Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sống chung nhưng không có cảm giác yêu đương…

17/10/2015 4:59:10 | Kiều Oanh | 548 lượt xem

(iBlog.vn) – Năm nay em 28 tuổi hiện đang làm kế toán, em có quen 1 bạn gái kém hơn minh 8 tuổi và còn đang đi học. Trước khi quen bạn này em có thời gian tìm hiểu thấy bạn rất hiền, xinh đẹp và dễ thương ( nói chuyện trên zalo).

Thời gian sau em ấy đi làm tiếp tân ở quán nhậu, em mới biết bạn ấy quen nhiều người em cứ lầm tưởng là có mình em nên lúc đó em đã im lặng không nhắn tin nửa khoảng mấy ngày thi liên lạc lại và 2 đứa em quen nhau được vài hôm là quan hệ lần đầu tiên. Sau lần đó em ấy xóa hết danh bạ điện thoại, zalo và facbook bạn bè trước đây. Lần đầu tiên em nói em thất hứa với em ấy bảo đi đám cưới xong sẽ về nhưng em lại đi… lần ấy là chia tay nhưng em muốn quay lại và nói sẽ không vậy nữa.

Thời gian quen nhau em biết nhiều tính cách em ấy mà em cảm thấy sợ: quen rất nhiều người và lăng nhăng, đua đòi, ham cua cải vật chất – Lúc ấy thi em chán nản vô cùng nhưng em không nói ra và muốn chia tay mấy lần, nhưng em ấy thương em thiệt rồi (không còn quen nhiều người, không đua đòi, cũng không còn đòi hỏi j em nữa) Bọn em quen nhau được 5 tháng và ở bên nhau mỗi ngày sau thời gian em đi làm về và em ấy đi học về. Em cũng về nhà em đó được mấy lần và ngủ qua đêm ở đó. Bạn gái em cũng về nhà em một lần. Trong thời gian tìm hiểu nhau thi bạn gái em là người lanh lợi, và khát vọng làm giàu rất lớn (kinh doanh karaoke,vũ trường,..) và ứng xử tốt với mọi môi trường giao tiếp.

Em thì ngược lại thụ động, ít nói, muốn ổn định. Đặc biệt em luôn có suy nghi tiêu cực về cuộc sống (bác sỉ có nói là em bị rối loạn trầm cảm nhẹ), sợ không lo nổi cuộc sống cho bạn gái em, chênh lệch giàu nghèo giữa 2 gia đình, gia đình em ấy có điều kiện hơn gia đình em, đặc biệt hơn em có cảm giác là không yêu em đó bao giờ (em tâm sự skype với bạn học của em, bạn gái em đọc được và cũng biết điều đó). Em ấy cũng tha thứ cho em.

Hiện tại 2 đứa em vẫn ở chung với nhau, em nghĩ chia tay sẽ tốt cho bạn gái em và cả em. Vì hiện tại em cố gắng thương nhưng vẫn không thương được mặc dù em không thương một ai khác. Hiện tại em có cảm giác là dối gạt tất cả mọi người, muốn bỏ hết công việc và gia đình, muốn cô ấy có cuộc sống tốt đẹp hơn còn em thì xấu sau cũng được. Mong chương trình cho em ít lời khuyên em cám ơn!

Chào em!

Tình yêu chân thành sâu đậm sẽ khiến ai đó nguyện thay đổi mình vì mong muốn hòa hợp vói đối phương. Cô ấy cũng đã yêu em một cách chân thành và em nhận thấy sự thay đổi tích cực nơi cô ấy. Nhưng vấn đề lúc này không còn nằm ở phía cô ấy mà nằm chính nơi em. Em có nỗi khổ tâm khi mà “cố găng thương nhưng vẫn không thương được mặc dù em không thương một ai khác”.

Em có suy nghĩ chia tay sẽ tốt cho cả hai. Vậy em đã tâm sự với bạn gái về chuỗi tâm trạng và cảm xúc này của em hay không? Tình yêu không phải là một đường thẳng mà nó cũng sẽ có những cung bậc trầm bổng nhất định. Có khi là yêu thương dạt dào nhưng cũng có khi thấy những khoảng lặng đôi bên nghi ngờ cảm xúc của mình về tình yêu, về đối phương. Vậy nên thay vì nghĩ tới việc chia tay em nên tâm sự với bạn gái những tâm tư nơi mình. Có thể tình yêu của em cần được tiếp lửa để bùng cháy sáng thay vì cháy liu riu, leo lét như vậy. Hãy cho nhau nhiều hoạt động chung, trải nghiệm nhiều cuộc sống, tham gia vào một số tổ chức hoạt động công ích xã hội,… chúng sẽ làm hai em thêm hiểu nhau và có nhiều kỉ niệm, gắn bó hơn.

Đó là tình yêu còn chính em cũng cần thiết phải cố gắng, xốc lại tinh thần. Hãy cho mình một cuộc sống với thời gian biểu khoa học cho các hoạt động thể dục thể thao, làm việc, ăn uống, ngủ, nghỉ. Đặc biệt em nên mở rộng các mối quan hệ và cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Việc kết nối với những người xung quang sẽ làm cuộc sống của em thêm nhiều sắc thái vui tươi hơn. Thay thái độ đổi cuộc đời. Vậy nên đừng tự giới hạn tương lai mình bằng những suy nghĩ tiêu cực, sợ hãi. Hãy luôn hướng về phía trước và hoàn thiện bản thân mình để có một tương lai tươi sáng hơn em nhé.

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Tags:
X