Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sẽ ra sao nếu công khai tình cảm?

26/01/2016 5:00:46 | Kiều Oanh | 463 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 22 tuổi, em là người Bắc, em học và làm việc trong Sài Gòn. Em quen bạn gái em cùng trường. Chúng em yêu nhau được 6 tháng, em có nói với bạn gái em là muốn công khai tình cảm của chúng em với gia đình bạn gái em.

Bạn gái em năm nay đã 20 tuổi, bạn gái em cũng muốn công khai chuyện tình cảm của chúng em với gia đình nhưng lại sơ vì bố mẹ bạn gái em rât́ khó tính. Bô mẹ bạn gái em muốn bạn gái em lâý chồng gần nhà và họ còn coi con gái còn là con nít chưa cho yêu nên bạn gái em rất sợ nói với bố mẹ về chuyện của chúng em. Cô ấy sợ nói ra bố mẹ không cho đi làm ở Sài Gòn nữa vì nhà bạn gái em ở Lâm Đồng.

Chương trình xin cho em hỏi gìơ chúng em phải làm sao? Làm thế nào để nói với bố mẹ cô ấy? Chúng em có nên công khai chuyện của chúng em với gia đình cô ấy không? Vì chúng em ở xa nhau sợ sẽ bị bố mẹ cô ấy cấm. Bọn em cũng tính đến chuyện kết hôn nếu gia đình cô ấy đồng ý. Em mong sao chương trình tư vấn giúp chúng em nên làm như thế nào? Em xin chân thành cảm ơn chương trình.
Em thân mến!

Một cuộc hôn nhân muốn có hạnh phúc, bền vững thì cần có nhiều yếu tố: sự chín chắn, trưởng thành, độc lập của hai người, sự chín muồi về mặt tình cảm, mức độ hòa hợp… Bên cạnh đó, sự ủng hộ của hai bên gia đình cũng đóng vai trò quan trọng.

Trong câu chuyện của em, em không nói rõ là hiện tại công việc hiện tại của em và bạn gái như thế nào, đã ổn định hay chưa, thu nhập ra sao? Em và bạn gái đã có thể độc lập, tự lo cho cuộc sống, có thể đưa ra những quyết định của bản thân và chịu trách nhiệm về nó hay đã có những kiến thức, kĩ năng ứng xử trong hôn nhân, gia đình? Khoảng cách địa lý cũng có thể gây ra những trở ngại lớn cho hai người kết hôn với nhau. Em và bạn gái đã có những dự định, kế hoạch nào để khắc phục điều đó? Em và cô ấy cũng mới quen nhau 6 tháng, hai người đã hiểu hết về con người của nhau hay chưa?

Em và bạn gái dành cho nhau tình yêu chân thành. Nhưng trong hôn nhân, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ. Em và bạn gái hãy xem xét kĩ càng những yếu tố trên để cùng có những kế hoạch để củng cố, phát huy những gì đã có, cũng như cố gắng để hoàn thiện những gì còn thiếu sót. Có lẽ chỉ khi nào cả hai làm chủ được cuộc sống của mình, có đầy đủ những điều kiện để mang lại hạnh phúc cho nhau, thì khi đó hai bên gia đình mới yên tâm để chúc phúc cho hai người được. “Quả chín ép” thì không ngọt, hôn nhân không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng có thể gặp phải nhiều sóng gió, mâu thuẫn dẫn tới sự tan vỡ đáng tiếc.

Chúc em sáng suốt!

Tags:
X