Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sếp có tình ý, tôi phải làm sao?

16/07/2015 7:00:35 | Kiều Oanh | 777 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi cố dứt khoát nhưng sếp vẫn trung thành với chiến thuật mưa dầm thấm đất. Tôi không dám nói với bạn trai vì anh rất nhạy cảm, anh sẽ buồn vì điều này.

Tôi còn khá trẻ, tốt nghiệp được vài năm, nhờ phấn đấu và kiên trì mà giờ tôi đã ở vị trí quản lý cấp trung trông một công ty đa quốc gia.
Tôi có bạn trai, anh không quá khá giả hay hào nhoáng nhưng chúng tôi hiểu nhau và luôn hòa thuận. Anh hiền, không thích cuộc sống bon chen phức tạp nên lựa chọn con đường sự nghiệp rất yên ả. Nghĩ tôi còn trẻ và anh chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân nên dù bên nhau đã lâu anh chưa nghĩ đến chuyện cưới xin (anh hơn tôi bảy tuổi). Mặc dù tôi luôn muốn ổn định và khao khát một gia đình yên ấm nhưng anh nói chưa sẵn sàng.

Cách đây nửa năm, nơi tôi đang làm việc mới thay sếp tổng người nước ngoài. Tôi hay trao đổi công việc với sếp và sếp tỏ ra quý mến tôi, luôn khen tôi nhanh nhẹn, thông minh. Rồi đến ngày ông ấy chủ động nhắn tôi cho tôi, lúc đầu chỉ hỏi han về công việc, sau đó hỏi những kinh nghiệm ăn uống, đi lại ở Việt Nam. Tôi vô tư, nhiệt tình trả lời. Rồi một lần ông ấy gợi ý liệu tôi có thể đưa đến đâu đó ăn đồ ngon, tôi chẳng suy nghĩ gì dẫn ông đi ăn ở một quán gần chỗ làm. Ông chủ động cầm tay và nói có tình cảm với tôi, mong tôi không từ chối.

Tôi vội vàng buông tay và giải thích mình không muốn vậy, tôi đã có bạn trai, vậy mà dường như ông không muốn bỏ cuộc, luôn nhắn tin hỏi han (hỏi bình thường không thô lỗ). Ở văn phòng công ty ông luôn lấy lý do để ngồi gần hoặc nhìn chằm chằm vào tôi hoặc gọi tôi vào văn phòng riêng chỉ vì một việc nhỏ khiến mỗi ngày tôi phải ngồi đối diện với ông không dưới năm lần. Ông cũng tạo điều kiện cho tôi rất nhiều trong công việc, tuy nhiên tôi không hề thấy thoải mái.

Môi trường công ty tôi rất nhạy cảm, chỉ một chuyện bé tý là cả công ty có thể đồn ầm lên rất kinh khủng. Tôi đã yêu cầu ông đừng làm phiền mình nữa nhưng ông vẫn tiếp tục. Ông nói không ngại lời đồn vì muốn có quan hệ nghiêm túc với tôi. Ông biết bạn trai tôi không thích chuyện cưới xin rồi ngỏ ý muốn lập gia đình với tôi. Có rất nhiều cô gái trẻ đẹp ở công ty rất hâm mộ sếp, họ luôn ganh đua với nhau để lấy lòng ông, không hiểu sao ông cứ cố tình để ý đến tôi – một người bình thường và mong có cuộc sống bình yên.

Tôi cố dứt khoát nhưng sếp vẫn trung thành với chiến thuật mưa dầm thấm đất. Tôi không dám nói với bạn trai vì anh rất nhạy cảm, anh sẽ buồn vì điều này. Tôi cũng không muốn làm ầm lên vì dù bản thân có trong sáng nhưng mọi người ở công ty tôi vẫn nói ra nói vào. Chẳng lẽ tôi nên xin nghỉ việc?
Tôi thật sự rất yêu thích công việc hiện tại và đã đầu tư rất nhiều cho nó. Xin anh chị cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo VnExpress

Tags:
X