Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sự im lặng đánh đổi tình yêu!

27/05/2015 6:13:29 | Kiều Oanh | 848 lượt xem

Em và bạn gái quen nhau cũng đã một thời gian trước đây hai gia đình đã qua lại gặp mặt nói chuyện người lớn nhưng rồi có chuyện xẩy ra gia đình bạn gái em bỗng nhiên không đồng ý vì bảo em chưa có nghề nghiệp ổn định và có một số người nói em nghiện.

Gia đình bạn em tìm mọi cách phản đối không cho bọn em gặp nhau khi đứng giữa sự lựa chọn bạn gái em đã chọn cách làm theo ý kiến của gia đình nhưng bọn em vẫn lén lút gặp nhau nhưng có một khoảng thời gian bạn em gặp gỡ người khác nhưng rồi không gặp nữa vì bảo tình yêu dành cho em vẫn nhiều.

Nhưng giờ mọi thứ bỗng nhiên thay đổi cái tình yêu mà người đó dành cho em giờ đổi lại thành sự im lặng em có hỏi thì người ta bảo không còn hy vọng thay đổi ý kiến của bố mẹ vì thời gian qua em chả tìm được việc ổn định.em có nói cới cô ấy đối với bố mẹ cô ấy việc ổn định là người phải làm nhà nước hoặc một doanh nghiệp nào đó còn em thì không thể làm được việc đó vì em đã mất 7 năm ở bên hàn và không bằng cấp thì làm sao có được điều đó

Em chỉ có thể mở quán bán hàng hay kinh doanh gì đó để có thể nuôi sống gia đình của mình em có nói với cô ấy cảm giác của mình là gia đình cô ấy cần môn đăng hộ đối nhưng cô ấy bảo không phải vậy và đừng trách bố mẹ cô ấy.

Thực sự em cũng chả trách gì bố mẹ người ta cả bởi bố mẹ nào chả muốn con rể có điều kiện tốt và em biết mình có gì và có thể làm gì giờ đây hai đứa em ít nói chuyện với nhau có việc gì cần nhờ mới nói chuyện cô ấy bảo giờ thấy chán nản nên tình cảm cũng thay đổi.

Giờ em muốn cửa sổ tình yêu tư vấn hộ em giờ nên làm thế nào vì em còn yêu cô ấy nhưng cứ im lặng thế này khó chịu em có hẹn cô ấy ra ngoài nói chuyện thẳng thắn với nhau nhưng cô bảo vừa ốm dậy không muốn ra ngoài và chọn cách trốn tránh giờ em phải làm thế nào ạ
Chào em!

Tôi rất thông cảm với những trăn trở về tình yêu, tương lai cuộc sống của em. Bố mẹ nào cũng chỉ mong điều tốt đẹp đến với con cái. Vậy nên suy nghĩ của bố mẹ cô ấy là điều hoàn toàn có thể thông cảm được.

Trước mắt em là khó khăn để đáp ứng công việc ổn đinh như gia đình cô ấy mong muốn. Có lẽ không nhất thiết cứ là công việc nhà nước, làm cho tổ chức nào đó thì mới là ổn đinh. Mỗi người có một hoàn cảnh, quan điểm khác nhau về việc làm, về cuộc sống. Vậy nên định hướng của em cũng là phù hợp với hoàn cảnh của em. Em có thể kinh doanh buôn bán tự do, em đã từng ở bên Hàn một khoảng thời gian rất dài vậy em có vốn tiếng tốt thì đây cũng là một lợi thế, mở ra hướng công việc cho em.

Nhưng có lẽ điều khiến gia đình cô ấy không hài lòng về em chủ yếu là do “có chuyện xảy ra” và cả thông tin em bị nghiện nữa. Việc giải thích có mang lại hiệu quả hay không khi họ đã có ác cảm về mình. Khi không thích họ có thể có nhiều lý do hơn để phản đối. Và việc của em nên làm đó là từ tử giải quyết từng vấn đề. Trước mắt em hãy bắt tay vào thực tế tìm kiếm, tạo dựng sự nghiệp cho mình. Đây sẽ là cách để em trả lời những câu hỏi, thắc mắc về tương lai của em cũng như của cô ấy khi đến với em.

Có thể cô ấy đang chịu sức ép, sự tác động tâm lý từ phía gia đình. Em có thể hãy cứ gửi tới cô ấy những hành động yêu thương, quan tâm, tích cực hơn trong việc liên lạc với cô ấy, động viên cô ấy tin tưởng vào tình yêu và con người em. Kết quả là hạnh phúc hay là khổ đau thì chúng ta không thể nói trước. Nhưng ít nhất đây là việc em có thể làm để níu kéo tình yêu của mình và không cảm thấy hối tiếc vì đã không từng cố gắng và cũng sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn khi tiến đến với một người mới.

Hãy cứ vui vẻ và lạc quan nên em nhé!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X