được chuyện tương lai.

Chị nghĩ, em nên thiết lập một cuộc nói chuyện nghiêm túc, rõ ràng và thẳng thắn với anh ấy, rằng nếu đã yêu phải tôn trọng và giữ gìn cho nhau bởi em chưa sẵn sàng chuyện này.

Nếu anh đồng ý thì phải “chấp hành”, còn nếu vi phạm, em nên mạnh tay “cảnh cáo”. Bên cạnh đó, em nên tìm đọc thêm những bài viết trên sách báo về sức khỏe sinh sản, phòng tránh thai, phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục… Chị tin khi đã có kiến thức, em sẽ biết cách tự bảo vệ được bản thân mình.

An tâm em nhé, chúc em hạnh phúc!

(Theo: Afamily)

X