Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình cảm con người luôn khó hiểu vậy sao?

14/03/2016 3:28:32 | Kiều Oanh | 483 lượt xem

(iBlog.vn) – Em là nữ năm nay 29 tuổi. Em rất mong chương trình tư vấn giúp em trường hợp này của em ạ. Em đã từng yêu 2 lần và đã chia tay các mỗi tình cách đây 4 năm. Thời gian gần đây, chính xác là hơn 1 tháng trở lại đây em có quen và gặp 1 người hơn em 6 tuổi qua 1 vài người bạn chung ạ. Những ngày đầu tiếp xúc, anh ấy tỏ ra rất quan tâm và muốn xác định mối quan hệ với em vì anh ấy cũng lớn tuổi rồi. Bản thân em thì chỉ mới gặp 2 lần nên cũng chưa có nhiều cảm xúc gì với anh ây, chỉ là em cũng muốn tạo điều kiện cho cả em và anh ấy cùng tìm hiểu xem có hợp nhau không.

Sau 1 vài lần hẹn và nói chuyện khá vui vẻ thì vào ngày 14/2 anh ấy hẹn em cafe và nói chuyện nhiều hơn về bản thân, anh ấy rất mong em có thể chia sẻ và dành thời gian cho cả 2 cùng hiểu nhau hơn. Thật ra vào ngày hôm đó em vẫn chưa xác định rõ mình muốn gì, nhưng em cũng vẫn chưa thích anh ấy nên em cũng không rõ thái độ với chia sẻ đó của anh ấy. Vài ngày sau buổi hẹn đó anh ấy nhắn tin thưa thớt dần và có vẻ không còn quá hứng thú với quan hệ này nữa. sau khoảng 4,5 ngày sau anh ấy cũng không còn nhắn tin hỏi han gì em nữa. Lúc này trong lòng em lại cảm thấy có chút buồn và hụt hẫng, em nghĩ là có thể đang được quan tâm mà tự nhiên thay đổi thái độ nên em thấy buồn như thế. Trong long em cảm thấy cồn cào và muốn gặp gỡ nói chuyện với anh ấy.

Thế nên sau 2,3 ngày sau đó em đã chủ động nhắn tin hỏi về tình hình công việc cua anh ấy và anh ấy vẫn trả lời tin nhắn rất lịch sự và trò chuyện vui vẻ với em. Đến tối cũng lại chủ động nhắn tin nhưng sau đó thì lại im lặng. Sau vài ngày em lại tiếp tục chủ động nhắn thêm 1 tin nữa, thì anh ấy cũng trả lời ngay và nói chuyện thêm chút về gia đinh. Sau đó thì anh ấy cũng hay chủ động nhắn tin em vào mỗi buổi sáng. Cách đây 1 tuần anh ấy lại hẹn gặp và mời em đi ăn bất ngờ mà không có lịch trình sẵn từ trước, em cũng đồng ý đi. Trong buổi nói chuyện này em cũng để ý thái độ thì thấy anh ấy không hay nhìn vào em mà chỉ nhìn về hướng khác, sau đó nói chuyện cũng ở mức độ xã giao. Mấy ngày sau em nói em bị ốm thì anh ấy rất nhiệt tình qua thăm mua đồ ăn và thuốc rồi còn đưa đón em đi làm. Sau đó lại mời em đi ăn uống tiếp.

Trong lần nói chuyện này em và anh ấy nói chuyện cảm thấy vui vẻ và hầu như không cảm thấy ngại ngùng nữa. Anh ấy còn rủ em đi gặp bạn anh ấy và nói là hôm nào qua chỗ anh ở để tham quan. Hôm sau anh đưa em đi khám bệnh nhưng bọn em cũng không nói chuyện nhiều, lúc về em nhắn tin cảm ơn và xin lỗi vì hơi mệt nên không muốn trò chuyện thì anh ấy không trả lời lại cho đến tối muộn mới nhắn tin và nói rằng em không phải cảm ơn và nói là em hình như không mấy quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Hôm sau vẫn chào và nhắn tin cho em buổi sáng. Vào ngày 7/3 anh ấy cũng nhắn tin chúc mừng nhưng cũng không hẹn hò gì em cả, sang ngày 8/3 cũng nhắn tin nhưng cũng chỉ dừng lại chào hỏi.

Em cảm thấy rất khó hiểu về thái độ của anh ấy, em cũng cảm thấy nhớ nhưng em lại không cảm nhận được nhiều tình cảm từ anh ấy, em không rõ liệu anh ấy có đang đùa giỡn với em không. Thêm 1 chi tiết nữa là anh ấy có hoàn cảnh khá đặc biệt khi bố mẹ li dị và anh ấy đã phải tự bươn trải cuộc sống từ khi còn là học sinh. Em rất mong chương trình cho em lời khuyên để em có được quyết định rõ ràng cho mối quan hệ này. Em cảm ơn ạ.
Chào em gái!

Theo như những gì em chia sẻ thì hai người mới chỉ quen nhau được một vài tháng gần đây. Tình cảm đôi bên cũng chỉ đơn giản dừng lại ở mức độ bạn bè anh em. Dù đôi bên cũng đã có những lời đề nghị, gợi ý tạo điều kiện cho nhau cơ hội tìm hiểu về nhau hơn. Thế nhưng dường như có sự lỗi nhịp trong mong muốn, tâm tư nguyện vọng của đôi bên. Khi cậu ấy chủ động thì em lại chưa thể xác định tình cảm của mình là gì, em không hưởng ứng, không tỏ rõ thái độ của mình cho cậu ấy biết. Tới khi cậu ấy ít liên lạc thì em lại thấy cảm xúc dâng trào, nhớ nhung, muốn gặp gỡ, muốn tiếp tục nhận những quan tâm nơi cậu ấy.

Tuy vậy cậu ấy cũng rất nhiệt tình hồi đáp trước sự chủ động liên lạc hay lo lắng, quan tâm khi em ốm đau… Điều đó cho thấy cậu ấy không hề có ý đùa giỡn, lợi dụng tình cảm của em. Chỉ đơn giản là cậu ấy chưa thể hiện rõ tình cảm của mình là đã yêu hay chưa mà thôi. Vậy nên nếu em nhận thấy cậu ấy là người tốt, có thái độ chân thành, nghiêm túc trong tình cảm và đặc biệt nếu em thực sự có tình cảm với cậu ấy thì em hoàn toàn có thể chủ động, khéo léo tạo điều kiện cho đôi bên có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ để hiểu nhau nhiều hơn. Đó cũng là cách để em hiểu rõ hơn về tình cảm của bản thân cũng như nắm bắt được tình cảm của anh ấy ra sao.

Còn nếu như em thụ động chờ đợi anh ấy thể hiện cảm xúc, tình cảm rồi mới tỏ thái độ, biểu lộ tình cảm hoặc cậu ấy cũng như vậy thì tôi e rằng đôi bên đang bỏ lỡ cơ hội và lãng phí thời gian của nhau một cách vô ích. Để không bỏ lỡ cơ hội yêu thương, lãng phí thời gian tâm sức của mình thì em hãy tích cực, chủ động hơn trong nắm bắt tình yêu, cơ hội tìm kiếm được một người phù hợp với mình em nhé.

Thân chào em!

Tags:
X