Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sắp kết hôn mà tôi và bạn trai hay bất đồng quan điểm

27/07/2016 9:00:55 | Kiều Oanh | 325 lượt xem

(iBlog.vn) – Những tưởng chẳng có gì có thể chia cắt hai đứa, nào ngờ sự khác biệt trong lối suy nghĩ về những vấn đề xã hội làm tôi và anh ngày một bất đồng.

Tôi 26 tuổi, cái tuổi chẳng phải trẻ trung của thời con gái nữa, cả sự nghiệp lẫn tình cảm đều trắc trở. Gần một năm nay tôi bỏ công việc văn phòng ổn định để tự kinh doanh nhưng do thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết nên thất bại, giá phải trả là số tiền tiết kiệm vài chục triệu tích góp gần 3 năm đi làm mất hết, còn nợ thêm người thân một khoản nữa. Tôi không bi lụy, vẫn lạc quan, tin tưởng và cũng rút ra được nhiều bài học cho những lần “ra khơi” sau này.

Tôi quay lại tìm việc làm để có đồng ra đồng vào lo cho cuộc sống như trước đây. Mọi thứ có lẽ chẳng có gì làm tôi buồn và hụt hẫng như thế này, cho đến gần đây người yêu (gần 3 năm) của tôi bắt đầu có những suy nghĩ, tư tưởng tiêu cực. Chúng tôi yêu nhau và đã nghĩ đến hôn nhân trong năm nay dù hoàn cảnh 2 đứa chẳng khá giả, quan trọng là chúng tôi hạnh phúc khi ở bên nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn. Anh là người vui tính, lạc quan, luôn làm người bên cạnh cảm thấy vui vẻ. Anh cũng rất quan tâm, lo lắng, yêu thương tôi, tôi tin tưởng về điều đó. Chắc cũng vì thế mà tôi vượt mọi sự ngăn cản của gia đình để yêu anh ngày càng nhiều. Những tưởng chẳng có gì có thể chia cắt hai đứa, nào ngờ sự khác biệt trong lối suy nghĩ về những vấn đề xã hội làm tôi và anh ngày một bất đồng.

Tôi giận và buồn rất nhiều, cố gắng thay đổi cách suy nghĩ của anh nhưng dường như nó quá lớn khiến tôi bất lực. Chúng tôi đã không liên lạc một thời gian và anh cũng không có chút thay đổi vì tôi. Tôi phải làm sao khi hai đứa cứ mãi mâu thuẫn vì những chuyện ngoài xã hội như này? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

(theo ngoisao.net)

Tags:
X