Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tha thứ có phải em đang tiếp tay cho những kẻ sở khanh trăng hoa

17/08/2016 7:13:31 | Kiều Oanh | 485 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 26 tuổi, là viên chức nhà nước, em có học thức, công việc ổn định và ngoại hình ưa nhìn. Em được nhiều người giới thiệu và mai mối nhưng em đều từ chối thẳg thắn vì em đã có người yêu và đã được gia đình lên ngày cưới. Nếu không có gì xảy ra thì đám cưới đã được tổ chức cuối năm ngoái. Người yêu em cũng là bạn thân của chị gái em, anh em biết nhau từ năm 2006, cách nhà em chưa đầy 2km, thời gian sau anh có yêu một chị bạn của chị gái em nhưng một năm sau họ chia tay do anh chủ động vì thấy không hòa hợp chị ý vẫn yêu anh.

Chúng em đến với nhau năm 2011, em nghĩ mình đã biết rõ và hiểu anh. Nên đã đồng ý yêu anh. Yêu nhau được hơn một năm anh tốt nghiệp đại học và vào miền trung làm viêc, anh hứa đi một năm rồi chuyển về nhưng do hoàn cảnh anh phải làm việc cho tới tháng 7 năm ngoái anh mới về. Anh đi ba năm. Lúc anh đi em đang là sinh viên năm cuối, tết năm 2012 sang năm 2013 anh chính thức dẫn em về ra mắt, thực tế là bố mẹ hai bên đều biết rõ nhau và đều đã đồng ý chuyện hai đứa từ trước rồi. Thời gian yêu nhau dù ở xa nhưng ngày nào chúng em cũng nhắn tin gọi điện, khi anh về quê là suốt cả ngày ở bên cạnh em, lúc nào cũng như thế, anh đi 3,4 tháng có khi nửa năm mới về. Duy chỉ có tết từ năm 2013 sang 2014 anh có hơi lạnh nhạt hơn với em vì giai đoạn đó chúng em mâu thuẫn cãi nhau suốt, vì anh đi xa suốt và công việc thì lương không được như mong muốn, nhưng em chỉ nghĩ do cãi nhau chứ không hề nghĩ anh có người khác.

Tháng 7 năm ngoái anh về để tìm công việc ở gần vì mấy tháng sau chúng em sẽ cưới. Gia đình bạn bè đều chuẩn bị cho đám cưới của bọn em rồi ngày cưới đã xem từ hơn một năm trước, anh vừa về được hai tuần đưa em đi kiểm tra sức khỏe trước khi cưới, lúc em đang hạnh phúc nhất thì là lúc em phát hiện ra một sự thật đau đớn, một cô gái làm cùng công ty của anh trong đó đã gửi lời kết bạn fb với em, em rất rất tin tưởng anh, em nói chuyện với cô đó, cô ta giới thiệu là người yêu của anh trong đó hỏi em có biết anh không có phải anh ý sằp cưới không? Cô ta kể tỉ mỉ họ yêu nhau như thế nào rằng không hề biết chuyện anh đã có người yêu, cô ra gửi cho em nhữg tin nhắn họ đã nói với nhau, ngọt ngào, gần gũi và tình cảm như với em vậy. Còn gửi hình ảnh anh chụp cho cô khi họ đi chơi.

Em ở nhà không hề có ý nghĩ gặp gỡ ai hay tìm hiểu ai hơn anh, dù nhìu người đến với em, em chung thủy bao nhiêu thì càng đau khổ bấy nhiêu vì bị phản bội. Em chưa yêu ai trước anh và cho tới giờ, em tin anh tuyệt đối, anh đã ở bên yêu thương hi sinh và nhường nhịn em rất nhiều, anh đã làm cho em rất nhiều, bạn bè gia đình đều biết rõ điều đó. Em đã bắt anh gọi nói chuyện thẳng với cô gái đó trước mặt em ngay sau đó, và anh thừa nhận anh có quan hệ với người đó và đã đi quá giới hạn, cả công ty họ đều biết, gia đình cô kia cũng biết anh. Anh nói qua lại tình cảm với cô ta hơn một năm và dừng lại từ gần cuối năm 2014 rồi. Anh biết mình sai rồi, anh đã hứa hẹn sẽ sớm ổn định để được ở bên cô ta, rất nhìu thứ khác anh đã hứa hẹn mà em đọc được tin nhắn, và dĩ nhiên những tin nhắn đó anh đã xác nhận. Anh quỳ gối và run rẩy khóc như một đứa trẻ xin em tha thứ.

Chưa bao giơ em thấy anh khóc anh yếu đuối như vậy, anh van xin cả mẹ em, Rằng đừng bỏ anh vì anh yêu em, anh đã bỏ về với em, và chủ động kềt thúc với cô ta trước khi em biết, cô ta nói từ cuối 2014 anh ý về quê vào là thái độ khác hẳn,cô đó vào công ty cuối năm 2013 họ quen và yêu nhau khoảng một năm, và gần một năm sau khi anh nghỉ hẳn viêc về ngoài bắc thì cô ta mới tìm đến em, và giả vờ như không biết em là vợ sắp cưới của anh.nói anh là tên sở khanh, và dù sao cô ta vẫn may mắn còn vợ sắp cưới của anh mới đáng thương lấy một người phản bội lừa dối phải ở bên một người như vậy cả đời, nhưng cô ta lại níu kéo anh khi họ nói chuyện với nhau. Anh nói anh yêu em và chỉ muốn cưới em, anh tham lam, anh ở xa anh sa ngã, anh chỉ lợi dụng cô ta vì dục vọng, anh biết mình sai và đã dừng lại khi em chưa phát hiện, anh đã bỏ hết về rồi, anh là kĩ sư luyên kim, nếu theo nghề anh sẽ phải đi làm xa em, một năm qua anh đã chọn một công việc trái ngành bỏ ngành học để làm viêc gần em, em thực sự suy sụp và mất hết niềm tin

