Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tiến thoái lưỡng nan khi trót yêu chồng của chị họ

14/10/2014 4:15:53 | Kiều Oanh | 829 lượt xem

Vấn đề nảy sinh khi lần đầu tiên em gặp anh Tưởng – chồng chị họ bây giờ. Lúc đó họ đang yêu nhau. Ngày đêm em mơ mộng giá như anh yêu mình thì hay biết mấy.

Chị Tâm An kính mến,

Em biết mình đã sai lầm nhưng em chẳng biết mình nên làm gì vào lúc này? Quên anh ấy bằng cách nào đây? Hay em thổ lộ với anh, biết đâu anh sẽ giúp em được gì vào lúc này?

 
Em là một cô gái xấu xa, thủ đoạn. Em chán ghét bản thân mình vô cùng. Em đã có những suy nghĩ thật tồi tệ. Em mong nhận được những lời khuyên của chị vào lúc này.
 
Em sinh ra trong một gia đình khá giả, ngay từ nhỏ em đã được cả nhà chiều chuộng. 
 
Em chơi rất thân với chị họ của em – người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Nhà chị ngay gần nhà em. Chúng em thân nhau từ nhỏ, đi đâu cũng có nhau. Mọi khó khăn em đều tìm tới chị, chị là một người bạn rất quan trọng của em. 
 
Nhưng vấn đề nảy sinh khi lần đầu tiên em gặp anh Tưởng – chồng chị họ bây giờ. Lúc đó họ đang yêu nhau. Ngày đêm em mơ mộng giá như Tưởng yêu mình thì hay biết mấy. Những bài báo về tình chị duyên em làm em thấy tràn trề hi vọng.
 
iblog13
Mỗi ngày trôi qua là một ngày em tự dằn vặt, khổ tâm (Ảnh minh họa).
 
Nhưng sau một năm yêu nhau, hai anh chị đã cưới nhau. Nhìn chị tươi cười lên xe hoa mà tim em lạnh ngắt. Em đau khổ, vật vã trong suốt nhiều tuần liền.
 
Lúc đó, tự dặn lòng mình phải tỉnh táo và quên anh đi nhưng mọi chuyện chẳng đơn giản như em muốn.
Ngày nào em cũng cố gắng mon men sang nhà chị chơi, ăn cơm, thậm chí ngủ lại những mong được nhìn thấy, được nói chuyện với anh. 
 
Nhìn anh chăm sóc chị, em ghen tị vô cùng. Anh là một người đàn ông tốt, chăm chỉ, đang học Tiến sĩ mảng kỹ thuật của một trường Đại học. 
 
Mỗi ngày trôi qua là một ngày em tự dằn vặt, khổ tâm. Em định thổ lộ tất cả với người đàn ông đó, rồi chuyện gì đến em cũng sẽ chấp nhận. Biết đâu, anh sẽ giúp em vượt qua sự khó khăn này.
 
Chị Tâm An ơi, em phải làm gì vào lúc này? Em khổ tâm quá chị ạ!
 
(Em gái giấu tên, Hà Nội)
Chị Tâm An trả lời: 
 
Chào em gái, 
 
Chị rất thông cảm với tình huống em gặp phải. Nhưng chị chẳng thể vun vén cho tình cảm này của em được. 
 
Em là một cô gái mới lớn, em chưa trưởng thành, tiếp xúc nhiều, vì vậy, khi gặp chồng của chị họ, em như thần tượng anh ấy, bị anh ấy lôi cuốn. 
Thực ra, tâm trạng này không phải mình em gặp phải, mà nhiều cô gái cũng có lúc xao xuyến khi đứng trước hoàn cảnh này. Vấn đề là phải tỉnh táo hành xử sao cho đúng mực.
 
Chị chỉ biết khuyên em nên tự mình điều chỉnh lý trí và tình cảm của bản thân. Em nên để yên mọi chuyện như hiện tại và đừng suy nghĩ thêm gì nữa. Hãy coi anh ấy là một người anh trai, là chồng của chị họ mình không hơn không kém.
 
Có rất nhiều cách khiến em có thể làm chủ được cảm xúc của mình. Em hãy tự nhắc nhở bản thân: “Anh ấy là chồng của chị gái – người mà em luôn tôn trọng, yêu mến”. Em hãy dành thời gian giúp mình được thư giãn, gặp gỡ bạn bè, chú tâm tới công việc. 
 
Em nên hiểu, khi nói ra tình cảm của mình dành cho anh ấy, sẽ có 3 tình huống xảy ra. 
 
Nếu anh ấy bỏ chị họ của em để tiến tới với em, em trở thành người yêu, vợ của anh ấy. Đó là điều em mong muốn. Tuy nhiên, lúc ấy, em sẽ chẳng dám nhìn mặt ai nữa. Hai người sẽ phải cố gắng bỏ qua mọi thị phi để sống ở đó hoặc bỏ tới một nơi nào đó chẳng ai biết mình là ai và bắt đầu lại từ đầu. 
 
Hoặc, anh ấy bảo rất yêu em nhưng không thể bỏ vợ. Anh ấy tự nhận mình là một người đàn ông đầy trách nhiệm. Anh ấy có thể che chở cho em, nhưng đương nhiên là chỉ trong “bóng tối”. Ngày anh ấy đến lén lút gặp em, tối đến anh ấy lại trở lại thành người cha, người chồng mẫu mực của gia đình. 
 
Một tình huống nữa xảy ra, khi em thổ lộ tình cảm của mình với anh ấy, anh ấy sợ gặp em, nói với chị em, rồi chị họ em sẽ “thông báo” cho cả bố mẹ, gia đình, họ hàng của em biết. Lúc ấy, em sẽ nổi tiếng là kẻ “cướp chồng” người. Em sẽ chịu sự tẩy chay của tất cả mọi người. 
 
Em hãy suy nghĩ kỹ về 3 tình huống mà chị nêu trên. Và hãy xem, nếu em thổ lộ xong sẽ được ít hơn mất như thế nào. 
 
Do đó, em hãy nghe chị, hãy mở rộng các mối quan hệ xung quanh, tạo cơ hội cho các chàng trai đến với mình. Có thể em chưa yêu ai đó ngay lập tức được nhưng rồi qua thời gian, em hãy để họ chứng tỏ tình cảm của mình và em nên mở lòng với họ.
 
Chị tin sẽ có một người con trai khác tốt hơn, phù hợp hơn với em hơn. 
(Theo: Afamily)
 

Tags:
X