Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thương con lắm mà không chịu nổi được vợ nữa…

31/03/2017 9:54:03 | Kiều Oanh | 243 lượt xem

(iBlog.vn) – Em năm nay 27 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau được 1 năm. Vợ em mới sinh con được 3 tháng. Vì cuộc sống gia đình em phải làm xa nhà, nhưng mỗi tuần em đều về thăm hai mẹ con đều đặn. Thật sự trong 1 năm qua cuộc sống vợ chồng em không êm đẹp gì cho lắm, 5-6 ngày lại cãi nhau 1 lần, nguyên nhân cãi nhau cũng không có gì lớn lao chỉ tại tính vợ em chuyện bé xé ra to. Một hai lần đầu em còn giải thích cho vợ em hiểu, em càng giải thích vợ em lại càng lên mặt không muốn nghe.

Mọi việc theo ý của cô ấy là đúng em nói gì cũng sai hết. Cuộc sống hôn nhân của em như một địa ngục ngày nào em cũng nghe vợ em phàn nàn đủ thứ chuyện. Vợ em bực mình chuyện ở công ty là lại về nhà kiếm cớ để gây lộn với em. Em thương con em nhịn, mỗi lần vợ gây chuyện em lại bỏ đi ra ngoài, em có nói gì hay giải thích gì cũng không bao giờ lắng nghe. Hiện tại em đã quá chán nản, mệt mỏi, muốn li hôn. Thương con lắm mà em không thể chịu đựng nổi vợ em nữa.

Thương con lắm mà không chịu nổi được vợ nữa...1

Ảnh minh họa 

Xin chương trình cho em lời tư vấn có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không ạ. Em xin chân thành cảm ơn chương trình đã lắng nghe.

Chào bạn!

Cuộc sống gia đình, vợ chồng không phải lúc nào cũng hạnh phúc, cũng toàn một màu hồng rực rỡ. Cũng có những khi vợ chồng xảy ra nhiều bất đồng khiến cả hai rơi vào tranh luận, cãi vã. Có thể đối với bạn mọi chuyện không có gì là lớn lao khiến hai vợ chồng phải căng thẳng để đến mức cãi nhau. Tuy nhiên, sau khi con yêu cất tiếng khóc chào đời, thời gian đó không chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc mà tâm trạng người phụ nữ còn ẩn chứa rất nhiều nỗi lo, sự buồn chán… Sự nhạy cảm của một bà mẹ mới sinh cao hơn gấp nhiều lần so với những người phụ nữ bình thường khác. Họ nhạy cảm với những tiếng ồn, lời nói hay sự trách cứ, vui buồn bất chợt, thậm chí khóc nức nở bởi một chuyện không đâu, lo lắng, bất an… khi có sự xuất hiện của bé yêu làm đảo lộn sinh hoạt hàng ngày, giấc ngủ của chị em. Vì thế, sau khi sinh em bé thì sinh lý, cũng như tâm lý của vợ bạn cũng bị thay đổi nhiều.

Bên cạnh đó, giai đoạn đầu hôn nhân thường là thời điểm cả hai người phải thích ứng với cái tôi, sự khác biệt về tính cách, quan điểm khi sống chung. Thậm chí, khi hai người chung sống với nhau mới phát hiện ra những nhược điểm, tật xấu của đối phương mà lúc yêu chưa biết. Ngoài ra, vì cuộc sống gia đình nên bạn mới phải đi làm xa, nhưng khi bạn đi làm xa thì sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc của hai vợ chồng. Trở ngại về khoảng cách đã khiến cô ấy cảm thấy cô đơn, thiếu thốn tình cảm, cộng với việc vợ bạn lại chịu thêm áp lực từ công việc, việc chăm sóc con cái… Tất cả những điều đó cũng có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn luôn phải trải qua những ngày tháng không mấy êm đẹp.

Nếu bạn vì thương con mà nhẫn nhịn cho êm cửa êm nhà thì chính sự im lặng của bạn đã ngầm đưa ra thông điệp bạn đồng ý với những hành động của cô ấy. Nếu bạn vẫn còn tình cảm với vợ và mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình thì bạn có thể lựa lúc hai vợ chồng vui vẻ, nhẹ nhàng góp ý bằng thái độ mềm mỏng. Trong cuộc nói chuyện, khéo léo đưa ra những cái đúng của cô ấy trước, bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với vợ về những gì cô ấy đã và đang trải qua sau khi sinh con. Sau đó, bạn sẽ đưa ra những điểm chưa được với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng, ngắn gọn. Đồng thời, bạn cũng cần lắng nghe quan điểm, mong muốn từ phía cô ấy để hai vợ chồng có những hành động phù hợp góp phần xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình. Thêm nữa, bạn có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng việc nấu những món ăn cô ấy ưa thích, tặng vợ những món quà bất ngờ,…

Tags:
X