Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình online sẽ có kết cục tốt đẹp?

30/11/2016 11:15:01 | Kiều Oanh | 241 lượt xem

(iBlog.vn) – Chúng em quen nhau qua mạng như vậy rồi thời gian sau (khoảng hơn 1 tháng) em có nhìn nhận lại mà không muốn tiếp tục nữa, lúc đó em chưa có cảm tình gì với anh, chỉ đơn giản là học chung với nhau thôi nhưng vì học anh văn như vậy chiếm mất nhiều thời gian để dành cho các môn học khác, nên khi em quyết định sẽ không học như vậy và không liên lạc qua trang mạng đó nữa thì anh có nhắn cho em 1 tin rằng quý em nhiều, mặc dù thời gian quen nhau chỉ 1 tháng.

Xin phép chương trình cho em sử dụng nickname trong bài tâm sự này ạ, chương trình có thể gọi em là Zimi ạ. Hiện tại em đang là sinh viên năm 2, cách đây hơn 1 năm em có quen anh ấy, anh hơn em 6 tuổi, chúng em học chung tiếng anh với nhau rất tình cờ qua 1 trang mạng xã hội. Thời gian đó chúng em ngoài những lúc học chung tiếng anh với nhau cũng có những lúc chia sẻ, tâm sự nhiều.

Chúng em quen nhau qua mạng như vậy rồi thời gian sau (khoảng hơn 1 tháng) em có nhìn nhận lại mà không muốn tiếp tục nữa, lúc đó em chưa có cảm tình gì với anh, chỉ đơn giản là học chung với nhau thôi nhưng vì học anh văn như vậy chiếm mất nhiều thời gian để dành cho các môn học khác, nên khi em quyết định sẽ không học như vậy và không liên lạc qua trang mạng đó nữa thì anh có nhắn cho em 1 tin rằng quý em nhiều, mặc dù thời gian quen nhau chỉ 1 tháng.

Nhưng rồi, có lẽ vì em chưa đủ lớn để xác định tình cảm của mình, 1 thời gian sau đó em quay trở lại học tiếng anh tiếp, và từ đó thì chúng em nói chuyện nhiều hơn hẳn, nhưng em chưa bao giờ nghĩ tới anh ấy nhiều như 1 thời gian sau này. Khoảng 2 tháng sau, anh đi nước ngoài công tác, em không biết tại sao anh lại thông báo điều đó với em, và còn nói sẽ nhớ em vì trong thời gian đó chúng em không liên lạc gì.

Từ lúc đó, em bắt đầu nghĩ đến anh nhiều hơn, em thực sự không xác định được tình cảm của mình, và em nghĩ có thể anh cũng vậy vì thỉnh thoảng em chủ động nhắn tin, anh có online nhưng không trả lời em. Anh đi đợt đó 2 tuần, sau khi về thì anh nói sao em nói chuyện với anh lạnh nhạt hơn trước, em cũng không biết nữa có lẽ vì lúc này đây chính bản thân em đã cố quên anh nên em tỏ ra như vậy. Mất 1 thời gian chúng em mới có thể nói chuyện thân thiện như trước. Anh chia sẻ nhiều hơn về công việc, anh muốn xin nghỉ 1 phần vì công việc không có cơ hội thăng tiến và còn nói muốn gặp em sớm nên sẽ xin nghỉ sớm.

Em chỉ muốn tập trung cho việc học tập ở trường, nên em đã cố gắng giữ khoảng cách, nói chuyện với anh ấy 1 cách tự nhiên nhất giống như đối với những người khác trong nhóm học Anh Văn đó, vì vậy nên có khoảng thời gian 3 tháng chúng em không hề nói chuyện gì với nhau vì cách cư xử lạnh lùng của em, em tỏ ra bị làm phiền nên anh không làm phiền em nữa. Trong thời gian đó, em đã nhớ anh ấy rất nhiều, cho tới khi em nghĩ em đã có thể quên anh thì anh xuất hiện, lại nói nhớ em, hỏi thăm em và chia sẻ còn nhiều hơn trước về anh ấy, muốn em chia sẻ về mình, hỏi lại em xem cả 2 đã quen nhau như thế nào, rồi anh kể lại rất chi tiết, nói ấn tượng với em ngay từ lần đầu nói chuyện.

