Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sống chung với em, nhưng anh ấy lại nói chưa có bạn gái

26/03/2015 2:00:37 | Kiều Oanh | 799 lượt xem

Em nghe anh nói mà đau đớn lắm. Với bạn bè, anh còn nói là anh chưa có bạn gái, trên facebook anh ấy thoải mái chụp hình với các cô gái khác nhưng chưa bao giờ đăng hình em, cũng chưa bao giờ dắt em đi chung, giới thiệu với ai. Gần đây khi em đề nghị đi đâu đó chơi thì anh bảo rất bận.

Kính gửi chị Hạnh Dung! Em và anh đều 25 tuổi. Em đang làm kế toán.

Em và anh đều 25 tuổi. Em đang làm kế toán. Chúng em yêu nhau từ hồi sinh viên, đã sống chung nhà với nhau gần hai năm từ khi ra trường, đã dành dụm tiền chung mua được một căn hộ nhỏ. Cả hai bên gia đình đều biết chuyện và định sang năm sẽ cho làm đám cưới.

Từ khi dọn về sống với nhau, em bỏ hết tất cả sở thích, bạn bè; đi đâu, làm gì cũng chỉ nghĩ tới anh ấy. Ngoài thời gian đi làm, em chỉ về nhà lo cơm nước, quần áo tươm tất cho anh. Nhưng gần đây, anh ấy thay đổi hẳn, thường hay về muộn, đi đâu làm gì cũng không nói, khi em hỏi thì bảo đừng xen vào chuyện của anh ấy. Em buồn lắm, nhiều lần em hỏi có phải anh có người khác không, nhưng anh bảo không, “khi nào có sẽ cho em biết”!

Em nghe anh nói mà đau đớn lắm. Với bạn bè, anh còn nói là anh chưa có bạn gái, trên facebook anh ấy thoải mái chụp hình với các cô gái khác nhưng chưa bao giờ đăng hình em, cũng chưa bao giờ dắt em đi chung, giới thiệu với ai. Gần đây khi em đề nghị đi đâu đó chơi thì anh bảo rất bận.

Có lẽ vì sống chung với nhau nên chúng em dần mất đi không khí lãng mạn. Nhiều khi em muốn bỏ đi, muốn dọn ra ngoài, nhưng rồi lại sợ cô đơn, sợ bắt đầu lại từ đầu, sợ có bóng người khác bước vào ngôi nhà mà hai đứa vun vén bấy lâu. Em không biết tính sao, xin chị cho em một lời khuyên…

H. Thiện (TP.HCM)

Em Thiện thân mến,

Cuộc sống của em với bạn trai gọi thẳng ra là “sống thử” – thử làm vợ chồng trước khi kết hôn. Chỉ có một thứ không thử mà làm thiệt: đã hùn tiền mua căn hộ ở chung. Vậy nên bây giờ đó cũng là mối dây ràng buộc em vào cuộc sống thử này, đôi khi biết rõ mình sai rồi nhưng không dứt ra được.

Níu kéo dài lâu trong tình trạng này, người thiệt đơn thiệt kép vẫn là em: em sẽ đánh mất những năm tháng thanh xuân quý giá, đánh mất cơ hội tìm kiếm một hạnh phúc đích thực. Cho dù em có níu kéo bao nhiêu, kết cục của cuộc “thử” này có thể cũng chẳng ra gì. Nhưng qua thư, thấy tình yêu của em sâu đậm, Hạnh Dung thử đề nghị theo hướng cố gắng thêm lần nữa, không được thì mới buông.

Em thử đề nghị anh dẫn em về quê thăm ba má, hoặc đề nghị anh cùng về thăm gia đình em. Chuyện tính việc cưới xin, cần có hai bên gia đình, cần làm càng sớm càng tốt. Đây cũng là một phép thử, xem anh ấy có thật lòng muốn tiến đến hôn nhân không. Nếu anh ấy không bằng lòng, mình hiểu ngay là phải dừng lại tính đường khác.

Nếu anh ấy không muốn tiến đến hôn nhân, em cần xem lại việc góp tiền mua nhà của hai người như thế nào. Cần cân nhắc kỹ trước khi trao đổi thẳng thắn: bây giờ mình tính sao đây? Hoặc bán nhà chia hoặc một trong hai người nhận phần của mình và ra khỏi nhà. Tinh thần còn có thể vấn vương đau khổ, nhưng nếu vật chất rạch ròi dứt khoát sẽ giúp mình sớm gượng lại sau khổ đau. Lo sợ là chuyện tất nhiên, nhưng hãy hành động để giải quyết nỗi sợ chứ đừng ngồi yên một chỗ. Mình sẽ hèn nhát đi nhiều nếu không làm gì cả.

Em đã sai khi bỏ hết tất cả các mối quan hệ bạn bè, chỉ tập trung vào phục vụ anh ấy. Hãy nối lại quan hệ với bạn, với đồng nghiệp, hãy tự tìm thêm cơ hội để tiếp thêm nghị lực cho mình. Cho dù có phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn, mình cũng nên chấp nhận, còn hơn níu kéo mãi trong sự chán nản, bẽ bàng.

Theo thư em, Hạnh Dung nghĩ chàng trai kia chắc chưa biết hết giá trị của cuộc sống có em. Cũng có thể anh ta có mới nới cũ. Cần khẳng định: nếu muốn đi tới hôn nhân thật sự, cần tình yêu của cả hai người, chứ không phải một người cung phụng còn một người chỉ biết hưởng thụ. Đã “thử” một lần, chuyện đã rồi, mong em rút kinh nghiệm đừng “thử” thêm lần nào như vậy nữa. Thay vì vậy, hãy thử đứng thẳng lên, khẳng định giá trị của mình, em nhé.

(Theo: Phunuonline.com.vn)

Tags:
X