Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Rắc rối vì “trên bảo mà dưới không nghe”

28/12/2014 10:34:18 | Kiều Oanh | 1215 lượt xem

Từ một gã có thể làm “chuyện ấy” 3 lần/tuần thì giờ đây cho dù cậu chủ có muốn thì “cậu nhỏ” vẫn “xìu”.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã lấy vợ được 5 năm. Trước đây, việc sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường 3lần/tuần, nhưng khoảng 1 năm nay, tôi thấy việc đó đối với tôi giảm sút rất nhiều, sự ham muốn không còn như trước nữa dù rất muốn. Nhiều khi biết vợ có nhu cầu nhưng tôi không sao làm được. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần trong công việc và cuộc sống của tôi. Hiện nay tôi đã giảm tránh những việc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe như nhậu nhẹt, đàn đúm bạn bè hay chơi bời muộn, không như trước đây nữa. Tôi vẫn nghĩ chuyện yếu sinh lý một thời gian không phải là nghiêm trọng nhưng đối với tôi đến bây giờ là quá lâu, không rõ là tôi có bệnh gì không, tôi rất lo lắng về chuyện này, vì vậy tôi rất muốn chuyên gia cho tôi một lời khuyên nên làm thế nào vào lúc này, bởi vì nếu cứ để như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Xin trân trọng cảm ơn. (Lê Nam – conduongmoi…@gmail.com)

Trả lời:

Thông thường ở độ tuổi của bạn là đang độ sung sức, hoàn toàn có thể duy trì được phong độ 3 lần/tuần như 4 năm đầu của hôn nhân. Đến khoảng một năm nay tự nhiên bạn “không sao làm được” như bạn nói, tiếc rằng bạn không nói rõ bao nhiêu lâu được một lần hay liệt hẳn. Vậy là bạn đã mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” có tên khoa học là bệnh “rối loạn cương dương”. Điều này có thể do một trong hai nguyên nhân (hoặc cả hai): sinh lý và tâm lý.

Trước hết, bạn hãy thử khắc phục về mặt tâm lý xem sao.
Thường thường sau một thời gian chung sống mấy năm, ham muốn tình dục vợ chồng sẽ giảm đi, không thể đầy khao khát như khi mới bắt đầu chung sống được. Đó là quy luật tâm lý xảy ra với mọi người không riêng bạn đâu. Có trường hợp gặp đối tác tình dục mới lạ nếu trong tâm lý thoải mái, tự nhiên họ lại lấy lại được phong độ như cũ mà không phải chữa chạy gì.

Nhưng nếu bạn vẫn yêu vợ, trong lòng vẫn khao khát làm chuyện ấy do mong muốn của chính mình và muốn “chiều” vợ mà không cương cứng lên được, bạn có thể áp dụng biện pháp sau:

Thứ nhất “đình chiến” hẳn mấy ngày, không động vào nhau để tạo ra một sự khao khát nhớ nhung. Trong khi đó chú ý ăn uống bổ dưỡng đủ chất, chú ý những thực phẩm có hàm lượng vitamin E cao, như giá đỗ chẳng hạn.

Thứ hai, tránh rượu bia, làm việc quá sức hoặc thức khuya khiến người mỏi mệt.

Thứ ba, cư xử với vợ thật tình cảm, tỏ ra quan tâm chăm sóc cô ấy. Có những hành vi biểu lộ tình yêu như tặng quà, mua vé đưa vợ đi xem phim, đi ăn nhà hàng (nếu có thể), tay trong tay đi dạo, nói chuyện tâm tình. Lắng nghe cô ấy chia sẻ tâm sự nói chung, không nhất thiết phải nói đến “chuyện ấy”. Đặc biệt trước khi lên giường hãy duy trì tình cảm vui vẻ, thoải mái, đọc thơ đọc truyện cho nhau nghe, tạo ra bầu không khí đầm ấm, hạnh phúc. Chuẩn bị nước nóng và phòng tắm cho vợ chu đáo. Bản thân bạn cũng cần tắm rửa sạch sẽ thơm tho, chú ý về sinh răng miệng, trước khi lên giường.

Khi chỉ còn hai vợ chồng bên nhau lại tiếp tục trò chuyện, hỏi han về công việc của vợ, về gia đình nhà vợ một cách đầy quan tâm. Tóm lại nói những chuyện gì mà vợ thích nghe và biết lắng nghe vợ nói, biết tán thưởng một cách thích thú. Nếu vợ chồng cười khúc khích với nhau thì rất tuyệt.

Trong bầu không khí ấy, bạn bắt đầu mơn trớn vuốt ve, hôn vợ âu yếm. Làm bất cứ động tác gì mà cô ấy thích. Điều này đòi hỏi sự thông minh, nhạy cảm và am hiểu phụ nữ. Cái gì họ không thích thôi ngay. Sử dụng bất cứ bàn tay, ngón tay hay miệng tác động vào bất cứ nơi nào mà vợ thích. Nên nhớ mỗi người phụ nữ như một cây đàn, chỉ khi nào gặp đúng người nhạc công tài hoa mới làm nên âm nhạc. Vừa âu yếm vừa chuyện trò, nghịch ngợm, vui đùa. Đừng nghĩ gì đến chuyện làm tình cả. Chẳng lẽ như thế bạn không thích sao? Nếu bạn làm đúng chỉ dẫn trên đây thì tin chắc người vợ cũng tràn đầy cảm hứng và sẽ có những cử chỉ tương ứng đáp lại.

Tuyệt đối không nóng vội, không chỉ nhăm nhăm lúc nào cũng chỉ xem “súng ống” thế nào. Vì bạn càng như thế, “dụng cụ” càng không sẵn sàng. Bạn cứ thong thả âu yếm, hôn hít, vuốt ve, trò chuyện cười đùa một lúc chắc chắn vợ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì được chồng yêu và cô ấy cũng tràn đầy tình yêu chồng. Ngay cả trường hợp “súng ống” của bạn không làm việc được mà tay chân, mồm miệng bạn khéo léo, nhiệt tình, có thể người phụ nữ cũng vẫn mãn nguyện.
Rất nhiều trường hợp khi đàn ông không nhăm nhăm nghĩ đến tình dục mà chỉ quan tâm đến tình cảm của vợ mà tự nhiên “súng” lại bất ngờ mạnh mẽ hơn bất cứ bao giờ và bạn sẽ có một đêm mỹ mãn.

Tuy nhiên, nếu sau chừng 3 đêm như vậy vẫn không kết quả thì không phải nguyên nhân tâm lý mà bạn do sinh lý có vấn đề. Bạn nên đến phòng khám của bác sĩ y khoa. Sau khi nghe kể bệnh và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ có liệu pháp y tế cần thiết cho bạn. Việc này nên làm sớm thì sẽ dễ điều trị hơn là để quá lâu mới tìm đến bác sĩ. Bạn không nên ngại ngùng, xấu hổ vì đây là tình trạng không riêng của bạn đâu mà ngày nay khá nhiều nam giới cũng mắc và nhiều người đã được chữa khỏi. Chúc bạn thành công.

(Theo: Afamily.vn)

X