Anh chia sẻ nhiều, nói muốn nghỉ việc ở chỗ cũ nhưng gia đình không muốn anh làm vậy, không muốn anh lên thành phố xin việc mà làm ở quê được rồi, muốn nghe em khuyên anh, trước đó anh đã nói rồi, em chỉ trả lời rằng tùy anh vì em không phải là anh, thậm chí có lúc em ngơ đi, không muốn quá thân thiết với anh, biết về anh quá nhiều hay can thiệp vào công việc, cuộc sống của anh, nhưng lần này, anh nhắc nhiều lần về xin nghỉ, theo như anh nói thì anh muốn lên thành phố nên em đã động viên anh vậy thì lên thành phố xin việc, em đã viết cho anh 1 tin nhắn rất dài, động viên anh nhiều nói tin tưởng và biết anh có thể làm được vì biết anh phải thuyết phục bố mẹ nữa, nhưng sau anh bảo thực ra anh cân nhắc và quyết định rồi những vẫn muốn nghe lời khuyên của em, và rất cảm kích vì đã dành thời gian khuyên anh, tin tưởng anh như vậy.

Nhiều khi anh thân thiết và thể hiện tình cảm rõ ràng nên em đã nói rằng em không trân trọng những mối quan hệ kiểu online như vậy, chỉ nên dùng lại ở mức độ giúp đỡ nhau học Anh Văn. Em vẫn giữ cách nói chuyện tự nhiên mà em nghĩ với ai em cũng nói như vậy hết, thân thiện và luôn muốn giúp đỡ người khác vì phần chính là em giúp anh (và cả 1 số người nữa) học anh văn. Em chưa rõ tình cảm của mình với anh như thế nào, nhưng 3 tháng không nói chuyện đó, khi nói chuyện lại em đã tự nhủ rằng sẽ không để thêm lần nào nữa em với anh phải xa nhau như vậy. Suốt thời gian sau đó chúng em nói chuyện rất nhiều, nhưng em vẫn không chia sẻ gì về bản thân mình mặc dù anh có hỏi về em và gia đình em nhiều hơn.

Đã có lúc anh thể hiện tình cảm với em qua những tin nhắn rất rõ ràng, thỉnh thoảng anh nhắn cho em 1 cái tin nhắn cụt ngủn, em hỏi có chuyện gì thì bảo vì nhớ em thôi, có lúc anh muốn em nói chuyện với bạn thân của anh, và nói muốn gặp em, mời em đi café (trước đó, tức là trước đợt 3 tháng đó, anh nói muốn gặp em rồi, muốn đợt nghỉ tết lên thành phố gặp em nhưng em không đồng ý). Em từ chối và không nhắn tin với anh nữa. (Cũng vì lúc đó anh làm em giận và nói em tính trẻ con nên từ đó 2 người không nói chuyện nữa).

Từ lúc đó tới giờ cũng là gần 3 tháng chúng em không nói chuyện riêng, còn trong nhóm thì chúng em vẫn tham gia bình thường nhưng tránh không nói với nhau, có lúc ở trong nhóm anh đã cố gắng để nói chuyện lại với em thì em lại tỏ ra không muốn nói, mới đây em còn ra khỏi nhóm học đó. Em thực sự rất nhớ anh, em sắp thi nhưng lại không thể tập trung được. Em nên làm sao ạ, em chỉ muốn tập trung vào việc học, không muốn có tình cảm nào khác lúc này nhưng lại không thể quên anh được. (Em và anh chưa gặp nhau ngoài đời bao giờ, anh có gửi ảnh cho em nhưng em thì không). Em rất mong nhận được lời khuyên từ chương trình, em xin chân thành cảm ơn! Và em mong chương trình có thể giải đáp em mà không đăng bài của em lên đây được không ạ?

Tags:
X