Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình đã…nhạt phai

26/08/2016 11:00:32 | Kiều Oanh | 419 lượt xem

(iBlog.vn) – Em và anh ấy đang quen nhau gần được 1 năm em thì lanh lợi còn anh thì khờ hơn nhưng gia trưởng và có phần bảo thủ. Từ lúc mới yêu nhau đến giờ 2 đứa cũng có rất nhiều xung đột nhưng chưa bao giờ chia tay quá 1-2 ngày, anh và em chăm lo nhau anh từng chút, nhưng mỗi lần có cãi vã thì anh luôn là người muốn buông thậm chí anh cứ kêu em đi tìm người khác vì tính em và anh không hợp, mỗi lần nghe dị em rất bực và nghĩ anh không còn yêu em nữa.

Gần đây tụi em có 1 mẫu thuẫn anh nói không muốn quen nữa, em đã khóc hầu như là nguyên đêm đó nhưng xong đêm đó cảm giác nhớ anh hình như không còn nhiều như trước anh chủ động hàn gắn lại với em nhưng sau cảm giác khi bên anh vẫn ấm áp nhưng không nhiều như trước bên anh em không thấy vui như trước, em có cảm giác anh không còn là anh của ngày trước, và hai đứa em cũng không còn muốn chăm chút cho anh nhiều như xưa mặc dù vẫn biết trong lòng có anh nhưng sau lại hầu như mất cảm giác thân thuộc ngày xưa, giờ đối diện với anh sao em có cảm giác như đối diện với 1 người bạn thân thuộc với em thôi.

Và trong em nhiều lúc cảm thấy chơ vơ không biết với anh thì tình yêu của 2 đứa em như thế nào vì nhiều lúc anh cũng khác thờ ơ. Em phải làm sao để bản thân có lại cảm giác như xưa phải làm sao để biết tình cảm của anh dành cho em bây giờ như thế nào. Tư vấn giúp em ạ.

Chào em!

Không có ai hoàn toàn xấu và cũng không có ai toàn những điểm tốt, trong tình yêu, không phải chúng ta đi tìm người hoàn hảo nhất mà là đi tìm người phù hợp nhất với mình. Đọc được những tâm sự của em, chúng tôi cảm nhận được những nỗ lực của em mong muốn hàn gắn lại tình yêu, dù tính tình của cả hai không hợp nhau. Chúng ta hãy cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!

Những cặp đôi hợp nhau về tính cách đôi khi cũng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn trong đời sống hàng ngày, chưa kể tính cách trái ngược như hai em. Thế nhưng yêu nhau là chia sẻ với nhau, giup nhau khắc phục những hạn chế để cùng nhau tạo nên sự hoà hợp. Chắc rằng điều này không phải chỉ cần nỗ lực từ riêng em mà còn cần sự ý thức của chính anh ấy nữa. Hãy cho mình thêm chút thời gian để suy nghĩ chín chắn hơn về tình cảm của chính mình em nhé!

Bên cạnh đó, Em nghĩ sao nếu như có thể cùng anh ấy trao đổi thẳng thắn về vấn để này? Bởi dường như những cảm xúc nhàn nhạt không chỉ xuất phát từ phía em mà anh ấy cũng vậy. Một cuộc nói chuyện sẽ giúp hai em bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của mình để đối phương nhìn nhận thấy. Khe hở của tình cảm sẽ chỉ được lấp đầy khi người trong cuộc ý thức và hành động vì nó. Khi đã có thể thấu hiểu thì mới có thể chia sẻ những mong muốn và cũng nhau tìm ra hướng khắc phục cho vấn đề của mình. Hãy tận dụng mâu thuẫn làm bàn đạp cho tình cảm chứ đừng vì nó mà làm cho tình cảm bị rạn nứt.

Mặt khác, em cũng cần cân nhắc việc chấp nhận những “bản tính” của anh ấy. “Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, đôi khi chúng ta chỉ phần nào thay đổi được, chứ không thể thay đổi hoàn toàn tính cách của nhau. Vì vậy hiểu và chấp nhận là rất cần thiết giúp em duy trì cũng như phát triển mối quan hệ này.

Thêm nữa, bản thân em cũng có thể chủ động hơn trong việc quan tâm, hỏi han, nói chuyện với anh ấy. Tình cảm chỉ có thể được nảy nở khi những người yêu nhau ý thức được việc nỗ lực vun đắp. Hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp, những kỷ niệm mà hai người đã trải qua, những hành động, cử chỉ yêu thương đã từng dành cho nhau,… để lấy đó làm động lực cho chính bản thân mình. Chắc rằng bạn trai cũng sẽ có những động thái tích cực hơn khi nhìn thấy những nỗ lực ấy từ chính em.

Trong trường hợp, thực sự tình cảm của hai em đã phai nhạt, hoặc không thể cùng nhau nỗ lực hơn nữa, thì chính bản thân em cũng cần cân nhắc hướng đi cho riêng mình. Bởi lẽ, nếu như cứ cố gắng níu kéo nhau nhưng chẳng thể cùng nhau xây dựng tình cảm thì sẽ không có ý nghĩa gì, có chăng chỉ làm cho cả hai thêm mệt mỏi trong chính mối quan hệ của mình. Thà rằng chúng ta chấp nhận đau một lần rồi thôi, thay vì đau khổ kéo dài một mối quan hệ nặng nề.

Hy vọng những chia sẻ của chương trình phần nào giúp em có những hướng đi tốt nhất cho vấn đề của mình. Chúc em sẽ sớm tháo gỡ được vấn đề của mình!

Tags:
X