Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình vừa chớm đã lụi…

23/10/2015 12:30:26 | Kiều Oanh | 545 lượt xem

(iBlog.vn) – Em vừa có bạn gái hồi đầu năm học. lúc đầu thì bạn gái em hay nói chuyện rồi hỏi thăm em lắm.

Sau khi vài đứa bạn nhiều chuyện bàn tán làm cho vài thầy cô trường em biết được rồi chọc bạn gái em, việc đó làm bạn gái em sợ ba mẹ biết được hay sao ý, nên từ lúc đó tới giờ, không nói chuyện với em, không hỏi han, trong lớp thằng khác nói chuyện thì nhắc rồi cười đùa, còn em thì nhăn nhăn rồi quay đi, ra chơi thì đùa giỡn, còn đối với em thì lơ lơ. em hỏi thì nói không có gì,( à mà lúc mới tỏ tình thì bạn gái em không chịu, tới lúc chịu rồi em hỏi sao lúc đầu không đồng ý sớm thì bạn gái em nói là có lý do, cái lý do đó tới giờ em hỏi mà chả nói gì hết).

Hôm trước em hỏi có còn yêu em không thì bạn gái em nói là vì cái lý do lúc đầu đó nên không biết có nên tiếp tục với em hay không. bây giờ em nên làm gì ạ, em muốn quen lâu dài mà kiểu này không ổn rồi.
Chào em!

Tình yêu tuổi học trò thường bắt đầu với những thiện cảm và tình cảm trong sáng thể hiện qua sự quan tâm chú ý đến nhau thường là những tình cảm mơ mộng, lãng mạn và trong sáng. Tình yêu hai em vừa chớm nở mà đã phải đối mặt với sóng gió và thử thách khiến người trong cuộc cảm thấy bối rối.

Như em có nói thì chuyện tình yêu của hai em đi đến khủng hoảng không đơn giản là do bạn bè, thầy cô hay sợ đến tai cha mẹ mà nó còn nguyên nhân “lý do lúc đầu”. Hiện tại lý do đó tác động, chi phối đến tình cảm mà cô ấy dành cho em. Tuy nhiên cô ấy nhất quyết không nói và em cũng không hề hay biết lý do lúc đầu đó là gì để mà từ đó đề ra hướng tác động vào cô ấy. Vậy thì việc của em lúc này đó là bằng mọi cách tìm ra nguyên nhân đó là gì. Có thể kiên nhẫn khai thác trực tiếp từ cô ấy hoặc hỏi thăm bạn bè thân thiết với cô ấy để biết thêm thông tin.

Đó là nút thắt của tình yêu của hai em, vậy nên thiết tháo gỡ nút thắt đó thì mới hi vọng tình yêu dài lâu. Bên cạnh đó em cũng nên cho ấy thấy tình yêu chân thành của mình dành cho cô ấy qua những cử chỉ quan tâm, chia sẻ, yêu thương và cũng nên biết chăm chút cho việc học tốt hơn. Ở tuổi học trò những cô gái, cậu trai học giỏi, ngoan ngõa, có chút hài hước, sống tình cảm sẽ nhận được nhiều sự quý mến của bạn bè. Em có thể thu hút cô ấy từ những ưu điểm đó và nét riêng độc đáo nơi mình.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Tags:
X