Anh diễn quá giỏi hay em quá ngu ngốc để không biết một chút gì, để tin anh trọn vẹn, những tin nhắn hình ảnh và những lần anh nói dối em đi làm để ở bên cô ta làm em không quên được, em đã hủy đám cưới dù bố mẹ anh đã năn nỉ và xin lỗi em. Tha thứ có phải em đang tiếp tay cho nhữg kẻ sở khanh trăng hoa mà vẫn có một cô gái khác ở bên cạnh? Anh nói anh đã chịu hậu quả rồi,tình yêu và niềm tin của em không còn nữa. Đám cưới bị hủy, bố mẹ anh vô cùng thất vọng anh bỏ công việc, phải bắt đầu lại, anh không còn gì nữa, anh đã phải trả giá, cô gái kia đã tìm gặp em để đòi nợ anh rồi, anh chỉ còn nợ em thôi. Anh ý đã làm hai người con gái khác đau khổ thất vọng, anh có sẽ làm như thế vơí em anh sẽ bỏ em hay không, đến với người khác có gì chắc chắn ở một tình yêu chug thủy, hay còn tệ hơn anh khi đàn ông luôn tham lam, em đã mắng chửi và sỉ nhục anh một năm rồi anh vẫn ở cạnh em, bố mẹ em khuyên em tha thứ một lần vì anh mới ra ngoài không có bản lĩnh xa nhà dễ vấp ngã, dành tuổi thanh xuân, tình yêu đầu, chung thủy và chờ đợi tủi thân và thiệt thòi khi người yêu ở xa, mà giờ nhận lại kết cục như vậy sao em không cam tâm, em không biết phải làm sao nữa, em vẫn không quên được mọi thứ dù em đã nguôi ngoai hơn

Chào em!

Qua những dòng chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em rất thất vọng khi bạn trai phản bội, đó là một ký ức khó có thể xóa nhòa. Sự việc đã trải qua một năm nhưng em vẫn chưa thể tha thứ và quay lại với người ấy. Chương trình chia sẻ cùng em tâm trạng này.

Em thân mến! Sống ở trong đời không ai hoàn hảo, ai cũng có thể mắc sai lầm. Cậu ấy đã đã sai khi phản bội tình yêu của em. Sau tất cả cậu ấy vẫn kiên nhẫn ở bên cạnh em, xin lỗi và mong em tha thứ. Để quyết định việc có thể bao dung đón nhận tình yêu hay nhất quyết cự tuyệt tình cảm của bạn trai, em nên cân nhắc kĩ lưỡng tình cảm của mình, tình yêu của cậu ấy dành cho em cũng như nhìn nhận về tính cách, sự nỗ lực của người ấy trong suốt thời gian qua. Có lẽ em cũng cảm nhận được trong một năm trôi qua bạn trai đánh đổi công cơ hội công việc, chịu đựng những dằn vặt nơi bố mẹ và vẫn kiên nhẫn ở bên cạnh em cũng là minh chứng cho sự hối lỗi chân thành. Hơn lúc nào hết cậu ấy mong em hãy cho một cơ hội để cả hai người có thể làm lại từ đầu.

Em có quyền khước từ tình cảm này vì em không hề có lỗi nhưng em hãy xem xét liệu từ bỏ tình yêu này em có hối tiếc không? Em có còn chút tình cảm nào với bạn trai hay không? Trong khoảng thời gian một năm cậu ấy đã có những hành động nào để thể hiện tình yêu dành cho em và những điều đó có đủ lớn để em tha thứ và trao cơ hội. Đôi khi quyết định rất khó khăn nhưng không ai khác chính em phải tự quyết định tương lai hạnh phúc của chính mình.

Nếu như sau khi cân nhắc kỹ lưỡng em quyết định cho cả hai cơ hội thì không ai khác chính em sẽ cần học cách xóa bỏ mọi lỗi lầm của người ấy. Có thể sẽ rất khó vì như em chia sẻ “em chung thủy bao nhiêu thì càng đau khổ bấy nhiêu” tuy nhiên nếu cứ giữ mãi ký ức buồn vô hình chung hai em không thể hạnh phúc mà càng khiến hai người mãi có một khoảng cách không thể xóa nhòa và nó cũng sẽ là rào cản với em đến với người mới. Hãy mở rộng lòng mình để tha thứ và trao yêu thương có như thế tình yêu của hai người mới quay trở lại. Đừng để những nghi ngờ, dằn vặt hay thái độ chửi mắng, sỉ nhục làm đánh mất tình yêu của hai người. Đôi khi trong cuộc sống nếu trao cho người khác một cơ hội chính là làm thay đổi cuộc đời của họ.

Em cũng có thể nhẹ nhàng, khéo léo nhắc nhở cậu ấy sẽ không có lần thứ hai tái phạm và em cũng không thể có đủ tình yêu thương, đủ tin tưởng để tiếp tục tha thứ. Hãy cho bạn trai biết khả năng chấp nhận của em để bạn trai quý trọng cơ hội này. Một cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi và tâm sự những khúc mắc trong lòng sẽ giúp em có quyết định đúng đắn, chủ động và vững vàng hơn. Hãy cứ trao yêu thương và giữ lại người xứng đáng với mình, cuộc sống này có được bao lâu mà cứ để bản thân phải băn khoăn, suy tính.

Tags:
X