Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thương mẹ nhưng cũng không nỡ chia tay anh

01/05/2017 8:38:00 | Kiều Oanh | 206 lượt xem

(iBlog.vn) – Là mối tình đầu với rất nhiều bỡ ngỡ và hạnh phúc, tính đến thời điểm hiện tại thì em quen anh được gần 2 năm và chính thức yêu được hơn một năm, tình cảm của tụi em cũng khá tốt vì tụi em hiểu và nhường nhịn nhau, tuy nhiên cũng có lúc em thấy anh hơi vô tâm theo kiểu không suy nghĩ nhiều đến cảm nhận của em, em buồn nên trao đổi thẳng thắn với anh về cảm giác của em và anh cũng đã vì em mà thay đổi tích cực hơn nhiều.
Em chào các anh, chị ạ. Em gửi thư này và mong nhận được sự tư vấn của các anh, chị về vấn đề tình cảm. Cụ thể là:

Em là nữ sinh năm 93 năm nay 24 tuổi là con gái út trong một gia đình gốc Bắc có 02 chị em gái và hiện nay gia đình em đang sinh sống tại Bình Dương. Em làm kế toán cho một công ty nước ngoài cuộc sống và thu nhập tạm đủ, từ nhỏ em sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn nên tự nhủ phải biết thương bố mẹ và cố gắng học hành vì vậy em đã quyết tâm rất nhiều trong việc học để có thể kiếm được một công việc tốt cho tương lai sau này. Nên năm 23 tuổi khi ra trường đi làm được hơn nửa năm em mới quen anh là bạn đồng nghiệp trong cùng chỗ làm với em.

Là mối tình đầu với rất nhiều bỡ ngỡ và hạnh phúc, tính đến thời điểm hiện tại thì em quen anh được gần 2 năm và chính thức yêu được hơn một năm, tình cảm của tụi em cũng khá tốt vì tụi em hiểu và nhường nhịn nhau, tuy nhiên cũng có lúc em thấy anh hơi vô tâm theo kiểu không suy nghĩ nhiều đến cảm nhận của em, em buồn nên trao đổi thẳng thắn với anh về cảm giác của em và anh cũng đã vì em mà thay đổi tích cực hơn nhiều.

Nhưng chuyện tình cảm của em lại gặp phải sự phản đối của mẹ em vì chúng em không hợp tuổi, anh sinh năm 90-tuổi ngựa và mẹ em rất kiên quyết ngay từ khi chúng em mới quen, nhưng em không nỡ nên không thể chia tay và mong có thể thuyết phục mẹ, nhưng cũng có lúc em cảm thấy lo sợ thật vì em cũng sợ lời mẹ nói đúng vì cả cuộc đời mẹ đã khổ rồi nên mẹ không muốn em lại tiếp tục vấp lên vết xe đổ của mẹ và một phần lý do nữa là đối với em mẹ là duy nhất không bao giờ em muốn mẹ buồn và thất vọng vì mẹ đã khổ vì ba em rất nhiều ( ba em đã mất vì ung thư cách đây 8 năm)
Thương mẹ nhưng cũng không nỡ chia tay anh1

Ảnh minh họa

Tuy vậy em vẫn rất yêu ba, yêu mẹ và cảm thấy hạnh phúc với gia đình mình nên khi mối tình đầu tiên của mình mẹ lại không đồng ý khiến em rất buồn, em rất muốn buông bỏ vì mẹ phản đối cộng với một số yếu tố em thấy không an tâm là anh cũng rất thương em nhưng tính anh dễ cáu và nổi giận khiến em đôi khi rất sợ, và anh không có ý chí tiến thủ trong công việc lắm, anh nghỉ việc ở công ty cũ hơn 01 tháng em giục anh đi kiếm việc nhưng anh cứ kêu từ từ và không mặn mà lắm và nhiều hành động khác trong công việc mà em cảm nhận được, nên em bắt đầu thấy lung lay trong suy nghĩ về tương lai.

Em không cần một người chồng giàu ( vì gia đình anh ở phan thiết cũng nghèo chứ không giàu có gì) nhưng em cần một người đàn ông có ý chí phấn đấu để thoát nghèo, để vợ con không khổ, dù nhất định em sẽ cùng cố gắng với chồng để xây dựng tương lai cho con, cho gia đình và sẽ không là gánh nặng của chồng, em thật sự chỉ mong như vậy nhưng trong lòng em không có được niềm tin đó dành cho anh.

Nhưng buông tay thì em lại không nỡ cũng nhùng nhằng chia tay 2 lần rồi nhưng rồi lại không thể xa nhau, em không biết phải làm gì mà cứ loay hoay trong mớ hỗn độn này nên vô cùng mệt mỏi mong các anh, chị cho em lời khuyên??? Anh muốn đám cưới nhưng em thì không, em chỉ muốn giữ mối quan hệ như hiện tại nhưng em cũng sợ mình đang ích kỷ nếu thấy không có tương lai thì chia tay để anh và cả em còn có cơ hội tìm được người phù hợp??? Em phải làm sao đây ??? nên buông tay, dừng lại hay nên tiếp tục. Em xin bổ sung thêm là em với anh khá thân thiết dù chỉ yêu gần 2 năm tuy nhiên tụi em chưa đi quá giới hạn vì em không muốn và anh tôn trọng ý kiến của em.

Tags:
X