Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thú nhận việc mất trinh với người yêu

27/03/2015 1:30:37 | Kiều Oanh | 1113 lượt xem

Em đã trải qua một mối tình sinh viên sâu đậm. Rồi buộc phải chia tay khi cả hai không thể đến được với nhau dù khi yêu chúng em luôn xác định sẽ cưới.

Chị Lan Hương thân mến!

Một lần tình cờ, em đọc được bài tư vấn của chị. Những lời chị tư vấn em thấy thật ý nghĩa. Em đã suy nghĩ rất nhiều, đắn đo rồi cũng muốn chị cho em lời khuyên.

Em đã trải qua một mối tình sinh viên sâu đậm. Rồi buộc phải chia tay khi cả hai không thể đến được với nhau dù khi yêu chúng em luôn xác định sẽ cưới. Anh ấy là con một, còn gia đình em có hai chị em gái, chị gái em đã lập gia đình và ở xa nên em không thể về quê họ mà rời xa cha mẹ. Chữ tình, chữ hiếu em thật sự phải lựa chọn, và cuối cùng em lựa chọn việc chia tay. Trong thời gian yêu nhau, tuy chúng em không sống thử, nhưng cũng đã đi quá giới hạn cho phép.

Em với người yêu hiện tại, mà nói đúng hơn là chồng sắp cưới của em (vì chúng em định cuối năm nay cưới) đã yêu nhau được gần hai năm. Em thật sự rất yêu anh ấy, em biết anh ấy cũng yêu em rất nhiều. Trong suốt thời gian yêu nhau, anh ấy chưa bao giờ đi quá giới hạn cho phép, anh ấy cũng nói rõ quan điểm là muốn giữ gìn cho em, vì em nói dối anh ấy rằng em vẫn còn trong trắng. Điều này khiến em dằn vặt nhiều lắm, nhưng vì em sợ mất anh ấy nên em không dám thú nhận.

Giờ đây, càng gần ngày cưới, em càng lo sợ anh ấy biết em không còn trong trắng. Nhìn anh ấy cố gắng làm việc để lo tiền cho đám cưới, lên kế hoạch chuẩn bị cho ngày cưới mà em thấy có lỗi nhiều quá. Giờ em phải làm sao hả chị? Em có nên thú nhận với anh ấy không? Em thú nhận với anh ấy thì anh ấy sẽ như nào, có rời bỏ em không hả chị? Còn nếu em giấu kín nhỡ đêm tân hôn anh ấy phát hiện ra thì sao hả chị? Anh ấy liệu có coi thường em không?

Thật sự em không biết phải làm sao bây giờ. Em yêu anh ấy rất nhiều, em không muốn mất anh ấy, chị có thể cho em một lời khuyên được không hả chị?

Em cảm ơn! (N.K)

Trả lời bởi: Chuyên gia tư vấn tâm lý Lan Hương

N.K thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em chị có thể nhận thấy em là một cô gái rất ngoan và có một tình yêu chân thành.

Đầu tiên, chị thấy tiếc cho chuyện tình đẹp, về mối tình đầu của em. Nếu cuộc đời mà không có những khoảng cách về địa lý, trớ trêu hoàn cảnh thì sẽ không có những nỗi buồn chia xa và sự dằn vặt về quá khứ.

Nhưng đấy là thời đã xa rồi phải không em? Giờ đây em đã mở cánh cửa mới và đang chuẩn bị đón nhận hạnh phúc của cuộc đời. Nhưng, chính em đang bị mặc cảm của quá khứ đeo bám, hành hạ. Chị có thể nhận thấy nỗi day dứt, mặc cảm và tội lỗi tâm hồn mà em đang mang theo. Chị có thể nhận thấy sự bấn loạn của em lúc này.

Nhưng em ạ, chị bảo này. Em đang đánh đồng nhân cách với cái màng trinh mỏng manh ấy đấy em ạ. Em đang nhầm lẫn giữa sự trinh tiết, phẩm hạnh của một người phụ nữ với cái màng mà người đời ác ý coi như một “thước đo” của thứ gọi là trinh. Giờ đây em hãy đón nhận yêu thương bằng phẩm hạnh và trinh tiết của tâm hồn, đừng suy nghĩ nhiều nữa, đừng dằn vặt nhiều nữa, em nhận đủ nỗi đau về mình rồi mà.

Chị biết, thời gian qua em đã rất khổ sở phải không? Đã bị dày vò trái tim nhiều lắm phải không? Và chị cũng biết được rằng, suốt quãng đời sau này của em, chắc chắn em vẫn còn bị dày vò hơn nữa. Nên, không cần nói gì đâu, em cũng không phải thú nhận gì cả.

Hãy cứ tổ chức lễ cưới, hãy cứ đón nhận đêm tân hôn ngọt ngào. Đừng đề cập gì đến việc trinh tiết cả, điều ấy giờ đây không còn quan trọng nữa rồi, điều quan trọng là em đã yêu chân thành, đã giữ trái tim trinh nguyên và phẩm hạnh trọn vẹn cho chồng sắp cưới của em.

Và một điều mà chị muốn nhắc em nhớ, đấy là em đã nhận đủ nỗi đau về mình rồi nên em không cần phải nghĩ ngợi nhiều nữa đâu, cô gái ạ!

Chúc em hạnh phúc!

(Theo: Aezuum.vn)

Tags:
X